Image alt
Blog Nhịp Sống Khỏe

Dành thời gian bên con không phải là chuyện khó!

Nhiều ông bố bà mẹ viện cớ bận bịu nên không dành đủ thời gian bên con mỗi ngày. Đành rằng các bậc phụ huynh ai cũng rất bận rộn, nhưng nếu biết được những mẹo nhỏ dưới đây thì việc dành thời gian bên con không còn là chuyện khó.

Prudential sẽ bật mí cho bạn biết những giải pháp dễ dàng để tìm được quỹ thời gian gần gũi, chăm sóc con mình thật tốt trong bài viết dưới đây.

Tận dụng thời gian chào ngày mới cùng con

Có thể bạn sẽ đi làm về lúc tối muộn và bé thì đã phải lên giường ngủ từ trước đó, nên sáng sớm là khoảng thời gian thuận lợi để bạn tận dụng thời gian ở bên con. Hãy cùng chào đón bình minh với bé! Sau đó cả gia đình có thể tập thể dục cùng nhau hoặc chỉ đơn giản là đưa con đi dạo trong không khí trong lành buổi sớm. Sau đó, cả nhà trở về quây quần bên bàn ăn của gia đình và tận hưởng điểm tâm – bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bé sẽ cảm nhận được tình yêu thương bố mẹ dành cho ngay từ lúc bắt đầu ngày mới - thật tuyệt quá đúng không?

Lắng nghe lời con kể trong mỗi bữa ăn

Bữa ăn gia đình mang một ý nghĩa đặc biệt đối với bé, vì đó có thể là khoảng thời gian hiếm hoi cả nhà được tụ họp, quây quần bên nhau. Cũng bởi vậy mà bé sẽ có nhu cầu kể rất nhiều chuyện về bạn bè, trường học, thầy cô... Dù bạn có thấy những chuyện đó thật cỏn con so với các vấn đề người lớn, thì chúng vẫn là điều quan trọng thực sự trong mắt bé. Nên hãy lắng nghe lời bé và bày tỏ cảm xúc thích thú để bé có cảm giác bố mẹ đang thực sự quan tâm, chia sẻ với mình.

Chia sẻ sở thích của con mỗi dịp cuối tuần

Nếu bữa ăn gia đình là sự kiện đặc biệt, thì mỗi dịp cuối tuần là ngày “trọng đại” đối với bé con nhà mình. Thay vì chỉ ở nhà nghỉ ngơi để bù lại những giờ làm việc mệt mỏi trong tuần, bạn hãy lên kế hoạch chia sẻ sở thích của bé (đi công viên, đến bể bơi…) để cả nhà có những phút giây thư giãn đầy ý nghĩa bên nhau. Những dịp ra ngoài cùng bé thế này cũng là thời điểm tốt để bạn dạy cho bé những điều thú vị về thế giới xung quanh đấy!

Tạo cảm giác gần gũi với con dù không kề cạnh

Lời khuyên này Prudential xin dành đặc biệt cho những ai thường phải công tác xa hoặc thường xuyên phải trực tại công ty, không về nhà kịp để dành thời gian bên bé. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy “sáng tạo” ra các cách thức đơn giản để bé luôn thấy sự hiện diện của bố mẹ khắp mọi nơi, ví dụ như để những tờ giấy ghi chú màu dễ thương vào trong hộp ăn trưa của bé hay ghi âm lời đọc truyện cổ tích cho bé mỗi đêm,… Và, đừng quên gọi điện thoại để nói chuyện với bé những lúc giải lao nhé. Chỉ với những đoạn hội thoại ngắn đầy yêu thương cũng có thể giúp bé vui vẻ hơn và cũng giúp bạn nguôi đi nỗi nhớ con khi xa nhà.

Hãy luôn tâm niệm rằng: việc dành thời gian bên con là vô cùng có ích, bởi nó sẽ giúp hình thành tính cách bé sau này và cho bé cảm nhận được sự ấm áp từ tình cảm gia đình.

>>> Xem thêm: