"Cùng xây Tương lai" - Xây trường mới - Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo

Dựa trên mục đích tốt đẹp của Quỹ An Sinh Xã Hội năm 2013: thực hiện các hoạt động cộng đồng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục, đã có nhiều ngôi trường trên khắp cả nước được đầu tư xây mới. Ở nhiều vùng sâu vùng xa, trẻ em vẫn phải học trong những ngôi trường xuống cấp, cũ nát, thiếu thốn cơ sở vật chất, thiếu vệ sinh, gây nguy hiểm. Thấy được nhu cầu cấp thiết cần xây trường mới ở những địa phương trên, dự án “Xây dựng trường học”, công ty Prudential tài trợ, ra đời với mong muốn hỗ trợ phát triển lĩnh vực giáo dục, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, lợi ích bền vững của đất nước và người dân Việt Nam. Dự án đã được thử nghiệm và xây dựng hoàn thiện 2 trường tiểu học và mầm non tại Đồng Nai và Quảng Ngãi vào năm 2013. Trong năm 2014, dự án sẽ tiếp tục được triển khai mạnh mẽ hơn, trải khắp các tỉnh thành trong cả nước thông qua chương trình truyền hình “Cùng xây tương lai”. Đây là một chương trình truyền hình thuần Việt, hướng tới đối tượng là các trường tiểu học, mẫu giáo đã quá tải, xuống cấp tại 6 tỉnh: Quảng Trị, Quảng Bình, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, và Cà Mau.Hy vọng chương trình sẽ là một trong những nhân tố thay đổi cuộc sống khó khăn của trẻ em nghèo, giúp các em có thêm niềm vui đến trường và thấy cuộc sống ý nghĩa hơn vì cả xã hội luôn quan tâm đến các em.

“Cùng xây tương lai” là một trong những chương trình truyền hình thực tế mang tính chất nhân văn, hỗ trợ người dân tại các vùng miền khó khăn, và là chương trình đầu tiên hướng tới việc xây dựng các trường tiểu học, mầm non và mẫu giáo cho trẻ em tại các xã vùng sâu vùng xa trên 6 tỉnh thành Việt Nam. Chương trình không chỉ tập trung nói về việc xây trường mới ở địa phương mà còn kể những câu chuyện tươi sáng, ý nghĩa, cảm động về những nhân vật có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương đó. Họ là những người nghèo, bệnh tật nhưng không ngừng vượt khó, vươn lên trong cuộc sống để đến trường, hoặc để con em mình được đến trường. Chương trình sẽ trải nghiệm, kết nối và chung tay giúp đỡ các nhân vật có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, xuất hiện trong chương trình “Cùng xây tương lai” là các nhân vật thầy cô, ban giám hiệu, đại diện chính quyền địa phương, Ban tư vấn xây dựng, đại diện đơn vị truyền hình, đơn vị tổ chức, đơn vị thực hiện dự án, người nổi tiếng…

“Cùng xây tương lai” sẽ được phát sóng lúc 11g trưa Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7 bắt đầu từ ngày 3/8. Chương trình do Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty Đông Tây Promotion thực hiện với sự tài trợ của công ty Prudential, và đơn vị triển khai dự án là Plan Việt Nam và Saigon Children’s Charity.

Back to Top