Image alt
Blog Nhịp Sống Khỏe

Sống tử tế mỗi ngày

Năng lực sẽ giúp bạn hoàn thành công việc, nhưng cách giao tiếp của bạn với mọi người là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công và xây dựng được những mối quan hệ sâu sắc. Và một trong những chìa khóa vàng của giao tiếp thành công chính là sự tử tế. Làm sao để trở nên tử tế trong mắt bạn bè và những người xung quanh, tìm hiểu ngay những bí quyết của Prudential sau đây nhé!

1. Luôn tôn trọng cuộc sống hiện tại và quá khứ của người khác

Có thể bạn được nghe những thông tin bên lề về công việc và cuộc sống của đồng nghiệp mới, nhưng đừng quá để tâm đến những thông tin đó ảnh hưởng đến đánh giá của bản thân, càng không nên tỏ thái độ với họ bởi chúng không thực sự ảnh hưởng đến bạn, chưa kể khi câu chuyện đến tai bạn cũng đã “tam sao thất bản” rồi. Ai cũng có lý do của riêng mình đối với những quyết định và hành động trong quá khứ. Nên nhớ rằng mỗi người chúng ta luôn thay đổi và trưởng thành.

Tử tế chính là sự tôn trọng chuyện cá nhân của người khác, thay vì đánh giá quá khứ, hãy cùng họ đồng hành trong hiện tại và hướng đến tương lai.

2. Lắng nghe với sự quan tâm, trò chuyện với sự chân thành và hành động chính trực

Khi bạn lắng nghe ai đó kể chuyện hay trình bày quan điểm, hãy mở rộng lòng mình để đón nhận những góc nhìn khác biệt ấy. Có như vậy, bạn mới thật sự hiểu đúng và tôn trọng những cảm nhận, suy nghĩ và niềm tin của người khác.

Khi trò chuyện, hãy nhìn thẳng vào mắt đối phương, trả lời chân thành và có ý kiến đóng góp. Như vậy, người đối diện cũng sẽ cảm thấy tin tưởng và mong muốn được cởi mở với bạn hơn.

Khi bạn hành động, hãy luôn chính trực, luôn làm đúng cam kết, thực hiện lời hứa của mình. Nếu làm đúng và đạt kết quả tốt thì hãy cảm ơn người đã cho mình cơ hội, còn làm sai thì dũng cảm nhận trách nhiệm.

Không gây sự phiền nhiễu trong công ty, không dựng chuyện sau lưng, không làm hại đến người khác – những hành động xấu xí này có thể sẽ đem lại lợi ích trước mắt, nhưng sau đó bạn sẽ trở thành con người đáng sợ trong mắt người xung quanh, mọi người xa lánh, đánh mất hình ảnh chuyên nghiệp.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 yếu tố cần được dung hòa để có cuộc sống viên mãn

3. Đối xử tử tế với mọi người

Hãy tự hỏi bản thân mình, có phải bạn luôn thích làm việc và kết giao với những người tử tế và tích cực, luôn mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu không nào?

Nếu câu trả lời là có, hãy chủ động cư xử tế với tất cả mọi người. Lời nói, hành động của bạn với người khác chính là tấm gương phản chiếu con người bạn. Hãy học cách khiêm nhường, nói ít lại, lắng nghe nhiều hơn.

Khi bạn cư xử đúng phép tắc với mọi người, bạn thể hiện được rằng bản thân mình là một người tử tế và đáng được trân trọng. Vì vậy, đừng chần chừ giúp đỡ người khác khi họ đang gặp khó khăn, kể cả những người thường xuyên làm cho bạn khó chịu, chứ không chỉ là người thân thuộc, hay giao tiếp với bạn.

>>> Đừng bỏ lỡ: Bỏ túi 4 bí quyết để bản thân luôn được mọi người yêu quý

4. Nhớ rằng: Lúa chín cúi đầu, sông sâu tĩnh lặng

Dù bạn tài giỏi, thành công, quyền lực thì cũng không nên tự phụ, xem nhẹ người khác. Cuộc sống này muôn màu, ai cũng có sở trường và con đường thành công riêng, việc của mình là quan sát để học hỏi những điều tốt của người khác để bản thân ngày càng tiến bộ thay vì tỏ ra mình giỏi hơn người.

Sự giỏi giang của bản thân không bao giờ là một lý do chính đáng để chúng ta tự cho mình quyền xem thường người khác. Đặc biệt là trong thế giới rộng lớn với nhiều mẫu người và tính cách khác biệt, ai cũng sẽ có một vài điều hay ho cho bạn học hỏi.

5. Dùng hành động để chứng minh bản thân

Đa số chúng ta đều có thể nói được những lời “đao to búa lớn”, nhưng không phải ai cũng có khả năng thực hiện tất cả những gì mình đã nói. Người nói ít làm nhiều sẽ được mọi người tôn trọng, quý mến, muốn tiếp xúc để được truyền cho cảm hứng và mục tiêu sống.

Chưa kể, với danh tiếng tốt lành như thế thì các cơ hội thành công cũng sẽ tìm đến với bạn nhiều hơn. Vì vậy, mỗi sáng thức dậy, khi đứng trước gương chuẩn bị trang phục đi làm, hãy dặn bản thân mình phải trở thành một tấm gương sáng cho những người xung quanh, nhất là với con trẻ. Hãy biến các kế hoạch trên giấy thành hiện thực thay vì lãng phí nhiều giờ liền ngồi tán chuyện bên tách cà phê.

>>> Bài viết có liên quan: Bạn đã thử đọc vị đối phương qua hành động hay chưa?

6. Luôn ghi nhớ và biết ơn tất cả mọi người

Mỗi người ta gặp trong đời đều có vai trò nhất định với cuộc sống của chúng ta. Có người giúp bạn phát triển, có người khiến bạn tổn thương hay thất bại, có người truyền cảm hứng cho bạn. Bất kể là vai trò nào thì họ cũng góp phần vào hành trình hoàn thiện bản thân của bạn, vì thế hãy trân trọng và biết ơn tất cả những điều đó.

Điều này có nghĩa là bạn cũng đóng một vai trò nhất định trong cuộc đời của người khác. Thế nên, hãy sắm vai “chính diện”: làm tốt công việc của mình, giúp đỡ người đang cần, truyền cảm hứng hành động tích cực và sống chan hòa với người xung quanh.

Ngoài ra, bạn có thể tìm đọc thêm những cuốn sách về thuật đối nhân xử thế để bổ sung những kỹ năng mềm giúp mình thấu hiểu và thu phục lòng người.

Cuối cùng, luôn nhớ rằng trong mọi tình huống, bạn chỉ cần bình tĩnh đối xử với mọi người, đặc biệt là chính bản thân mình, bằng tình yêu và lòng bao dung. Như vậy, cuộc sống sẽ tốt đẹp và tươi sáng hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm:

Sản phẩm tham khảo

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay