175 NĂM Tôn Vinh Cuộc Sống

175 NĂM Tôn Vinh Cuộc Sống

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 175 năm thành lập và phát triển của Tập đoàn Prudential và chào mừng kỷ niệm 100 năm hoạt động của Tập đoàn tại thị trường châu Á.  Trong suốt  quá trình hoạt động, Prudential đã nỗ lực  giúp nhiều thế hệ khách hàng đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống, từ những sản phẩm bảo hiểm công nghiệp cho giai cấp công nhân tại Vương Quốc Anh vào thế kỷ 19 cho đến những người dân đang phải đối mặt với những  thách thức về sức khỏe và tài chính bởi đại dịch Covid-19.

Ngày nay, hoạt động kinh doanh của Prudential tập trung vào việc đưa ra những giải pháp chăm sóc sức khỏe, bảo vệ tài chính và sự thịnh vượng cho hơn 19 triệu khách hàng tại 23 thị trường Châu Á và Châu Phi.

Từ năm 1848, Prudential không ngừng nỗ lực đổi mới và sáng tạo để luôn là doanh nghiệp tiên phong trên thị trường, bên cạnh việc tuân thủ các nguyên tắc nền tảng về tính chính trực, bảo mật và cẩn trọng. Đó là kim chỉ nam cho các hoạt động cung cấp sự bảo vệ lâu dài cho khách hàng, cũng như xây dựng giá trị kinh tế và xã hội cho cộng đồng.

Lịch sử phát triển:
175 năm tận tâm phục vụ khách hàng

Ngày 30/5/1848, Prudential Mutual Assurance, Investment and Loan Association - tạm dịch là Hiệp hội Bảo hiểm, Đầu tư và Cho vay Prudential được thành lập tại Luân Đôn với hình ảnh biểu tượng đại diện cho doanh nghiệp, trên con dấu đầu tiên và cho các giá trị cốt lõi là nữ thần Thận trọng (Prudence).

Đến năm 1923, Prudential khai trương công ty bảo hiểm nhân thọ ở nước ngoài đầu tiên tại Calcutta, Ấn Độ, đánh dấu bước khởi đầu cho việc mở rộng phạm vi kinh doanh ra toàn cầu. Những văn phòng tổng đại lý bảo hiểm được mở ra tại Trung Quốc và Philippines trong những năm 1920 và hoạt động kinh doanh bảo hiểm cũng nhanh chóng mở rộng sang Malaya và Singapore.

Năm 1930, Prudential quyết định gia nhập thị trường Châu Phi sau khi ban lãnh đạo thực hiện chuyến khảo sát kéo dài hai tuần tới Nam Phi. Kết quả của chuyến khảo sát đó là sự ra đời của văn phòng trụ sở chính Johannesburg (thuộc tỉnh Gauteng của Nam Phi) vào năm 1931 và ra mắt lực lượng đại lý bảo hiểm vào năm 1932.

Đến năm 1939, hoạt động kinh doanh tại các thị trường quốc tế của Prudential tiếp tục phát triển nhanh chóng, cụ thể, lợi nhuận của các công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đã sánh ngang với lợi nhuận tại Vương quốc Anh. Năm 1994, nhận thấy tiềm năng phát triển cao tại khu vực Châu Á, Prudential Corporation Asia –Prudential Châu Á được thành lập.

Sau khi hoàn tất việc chia tách hoạt động kinh doanh tại Vương Quốc Anh và Hoa Kỳ vào năm 2021, Prudential hiện  tập trung vào các thị trường tăng trưởng năng động ở Châu Á và Châu Phi.

Nhân dịp kỷ niệm 175 năm thành lập và 100 năm hoạt động tại Châu Á, Prudential tự hào nhìn lại một chặng đường nỗ lực không ngừng nghỉ để đáp ứng nhu cầu về sức khoẻ, sự thịnh vượng và phúc lợi của tất cả khách hàng.