Trao giải cuộc thi "Prudential - Văn hay Chữ tốt" lần thứ 14

Ngày 27-10-2013, Ban tổ chức cuộc thi “Prudential – Văn hay Chữ tốt” lần thứ 14 tổ chức lễ trao giải chung kết cuộc thi khu vực TP.HCM tại Nhà văn hóa Thanh Niên, số 04 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo thành phố, Sở Giáo dục & Đào tạo; Báo Sài Gòn Giải Phóng và Quỹ Prudence Việt Nam cùng các thầy cô giáo, các học sinh đến tham dự, chúc mừng những thí sinh đạt giải.

Cuộc thi năm nay thu hút hơn 200.000 thí sinh từ 24 quận/huyện trên địa bàn thành phố tham gia. Trải qua các vòng thi cấp trường, quận/huyện, 144 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào kì thi chung kết cấp thành phố vào ngày 13-10 vừa qua tại Trường Trung học Cơ sở Lê Quý Đôn, quận 3. Hội đồng Giám khảo đã chọn ra 18 bài văn có điểm cao nhất dựa trên hai tiêu chí “làm văn hay” và “viết chữ đẹp” để trao giải.

Với đề thi mới lạ lấy cảm xúc từ một đoạn trích trong “Thư gửi con” của tác giả Pierre Antoine, thí sinh Phạm Duy Tân, học sinh lớp 7/9 Trường Trung học Cơ sở Minh Đức, quận 1 đã đoạt giải nhất cuộc thi ở khối lớp 6-7 khi bày tỏ tình cảm yêu thương đáng quý của em với cha mẹ. Từng lời yêu thương, tôn kính bậc sinh thành được em nắn nót trong bài dự thi “Tôi yêu cha mẹ tôi, yêu từng đôi mắt, đôi tay đến nụ cười, những giọt mồ hôi cay đắng.”

Ở phần thi dành cho khối lớp 8-9, thí sinh Châu Huệ Mai, học sinh lớp 9/1 Trường Trung học Cơ sở Hoàng Lệ Kha, quận 6 đã giành được giải thưởng cao nhất khi rút ra những bài học sâu sắc từ cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Khâm phục đức tính khiêm nhường của Đại tướng và nhìn vào thực trạng của thế hệ thanh niên ngày nay, em đã viết “Việc rèn luyện tính khiêm tốn, ý thức sức mạnh tập thể và lòng yêu thương ngày càng cần thiết. Khi ngày nay giới trẻ càng ngày càng mang thêm tính tự cao, sống riêng lẻ và đặc biệt là căn bệnh vô cảm.”

Đánh giá về cuộc thi năm nay, ông Nguyễn Hoài Chương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM cho biết: “Cuộc thi Prudential – Văn hay Chữ tốt ngày càng có sức lan tỏa lớn. Dư luận xã hội, nhất là các bậc phụ huynh học sinh và thầy cô giáo rất quan tâm, theo dõi cuộc thi này”.

Từ phía ban tổ chức, bà Lý Việt Trung, Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng bày tỏ: “Điều đáng ghi nhận của cuộc thi năm nay là nội dung đề thi khối lớp 8 và lớp 9 hết sức thời sự (có thêm hình ảnh minh họa) và gắn sát với tình cảm của hàng triệu người đang tiếc thương, yêu kính vô vàn đối với sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cũng là nguồn cảm xúc mạnh mẽ để thí sinh có thể nêu bật tâm tư, tình cảm của mình vào những dòng chữ đẹp và ý văn hay. Đề thi khối lớp 6 và 7 là một dạng đề mở, thí sinh tự do bày tỏ suy nghĩ, tình cảm của mình đối với bậc sinh thành. Dạng đề này hướng đúng vào tiêu chí của cuộc thi: Phát hiện khả năng cảm thụ văn học của học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.”

Ông Jack Howell, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam, đơn vị tài trợ độc quyền cho cuộc thi chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng vì cuộc thi đã trở thành một sự kiện giáo dục thường niên, thu hút sự tham gia của các em học sinh cùng sự quan tâm của thầy cô giáo và quý phụ huynh. Hy vọng nỗ lực của các đơn vị tổ chức có thể góp phần giúp xã hội có được những học sinh ưu tú, có khả năng hội nhập với môi trường toàn cầu nhưng vẫn giữ gìn bản sắc dân tộc và trân trọng tiếng mẹ đẻ, bắt đầu từ việc học viết văn hay, rèn chữ đẹp”.

DANH SÁCH THÍ SINH ĐOẠT GIẢI

GIẢI KHỐI 6-7 KHỐI 8-9
THÍ SINH TRƯỜNG THÍ SINH TRƯỜNG
Nhất Phạm Duy Tân THCS Minh Đức Châu Huệ Mai THCS Hoàng Lệ Kha
Nhì Trần Khánh Vy THCS Nguyễn Văn Tố Phạm Nguyễn Thục Huyên THCS Đồng Khởi
Ba Nguyễn Lâm Thúy Phượng THCS Nguyễn Văn Luông Lưu Ngọc Huyền Trân THCS Tùng Thiện Vương
Dương Kim Phụng THCS Tân Tạo Cao Trần Đoan Nghi THCS Nguyễn Văn Tố
Khuyến Khích Nguyễn Hà Bảo Thy THCS Trần Quốc Toản Thái Ngọc Gia Phúc THCS Nguyễn Du
Lâm Quang Quỳnh Anh THCS Lê Quý Đôn Lê Huỳnh An Thủy THCS Chu Văn An
Nguyễn Thị Vân Anh THCS Lê Anh Xuân Thái Ngọc Thanh Tuyền THCS Đồng Đen
Nguyễn Thị Mỹ Tuyền THCS Thoại Ngọc Hầu Lê Anh Thi THCS Đông Thạnh
Hồ Hồng Thanh Trúc THCS Minh Đức Nguyễn Huỳnh Huế Xuân THCS Phan Công Hớn

 

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG (chia đều cho 2 khối):

  • 2 Giải nhất : 5.000.000 đồng/giải
  • 2 Giải nhì : 4.000.000 đồng/giải
  • 4 Giải ba : 3.000.000 đồng/ giải
  • 10 Giải Khuyến Khích : 1.000.000 đồng/ giải
Back to Top