Giải thưởng Võ Trường Toản lần đầu tiên tổ chức tại Đà Nẵng

Ngày 26-9-2016, Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng, cùng Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) chính thức phát động Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2016. Đây là năm thứ 19 giải thưởng được tổ chức liên tục tại TP. Hồ Chí Minh.

Đặc biệt năm nay, được sự cho phép của Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng, ban tổ chức quyết định mở rộng giải thưởng ra khu vực miền Trung và tổ chức lần đầu tiên tại TP. Đà Nẵng. Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ nhất tại Đà Nẵng sẽ tôn vinh 20 nhà giáo xuất sắc nhất thành phố Đà Nẵng với tổng giá trị giải thưởng là 400 triệu đồng.

Tại TP. Hồ chí Minh, 33 nhà giáo và cán bộ quản lý xuất sắc của ngành giáo dục cũng sẽ được vinh danh, với tổng giá trị giải thưởng là 660 triệu đồng.

Như vậy, năm 2016, Giải thưởng Võ Trường Toản sẽ tôn vinh 53 nhà giáo tiêu biểu của TP. Hồ chí Minh và  TP. Đà Nẵng với tổng chi phí giải thưởng hơn 1 tỷ đồng.

Giải thưởng Võ Trường Toản là giải thưởng thường niên do Báo SGGP và Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức từ năm 1998, với sự tài trợ của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam, diễn ra trước thềm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhằm tôn vinh và tri ân những thầy cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Trong suốt 19 năm qua, đã có gần 600 nhà giáo tiêu biểu (trên tổng số hơn 70.000 giáo viên) của TP. Hồ Chí Minh được trao Giải thưởng Võ Trường Toản.

Về tiêu chí xét chọn cá nhân xuất sắc, giải thưởng quy định thầy cô giáo phải hội đủ các tiêu chuẩn như: am hiểu về nghề nghiệp; nắm bắt tốt các chủ trương, phương hướng của ngành; đồng thời có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm, tin yêu, được phụ huynh và học sinh kính trọng. Bên cạnh đó, giáo viên phải có sáng kiến, giải pháp đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, liên tục giữ vững và nâng cao chất lượng chuyên môn. Giải thưởng cũng ưu tiên cho những nhà giáo tâm huyết và có thâm niên gắn bó bền bỉ với nghề.      

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Tổng biên tập Báo SGGP, đại diện Ban tổ chức cho biết: “Võ Trường Toản – người thầy đầu tiên của đất Nam bộ có câu nói nổi tiếng “Lương sư, hưng quốc”, nghĩa là quốc gia có những người thầy giỏi và một nền giáo dục tốt mới hưng thịnh. Tiếp nối truyền thống của ông cha ta, Giải thưởng Võ Trưởng Toản đã được tổ chức thường niên qua 19 năm tại TP.HCM. Năm nay, chúng tôi vinh dự mở rộng giải thưởng này đến Đà Nẵng, nhằm tôn vinh thêm nhiều hơn nữa những tấm gương nhà giáo xuất sắc tại khu vực miền Trung, mảnh đất nổi tiếng với truyền thống hiếu học”.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng cho biết:"Giải thưởng Võ Trường Toản  được tổ chức tại Đà Nẵng lần này là dịp để chúng ta tiếp tục tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh những tấm gương giáo viên xuất sắc, có nhiều đóng góp vào quá trình phát triển giáo dục và đào tạo của thành phố. Tôi tin tưởng Ban tổ chức sẽ làm việc khoa học, khách quan, công tâm để lựa chọn được 20 cá nhân điển hình nhất  ở tất cả các bậc học. Đằng sau 20 thầy cô giáo này là những bài học kinh nghiệm quý báu về nghề, là khát vọng dấn thân vì cộng đồng. Ngành giáo dục và đào tạo thành phố sẽ thông tin kỹ về giải thưởng này để tạo tính động viên, lan tỏa”.

Ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc Công ty Prudential Việt Nam, chia sẻ: “Ý thức được tầm quan trọng của việc đào tạo thế hệ trẻ và thấu hiểu những trọng trách to lớn của người giáo viên, trong nhiều năm qua, Prudential đã luôn đồng hành cùng Báo SGGP, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức Giải thưởng Võ Trường Toản nhằm tôn vinh những nhà giáo ưu tú. Năm nay, chúng tôi hy vọng rằng, giải thưởng được tổ chức tại Đà Nẵng sẽ là nguồn động lực khích lệ các thầy cô giáo tâm huyết và xuất sắc tại dải đất miền Trung có nhiều đóng góp nổi bật hơn nữa cho nền giáo dục Việt Nam.”

Xem thêm thông tin tại:

http://www.baodanang.vn/channel/5411/201609/lan-dau-to-chuc-giai-thuong-vo-truong-toan-tai-da-nang

http://sggp.org.vn/giaoduc/votruongtoan/2016

http://thieunien.vn/31-goc-nhin/20494-giai-thuong-vo-truong-toan-niem-vui-cua-thay-co-da-nang

http://vietnammoi.vn/tp-hcm-giai-thuong-vo-truong-toan-vinh-danh-33-nha-giao

http://baocongthuong.com.vn/giai-thuong-vo-truong-toan-lan-dau-tien-den-voi-da-nang

http://www.baomoi.com/giai-thuong-vo-truong-toan-lan-dau-tien-duoc-to-chuc-tai-da-nang

http://tuoitrethudo.vn/giao-duc-cong-nghe/tin-chi-tiet/-/chi-tiet/phat-%C4%91ong-giai-thuong-vo-truong-toan-nam-2016

http://www.giaoduc.edu.vn/lan-dau-tien-giai-thuong-vo-truong-toan-ve-voi-gv-da-nang

 

 

Back to Top