Trao giải cuộc thi "Prudential-Văn hay Chữ tốt" lần thứ 12

Ngày 04/12/2011, Ban Tổ chức cuộc thi Prudential–Văn hay Chữ tốt tổ chức lễ trao giải cho các thí sinh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đồng Tháp. Đến dự lễ trao giải có đại diện UBND tỉnh Đồng Tháp, các sở ban ngành của tỉnh, đại diện UBND thành phố Cao Lãnh, ông Phạm Đức Hiến, Phó Tổng Biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng, và ông Nguyễn Khắc Thành Đạt, Phó Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam, đại diện cho đơn vị tài trợ.

Để tìm ra được gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi năm nay, từ ngày 01/10/2011 đến ngày 03/12/2011, các thí sinh phải trải qua lần lượt 4 vòng thi từ cấp trường, cấp quận/huyện, cấp tỉnh/thành và cuối cùng là vòng thi cấp khu vực vào ngày 03/12/2011. Vòng thi chung kết “Prudential–Văn hay Chữ tốt” toàn khu vực ĐBSCL đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đồng Tháp. Ở khối lớp 6-7, có 42 thí sinh tham dự, khối 8-9 có 42 thí sinh tham dự. Cả 84 thí sinh này đều là những thí sinh đã đoạt giải cấp tỉnh/thành từ những vòng thi trước. Thí sinh đoạt giải nhất mỗi khối được nhận giải thưởng 7 triệu đồng.

Năm nay, cuộc thi “Prudential–Văn hay Chữ tốt” khu vực ĐBSCL có những nét mới trong cơ cấu giải thưởng (tăng lên 148 giải), quyền lợi của tỉnh/thành đăng cai tổ chức (được cử 2 đội tuyển để tham dự kì thi) và áp dụng đề thi riêng cho 2 khối 6-7 và 8-9. Đây là nỗ lực của các nhà tổ chức chương trình và nhà tài trợ nhằm khuyến khích các thí sinh cũng như đảm bảo các em được so tài với các bạn học ở lứa tuổi tương đồng.

Đánh giá về cuộc thi, Đại diện báo Sài Gòn Giải Phóng phát biểu: “Trong suốt 12 năm qua, “Prudential–Văn hay chữ tốt” luôn nhận được sự đồng tình, khích lệ của các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh và sự ủng hộ của giới báo chí. Số lượng học sinh tham gia cuộc thi tăng trung bình mỗi năm gần 20.000 em. Từ khoảng 20.000 em tham gia cuộc thi lần đầu tiên tổ chức năm 2000 tại TPHCM, đến lần thứ 12 (năm 2011) đã có hơn 150.000 thí sinh dự thi. Sự phối hợp chặt chẽ giữa Báo SGGP với ngành giáo dục- đào tạo các tỉnh ĐBSCL và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam đã mang lại hiệu quả lớn, đó là: hỗ trợ chương trình dạy và học môn Văn trong trường phổ thông; bảo đảm tính đa dạng, phong phú của văn học Việt Nam; góp phần giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, đặc biệt là chung sức vì mục đích “trăm năm trồng người”.

Từ phía nhà tài trợ, ông Nguyễn Khắc Thành Đạt, Phó Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam cho biết: “Qua 12 năm đồng hành với cuộc thi Prudential–Văn hay Chữ tốt, Prudential rất tự hào đã cùng với những đơn vị tâm huyết như Báo Sài gòn Giải phóng, Sở Giáo dục–Đào tạo của 13 tỉnh thành trong toàn khu vực tạo dựng và giữ gìn một sân chơi lành mạnh cho hàng trăm ngàn học sinh. Bên cạnh việc phát triển lĩnh vực kinh doanh, Prudential tự nhận thấy công ty cần đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng Việt Nam, trong đó giáo dục là một trong ba ưu tiên hàng đầu trong hoạt động xã hội của công ty”.

Nhân dịp này, Prudential trao tặng một căn nhà Đại Đoàn Kết trị giá 20 triệu đồng, và cùng với báo Sài Gòn Giải Phóng dành 10 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Đồng Tháp – đơn vị đăng cai vòng thi cấp khu vực với trị giá 1.000.000đ/suất.

Back to Top