Image alt
Blog Nhịp Sống Khỏe

Một ngày lý tưởng sẽ có lịch trình thế nào nhỉ? (Phần 2)

Cùng Prudential tìm hiểu tiếp về cách cơ thể hoạt động và trao đổi chất trong suốt 24 giờ, để sắp xếp lịch trình lý tưởng cho một ngày sống và làm việc hiệu quả nhé.

Chợp mắt một chút: Sau giờ ăn trưa

Thường thì sau khi ăn trưa, chúng ta sẽ cảm thấy buồn ngủ, lười vận động. Vậy nên, hãy chiều cơ thể một chút bằng cách chợp mắt từ 10 – 30 phút để tỉnh táo hơn. Chợp mắt vừa đủ trong thời gian này sẽ không làm ảnh hưởng gì đến chất lượng ngủ buổi tối đâu. 

>>> Khám phá ngay 5 lý do thuyết phục bạn nên ngủ trưa TẠI ĐÂY

Đặt lịch họp: Thứ ba lúc 15h

Khoảng thời gian này thường là lúc các đồng nghiệp đều có thể sắp xếp tham gia, do không phải đầu tuần, lại chưa đến cuối tuần để chạy đuổi theo tiến độ công việc. Hơn nữa, vào lúc 3h chiều, mọi người cũng đã có nửa ngày thứ ba để chuẩn bị cho phần họp của mình.

Làm những công việc sáng tạo: Khi bạn mệt mỏi

Bạn cho rằng mình nên làm những công việc cần sự sáng tạo vào lúc tỉnh táo và nhiều năng lượng nhất, đúng không? Nhưng nghiên cứu lại cho kết quả khác. Hãy dành những công việc mang tính “brainstorm” vào khoảng thời gian cuối ngày, khi não bạn bắt đầu đuối. Vì sao nên như vậy? Vì khi não mệt thì sẽ không thể tập trung cho những việc đã được định nghĩa rõ ràng, mang tính logic, thay vào đó não sẽ hoạt động tốt hơn khi được kích thích suy nghĩ cho những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo.

Ăn tối: từ 18h30 – 19h

Bạn không nên ăn tối sau 7 giờ và trong vòng ba tiếng trước khi đi ngủ. Vì chúng ta thường ít vận động hơn vào buổi tối nên việc tiêu hoá, hấp thụ thức ăn cũng sẽ giảm đi dẫn đến nặng bụng, suy giảm chất lượng của giấc ngủ.

Dắt thú cưng đi dạo: 20h – 21h

Đây là thời điểm thư giãn rất tốt cho cả bạn và thú cưng. Việc dắt thú cưng đi dạo sẽ khiến bạn thoải mái đầu óc, dễ ngủ hơn.

Đọc sách: 21h – 22h

Nếu bạn muốn thông tin được lưu giữ tốt hơn trong não, hãy đọc sách vào cuối buổi tối.

Đi ngủ: 22h, 23h30 hay 1h

Dựa vào thời gian thức dậy trung bình mỗi sáng và một chu kỳ ngủ có 90 phút thì đây là những khung giờ vàng cho bạn đi ngủ, để sáng mai thức dậy, đầu óc được tỉnh táo, yêu đời, dồi dào năng lượng nhất.

Hãy thử áp dụng thời gian biểu này và cho Prudential biết hiệu quả thế nào nhé!

Đọc thêm: Một ngày lý tưởng sẽ có lịch trình thế nào nhỉ? (Phần 1)