Image alt
Blog Nhịp Sống Khỏe

Trải nghiệm du lịch mang lại nhiều hạnh phúc hơn so với đời sống vật chất

Chúng ta không thể dừng việc lao đến các trung tâm mua sắm ngay khi tiền vừa vào ví. Tuy vậy, cảm giác thoả mãn và hạnh phúc khi sở hữu món đồ mua được trôi qua rất nhanh, và có thể chỉ vài ngày sau đó, bạn không còn cảm giác gì khi sở hữu món đồ ấy nữa. Vậy hạnh phúc có đến từ vật chất? Đã đến lúc chúng ta cùng nhau tìm hiểu đâu mới là nguồn hạnh phúc thật sự.

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng chính sự “thích nghi” là lý do khiến ta nhanh chóng mất đi sự hứng thú với vật chất. Ngay khi ta thích nghi với việc sở hữu món đồ ấy, nó sẽ trở nên tầm thường và nhàm chán. Hệ quả là chúng ta sẽ lại đi tìm kiếm một đồ vật mới để thay thế. Cứ như vậy, vòng lẩn quẩn lại tiếp diễn…

Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu của đại học Cornell đã tìm ra được phương pháp để cải thiện điều này. Giáo sư Tâm lý học Thomas Gilovich đã chứng minh được rằng mức độ thoả mãn và hạnh phúc của việc mua sắm cũng tương đương với việc đi du lịch. Điểm mấu chốt ở đây chính là mức độ hạnh phúc của thói quen mua sắm sẽ giảm dần theo thời gian, mặt khác những trải nghiệm của một chuyến du lịch thú vị sẽ khiến cơ thể ta sản xuất một loại hoocmon mang đến sự hạnh phúc lâu dài hơn.

Đến dự một sự kiện đặc sắc, tận hưởng một kì du lịch, tham gia một khoá học kỹ năng, thử sức bộ môn thể thao mạo hiểm… Đây đều là những cách thú vị để mỗi người tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. Một chiếc xe hơi đời mới, một thiết bị công nghệ hiện đại rồi cũng sẽ trở nên lỗi thời, nhưng mỗi trải nghiệm mới luôn sẽ là một suối nguồn tươi trẻ, một niềm hạnh phúc bất tận theo ta xuyên suốt cuộc đời mình.

Nguồn: Theo BrightSide

>>> Xem thêm: