Trao Giải thưởng Võ Trường Toản cho 30 thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 17/11/2013, Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM cùng Quỹ Prudence thuộc Prudential Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 16 cho 30 thầy cô giáo có thành tích giảng dạy xuất sắc và những đóng góp tích cực cho ngành giáo dục. Buổi lễ được tổ chức hết sức trang trọng tại Hội trường Thành phố với sự tham dự của đại diện lãnh đạo thành phố, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo, Báo Sài Gòn Giải Phóng và Công ty Prudential VN, Quỹ Prudence Việt Nam cùng các thầy cô giáo, các em học sinh.

Hội đồng giải thưởng đã chọn ra 30 giáo viên xuất sắc nhất từ hơn 60.000 giáo viên tiêu biểu theo tiêu chí am hiểu nghề nghiệp, kết quả đào tạo xuất sắc, được đồng nghiệp tín nhiệm, học sinh mến phục... Những thầy cô đoạt giải năm nay đều có thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy và phong trào thi đua cấp cơ sở, trong đó bậc mầm non có 6 giáo viên (GV), bậc tiểu học 6 GV, bậc trung học cơ sở 7 GV, bậc trung học phổ thông 5 GV, 4 GV thuộc các khối chuyên biệt và 2 GV thuộc bậc trung cấp – cao đẳng.

Với mong muốn thể hiện sự quan tâm sâu sắc hơn đến các thầy cô đã gắn bó cuộc đời mình với sự nghiệp giáo dục, từ năm 2012, ban tổ chức và nhà tài trợ đã tăng giá trị giải thưởng lên 20 triệu đồng/giải, và tổng giá trị giải thưởng năm nay là 600 triệu đồng.

Ông Nguyễn Tấn Phong, Tổng Biên tập Báo SGGP, đại diện Ban tổ chức cho biết: “Từ khi ra đời cho đến nay, Giải thưởng Võ Trường Toản được tổ chức vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 hằng năm, đã tạo được uy tín lớn, tạo được tiếng vang và sự đồng tình ủng hộ rộng rãi của dư luận, nhất là tạo nên động lực lớn thúc đẩy tinh thần say mê trong các thầy, cô giáo đầy tâm huyết tận tâm cống hiến cho nền giáo dục nước nhà. Năm nay đã là năm thứ 16 giải được tổ chức tại TP.HCM.

Trong số 30 thầy cô giáo thành phố được vinh dự nhận giải thưởng hôm nay, chúng tôi được biết, có rất nhiều thầy cô dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng đã vượt qua mọi thiếu thốn đời thường để bám trường, bám lớp, hết lòng phụng sự cho sự nghiệp “trăm năm trồng người”. Công lao của các thầy, các cô mãi mãi sẽ được xã hội ghi ơn.”

Hòa trong không khí trang trọng của buổi lễ trao giải, ông Jack Howell, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Prudence Việt Nam chia sẻ: ““Tôn sư trọng đạo” là một trong những nét truyền thống tốt đẹp rất đáng trân trọng của dân tộc Việt Nam. Ý thức được vai trò của doanh nghiệp trong việc chung tay góp phần bảo lưu và khuyến khích giá trị nhân văn này, Prudential đã thường xuyên tài trợ, tổ chức các chương trình nhằm khuyến khích hoạt động giáo dục tại Việt Nam. Trong đó, Giải thưởng Võ Trường Toản là giải thưởng truyền thống để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong xã hội qua việc tôn vinh người thầy.”

DANH SÁCH
Giáo viên đoạt “Giải thưởng Võ Trường Toản” lần thứ XVI, năm 2013

1. Bà Nguyễn Ngọc Mai, Giáo viên Trường Mầm non Rạng Đông 7, Quận 6;
  2. Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Giáo viên Trường Mầm non Long Bình, Quận 9;
  3. Bà Trần Thiên Kim, Giáo viên Trường Mầm non 10, Quận 11;
  4. Bà Nguyễn Ánh Nguyệt, Giáo viên Trường Mầm non Sơn Ca 4, quận Phú Nhuận;
  5. Bà Lê Thị Nguyệt, Giáo viên Trường Mầm non Hoa Hồng, quận Tân Phú;
  6. Bà Lê Thị Kim Ngân, Giáo viên Trường Mầm non Sơn Ca, huyện Nhà Bè;
  7. Ông Phạm Quang Vinh, Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học, Quận 1;
  8. Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Giáo viên Trường Tiểu học Lạc Long Quân, Quận 11;
  9. Bà Nguyễn Thị Hồng Lệ, Giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình;
  10. Bà Trần Thị Xinh, Giáo viên Trường Tiểu học Đống Đa, quận Bình Thạnh;
  11. Bà Phan Thị Kim Tuyến, Giáo viên Trường Tiểu học An Lạc 1, quận Bình Tân;
  12. Bà Nguyễn Thị Mỹ Kiều, Giáo viên Trường Tiểu học Trang Tấn Khương, huyện Nhà Bè;
  13. Bà Lê Thị Lợi, Giáo viên Trường THCS Nguyễn Du, Quận 1;
  14. Bà Phạm Tuyết Trinh, Giáo viên Trường THCS Hoàng Văn Thụ, Quận 10;
  15. Bà Lê Diệu Hằng, Giáo viên Trường THCS Lữ Gia, Quận 11;
  16. Ông Phạm Thế Vinh, Giáo viên Trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Tân Bình;
  17. Bà Hà Thị Mỹ Miều, Giáo viên Trường THCS Bình Chánh, huyện Bình Chánh;
  18. Bà Lê Thị Phương Đài, Giáo viên Trường THCS Tân Phú Trung, huyện Củ Chi;
  19. Bà Trần Thị Liễu, Giáo viên Trường THPT Phú Nhuận;
  20. Bà Tạ Kim Diệu, Giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu;
  21. Bà Nguyễn Thị Thiên Minh, Giáo viên Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong;
  22. Ông Lê Hồng Phong, Giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai;
  23. Bà Lê Kim Mai, Giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu;
  24. Ông Lê Minh, Giáo viên Trường THPT Mạc Đĩnh Chi;
  25. Bà Triệu Thị Kim Loan, Giáo viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Tân Bình;
  26. Bà Vũ Thị Hiếu Thảo, Giáo viên Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Quận 1;
  27. Bà Huỳnh Ngọc Băng Tuyết, Giáo viên Trường Giáo dục chuyên biệt Niềm Tin, quận P N;
  28. Bà Đôn Thụy Tường Vân, Giáo viên Trường Giáo dục chuyên biệt Tương Lai, Quận 1;
  29. Ông Trầm Tiến Thịnh, Phó Trưởng phòng Công tác Chính trị hssv, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Phú Lâm;
  30. Ông Lương Thế Phúc, Q.Trưởng phòng Đào tạo - Quản lý chất lượng Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh.