Hỗ trợ khám tầm soát ung thư cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Hỗ trợ khám tầm soát ung thư

Mỗi năm, chương trình hỗ trợ khám tầm soát ung thư phụ khoa cho hơn 1.500.000 chị em ở các huyện ngoại thành, đồng thời hỗ trợ chi phí phẫu thuật sau khám cho khoảng 100 trường hợp đặc biệt.

Hỗ trợ khám tầm soát ung thư

Ngày 8 tháng 10 năm 2016, công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM tổ chức Chương trình khám, phẫu thuật và tặng quà cho 600 phụ nữ khó khăn tại huyện Hóc Môn. Chương trình sẽ tiếp tục thực hiện tại hai huyện Bình Chánh và Nhà Bè cho đến tháng 12.2016, với tổng ngân sách từ Prudential là 900 triệu đồng nhằm hỗ trợ 1.500 ca tầm soát ung thư, 108 ca phẫu thuật miễn phí, kèm theo quà tặng cho chị em.   

Đây là chương trình Prudential Việt Nam đồng hành với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM trong nhiều năm qua. Mỗi năm, chương trình hỗ trợ khám tầm soát ung thư phụ khoa cho hơn 1.500 chị em ở các huyện ngoại thành, đồng thời hỗ trợ chi phí phẫu thuật sau khám cho khoảng 100 trường hợp đặc biệt.

Trong tháng 9, chương trình đã hỗ trợ kinh phí cho đợt phẫu thuật đầu tiên tại bệnh viện Quốc Ánh với chi phí lên đến 540 triệu đồng (5 triệu đồng/ca). Ngày 27/9 vừa qua, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Prudential và ê kíp y bác sĩ bệnh viện Quốc Ánh đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho những chị em được phẫu thuật và hiện các chị đang ở giai đoạn phục hồi sức khoẻ. 

Chia sẻ về mục đích chương trình này, Tổng giám đốc Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential VN cho biết: “Người phụ nữ là người vun vén và “giữ lửa” cho tổ ấm; vì thế, sức khoẻ của họ là yếu tố nền tảng cho hạnh phúc dài lâu của gia đình. Thấu hiểu được điều này cũng như cảm thông cho hoàn cảnh khó khăn của nhiều phụ nữ ở các huyện ngoại thành của thành phố, Prudential đã luôn đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM trong nhiều năm qua để góp phần nâng cao chất lượng sức khoẻ cho những người bà, người mẹ, giảm đi rủi ro mất mát cho nhiều mái ấm gia đình Việt Nam”. 

Ông Trần Hữu Tâm, Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM chia sẻ:"Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở nông thôn thường ít có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế và việc tầm soát ung thư để phát hiện và điều trị sớm rất có ý nghĩa trong việc chăm sóc sức khỏe của họ. Từ năm 2011 – 2015, Prudential đã liên tục phối hợp với Hội trong việc tổ chức khám tầm soát ung thư, phát thuốc, tặng quà cho phụ nữ tại các quận huyện khó khăn ở TP.HCM; đồng thời hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho  phụ nữ nghèo phát hiện bệnh sau các đợt khám tầm soát. Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM luôn trân trọng những đóng góp của các doanh nghiệp như Prudential khi cùng chung tay nâng cao chất lượng sức khoẻ cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng rất cần được quan tâm và hỗ trợ kịp thời.” 

Theo thông tin từ hội thảo phối hợp đa ngành trong phòng chống ung thư quốc gia tổ chức vào cuối năm 2015 tại Hà Nội, số ca mắc ung thư mới ngày càng tăng: năm 2000 là 68.810, năm 2010 là 126.307 và ước tính vào năm 2020 là 190.000 ca. Nếu việc điều trị ung thư là vấn đề của y tế chuyên khoa và các bệnh viện, thì việc phòng và chống ung thư là công việc của tuyến chăm sóc sức khỏe ban đầu gồm dự phòng ung thư và tầm soát phát hiện sớm, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giảm tỉ lệ ung thư ở Việt Nam.

Xem thêm thông tin tại:

http://baocongthuong.com.vn/prudential-tai-tro-gan-1-ty-dong-kham-phau-thuat-mien-phi-cho-phu-nu-kho-khan.html

http://phunuhiendai.com.vn/prudential-ho-tro-kham-tam-soat-ung-thu-cho-phu-nu/

http://www.giadinhvietnam.com/doi-song/prudential-ho-tro-kham-tam-soat-ung-thu-cho-phu-nu-co-hoan-canh-kho-khan-d101102.html

 

Back to Top