Trao giải cuộc thi "Prudential - Văn hay Chữ tốt" lần thứ 15, năm 2014, khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

Ban tổ chức cuộc thi “Prudential – Văn hay Chữ tốt” tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi “Prudential – Văn hay Chữ tốt” lần thứ 15, khu vực TP.Hồ Chí Minh tại Nhà hát thành phố. Đến dự lễ có đại diện lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh, đại diện văn phòng Bộ Giáo dục & Đào tạo tại TP.Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.Hồ Chí Minh; các Sở Ban ngành, Ban Biên tập BáoSài Gòn Giải Phóng; đại diện Ban Giám đốc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) Prudential Việt Nam, Quỹ Prudence; các thí sinh tham gia chung kết cùng các bậc phụ huynh. Cuộc thi “Prudential – Văn hay Chữ tốt” vòng chung kếtkhu vực TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra vào sáng ngày 18/10 với sự tham gia của 192 thí sinh là các em đoạt giải cao của 24 quận/huyện, cùng với các hoạt động giao lưu, sinh hoạt tập thể giữa các thí sinh tham dự diễn ra vui tươi, hào hứng vào buổi chiều cùng ngày.

Cuộc thi “Prudential – Văn hay Chữ tốt” do Báo Sài Gòn Giải Phóng, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.Hồ Chí Minh và Sở Giáo dục & Đào tạo của 13 tỉnh/thành ĐBSCL phối hợp tổ chức với sự tài trợ độc quyền của Quỹ Prudence, thuộc các công ty của Tập đoàn Prudential tại Việt Nam từ năm 2000. Tính đến năm 2014, cuộc thi “Prudential – Văn hay Chữ tốt” đã đồng hành liên tục trong suốt 15 năm cùng các em học sinh bậc THCS, trao hàng ngàn giải thưởng cho các em đoạt giải và thu hút được hàng trăm nghìn em tham dự mỗi năm. Cuộc thi nhằm mục đích trau dồi kỹ năng viết văn, đồng thời vun đắp, bồi dưỡng tâm hồn trong sáng của các em thành người có nhân cách và công dân có ích cho xã hội. Tạo được tiếng vang trong ngành giáo dục nói riêng và xã hội nói chung, “Prudential – Văn hay Chữ tốt” trở thành một sân chơi thường niên cho các em. Lòng yêu thích tiếng nói, chữ viết dân tộc nói chung và môn văn học trong nhà trường hiện nay nói riêng ít nhiều đã được khơi gợi lên từ sân chơi tạo đà này. Chính từ đây, rất nhiều “cây bút trẻ” đã được tiếp thêm sức mạnh, chắp thêm đôi cánh để phát huy năng lực sẵn có của mình, bay cao và xa hơn.

Ông Nguyễn Tấn Phong, Tổng Biên tập Báo SGGP cho biết: “Lễ trao giải cuộc thi hôm nay là dịp để chúng ta ôn lại một chặng đường dài với bao thử thách, khó khăn bước đầu, cũng như những kết quả đáng ghi nhận mà cuộc thi mang lại cho nhà trường và xã hội trong suốt 15 năm qua. Ngần ấy thời gian, đã có hàng triệu học sinh THCS có ít nhất một lần làm thí sinh của cuộc thi “Prudential – Văn hay Chữ tốt”. Điều đó cũng có nghĩa, ít nhất mỗi em cũng đã một lần nghiêm túc ngồi nắn nót nét chữ trước bài thi, như tự hoàn thiện bản thân mình. Và, cũng đã có hàng triệu bài viết tự do bày tỏ tình cảm thật tự đáy lòng mình đối với quê hương, đất nước, gia đình và tuổi ấu thơ. Tính nhân văn của cuộc thi là ở chỗ đó!”

Tại buổi trao giải, ông Wilf Blackburn – Tổng Giám đốc Công ty BHNT Prudential, kiêm Chủ tịch Quỹ Prudence phát biểu: “Tại Prudential, chúng tôi có nhiều chương trình hoạt động xã hội khác nhau nhưng giáo dục vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu vì chúng tôi tin rằng giáo dục mang lại tác động lâu bền nhất đến tương lai của đất nước. “Prudential – Văn hay Chữ tốt” là một trong những chương trình đó. Hàng năm, cuộc thi đã thu hút hàng trăm nghìn thí sinh tham dự cùng với sự ủng hộ hết mình của các bậc phụ huynh. Chúng tôi tự hào khi được biết nhiều em đã trưởng thành và gặt hái được nhiều thành công từ cuộc thi này. Sự tham gia, hỗ trợ và thành công của các em đã làm cuộc thi này thành công”.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG KHU VỰC TP.HỒ CHÍ MINH

Tổng cộng 222 giải thưởng, tổng trị giá giải thuởng 148.000.000đ (tăng thêm 2 giải mỗi quận/huyện và 10 giải khuyến khích + 2 giải tập thể cấp thành phố so với năm 2013)

1. Giải cấp Quận:
    08 giải đồng hạng x 500.000đ x 24 quận/huyện = 96.000.000đ

2. Giải cấp Thành phố: chia đều cho 2 khối lớp 6-7 và 8-9
    Giải nhất: (02 giải) x 5.000.000đ = 10.000.000đ
    Giải nhì: (02 giải) x 4.000.000đ =   8.000.000đ
    Giải ba: (04 giải) x 3.000.000đ = 12.000.000đ
    Giải khuyến khích: (20 giải) x 1,000.000đ = 20.000.000đ
    Giải tập thể (02 giải) x 1,000,000đ =   2.000.000đ
    Giải đơn vị có thành tích xuất sắc nhất
    Giải đơn vị có phong trào tốt nhất