'Phú-An Tâm' - Một trong những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được chờ đợi trong năm

Ngày 16/9/2011, Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã giới thiệu thêm một sản phẩm bảo hiểm mới: “Phú–An Tâm”. Đây là một trong những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được chờ đợi trong năm, vì nó được ra đời từ nỗ lực và tâm huyết rất lớn của Prudential nhằm mang lại cơ hội an sinh và an toàn tài chính trước những rủi ro trong cuộc sống cho một số lượng đông đảo những người thu nhập khiêm tốn với mức phí đóng thấp nhất có thể.

Bảo hiểm cho người thu nhập thấp (Microinsurance) từ lâu vẫn là mong ước không chỉ của nhiều người dân, mà còn là sự trông đợi của nhiều cơ quan quản lý Nhà nước khi huy động các doanh nghiệp cùng tham gia hỗ trợ chính phủ đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho mọi người. Tuy vậy, dòng sản phẩm này không được nhiều doanh nghiệp bảo hiểm mặn mà, đơn giản vì nó không phải là sản phẩm sinh lợi, dù ý nghĩa xã hội rất lớn. Tuy không phải là doanh nghiệp tiên phong phát triển loại hình sản phẩm này tại Việt Nam, nhưng Prudential là một trong những doanh nghiệp cam kết mạnh mẽ phát triển lâu dài sản phẩm này như một cách thức thực hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với cộng đồng.

“Phú–An Tâm” được thiết kế với những đặc điểm sau:

• Phí đóng thấp: Chỉ từ 350 nghìn đồng/năm hoặc chưa đến 1.000 đồng tiết kiệm mỗi ngày, Prudential mang lai cho khách hàng cơ hội để có thể chọn cho mình sự bảo vệ cần thiết, an tâm vui sống với gia đình.
  • Đóng phí ngắn hạn: Bảo hiểm cho người thu nhập thấp của Prudential cho phép khách hàng đóng phí ngắn hạn trong 5 năm nhưng vẫn nhận được sự bảo vệ trong 10 năm.
  • Nhiều lựa chọn về kế hoạch bảo vệ: Có 3 sự lựa chọn về Kế hoạch bảo vệ với Số tiền bảo hiểm lần lượt là 10 triệu đồng, 20 triệu đồng và 30 triệu đồng.
  • Thủ tục tham gia đơn giản: Khách hàng chỉ cần điền đầy đủ và trung thực các thông tin trên Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm sẽ được phát hành lập tức.

“Phú–An Tâm” sẽ cung cấp cho khách hàng những quyền lợi bảo vệ thiết thực:

• Quyền lợi bảo vệ trước rủi ro tử vong:

Nếu Người được bảo hiểm không may tử vong, Prudential sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm bằng 10 triệu đồng hoặc 20 triệu đồng hoặc 30 triệu đồng, tuỳ vào kế hoạch khách hàng đã xác định tại thời điểm tham gia, để lo hậu sự và đảm bảo duy trì cuộc sống.

• Quyền lợi bảo vệ trước rủi ro tai nạn:

Nếu Người được bảo hiểm bị thương tật vĩnh viễn do Tai nạn, Prudential sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm theo tỷ lệ thương tật, tối đa là 30 triệu đồng để có thể tiếp tục duy trì cuộc sống một khi mất đi nguồn thu nhập chính.

Nếu Người được bảo hiểm tử vong do Tai nạn (*), Prudential sẽ chi trả quyền lợi bằng 30 triệu đồng hoặc 60 triệu đồng hoặc 90 triệu đồng (tùy vào kế hoạch mà khách hàng đã tham gia) để giúp gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn, tiếp tục duy trì cuộc sống ổn định.

• Quyền lợi hỗ trợ chi phí nằm viện:

Nếu khách hàng bị bệnh nặng hoặc bị thương phải nhập viện chữa trị, tùy vào kế hoạch mà khách hàng đã tham gia, Prudential sẽ hỗ trợ một phần viện phí bằng 250 nghìn đồng, 500 nghìn đồng hoặc 750 nghìn đồng cho một lần nằm viện(**).

• Quyền lợi đáo hạn:

Khi kết thúc thời hạn hợp đồng, nếu hợp đồng vẫn còn hiệu lực, khách hàng sẽ được nhận lại toàn bộ phí bảo hiểm đã đóng (không có lãi) trừ đi các quyền lợi hỗ trợ chi phí nằm viện đã được chi trả tính đến ngày đáo hạn hợp đồng bảo hiểm (nếu có).

(*) Tử vong do Tai nạn phải xảy ra trong vòng 90 (chín mươi) ngày kể từ ngày xảy ra Tai nạn.
(**) Quyền lợi hỗ trợ chi phí nằm viện được chi trả cho một lần nằm viện từ 3 đêm liên tục trở lên. Tổng số tiền chi trả tối đa trong mỗi năm hợp đồng là 1.5 triệu đồng và trong suốt thời hạn hợp đồng là 10.5 triệu đồng (tùy vào kế hoạch mà khách hàng đã tham gia).

Giới thiệu về sản phẩm mới, ông Jack Howell, Tổng giám đốc Prudential Việt Nam vui mừng chia sẻ: “Phú–An Tâm là một sản phẩm bảo hiểm đặc biệt. Nó không chỉ là một kế hoạch tự bảo vệ chu đáo dành cho những người thu nhập khiêm tốn, mà còn là một lựa chọn bổ sung bên cạnh các chương trình phúc lợi xã hội khác của Chính phủ như bảo hiểm y tế... Prudential có trách nhiệm đóng góp vào mục tiêu an toàn tài chính và nâng cao chất lượng sống của người dân Việt Nam, và Phú-An Tâm chính là sản phẩm cho phép chúng tôi thực hiện điều đó”.

Ông Martin Lam, Phó tổng giám đốc phụ trách Định phí và Quản lý sản phẩm của Prudential Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng khi đưa được sản phẩm này tới tay khách hàng tại Việt Nam. Nhóm chuyên gia phát triển sản phẩm đã trải qua khoảng thời gian lao động miệt mài nhằm đưa ra một sản phẩm phù hợp nhất, dễ tiếp cận nhất với đại đa số người dân Việt Nam.”

Sản phẩm sẽ được giới thiệu đầu tiên ở miền Trung (Huế) từ ngày 16/9/2011, tiếp theo là các tỉnh thành khác trên địa bàn cả nước.

Để có thêm thông tin chi tiết khách hàng có thể liên hệ Bộ phận bảo hiểm dành cho người thu nhập thấp, Văn phòng chi nhánh Prudential tại Đà Nẵng, Tầng 6, số 76 Bạch Đằng, TP. Đà Nẵng.