Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản cho 30 giáo viên xuất sắc tại Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 14 - năm 2011

Ngày 19/11/2011, Ban tổ chức Giải thưởng Võ Trường Toản tổ chức lễ tôn vinh và trao Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 14 - năm 2011 cho 30 GV xuất sắc tại TP. HCM. Đến dự lễ có Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Phạm Vũ Luận, Lãnh đạo TP. HCM, Ban Giám đốc Sở giáo dục – Đào tạo TP. HCM, Ban Biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng và Ban Lãnh đạo Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential. Buổi lễ được tổ chức long trọng tại Hội trường Thống Nhất (135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, TP. HCM) và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9, Đài Truyền hình TP. HCM.

30 GV nhận giải lần này được Hội đồng giải thưởng bầu chọn từ hơn 60.000 GV tại TP.HCM. Tiêu chuẩn xét chọn trao giải bao gồm am hiểu nghề nghiệp, kết quả đào tạo xuất sắc, được đồng nghiệp tín nhiệm, học sinh mến phục... Những GV đoạt giải năm nay đều có thành tích đặc biệt trong công tác giảng dạy và phong trào thi đua cấp cơ sở, trong đó bậc mầm non có 6 GV, bậc tiểu học có 6 GV, bậc THCS có 6 GV, bậc trung học phổ thông có 6 GV và 6 GV còn lại thuộc các khối chuyên biệt.

Giải thưởng Võ Trường Toản là giải thưởng truyền thống của ngành giáo dục do báo Sài Gòn Giải Phóng và Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM phối hợp tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm, liên tục từ năm 1998 đến nay. Giải thưởng được tài trợ liên tục bởi Prudential Việt Nam từ năm 2000.

Ông Trần Thế Tuyển – Tổng Biên tập Báo SGGP, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng cho biết: “Giải thưởng được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh các thầy, cô giáo của thành phố Hồ Chí Minh. Giải thưởng đã tạo được uy tín lớn, tạo được tiếng vang và sự đồng tình ủng hộ rộng rãi của xã hội. Giải thưởng đã góp phần tạo động lực thúc đẩy tinh thần say mê cống hiến cho nền giáo dục nước nhà của các thầy, cô giáo. Trong số 30 thầy cô giáo được vinh dự nhận giải thưởng hôm nay, chúng tôi được biết, có rất nhiều thầy cô dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng đã vượt qua mọi thiếu thốn đời thường để bám trường, bám lớp, hết lòng phụng sự cho sự nghiệp “trăm năm trồng người”. Công lao của các thầy, các cô mãi mãi sẽ được xã hội khắc ghi”.

Ông Jack Howell – Tổng Giám đốc Công ty BHNT Prudential Việt Nam: “Bên cạnh cuộc thi Prudential – Văn hay chữ tốt, Prudential Việt Nam rất hân hạnh được đồng hành cùng báo Sài Gòn Giải Phóng và Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM trong việc tổ chức giải thưởng Võ Trường Toản. Suốt 14 năm qua, trong khuôn khổ giải thưởng này, hơn 430 thầy cô giáo ưu tú của ngành đã được tôn vinh. Điều này càng khiến chúng tôi thêm tự hào về những đóng góp của Prudential cho lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. Prudential Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động cộng đồng đa dạng thông qua Quỹ Prudence Việt Nam, trong đó giáo dục là một trong ba ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.