khoidongchuongtrinhhuongnghiepChevening

Các khách mời chia sẻ với các bạn sinh viên làm thế nào để định hướng và phát triển sự nghiệp trong dài hạn.

khoidongchuongtrinhhuongnghiepChevening
Khởi động chương trình hướng nghiệp Chevening cùng Prudential

Nhằm giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn để thành công trong tương lai và đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng, mạng lưới cựu du học sinh Chevening Việt Nam (theo học bổng Chevening của Chính phủ Anh dành cho các nhà lãnh đạo tương lai) vừa khởi động chương trình tư vấn nghề nghiệp (mentorship) tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 28/10.

Trong khuôn khổ của chương trình năm nay, các sinh viên xuất sắc năm thứ 3 và thứ 4 hoặc sinh viên mới tốt nghiệp (trong vòng 6 tháng) từ các ngành luật, ngân hàng-tài chính, báo chí-truyền thông, nghiên cứu học thuật-giảng dạy tại các trường Đại học ở Việt Nam sẽ được các học giả Chevening là những người thành đạt trong sự nghiệp trực tiếp hướng dẫn một kèm một trong vòng 10 tháng tại hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Các sinh viên xuất sắc được lựa chọn sẽ được hỗ trợ tìm hiểu về lĩnh vực chuyên môn các bạn mong muốn theo đuổi, phân tích những lựa chọn nghề nghiệp, xác định thế mạnh và điểm yếu của bản thân để có thể lựa chọn con đường phát triển phù hợp và lâu dài, củng cố kỹ năng để thành công trong công việc tương lai, và được truyền cảm hứng để tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Các bạn sinh viên tham gia chương trình cũng sẽ được hỗ trợ cải thiện kỹ năng tìm kiếm các kênh tuyển dụng và cách chuẩn bị ứng tuyển như phát triển CV, viết luận và phỏng vấn.

Chương trình được thực hiện với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam.

Ông Lưu Hoàng Hà, thành viên Ban điều hành Chevening Việt Nam và Luật sư thành viên của Công ty luật VILAF, cho biết: “Mentorship là một hình thức phổ biến trên thế giới nhằm nuôi dưỡng, phát triển tài năng trẻ, giúp các bạn được chuẩn bị tốt nhất để thành công trong sự nghiệp tương lai. Với mong muốn đóng góp trở lại cho cộng đồng, mạng lưới cựu du học sinh Chevening Việt Nam hy vọng nhân rộng mô hình này để góp phần bồi dưỡng phát triển nhân tài cho đất nước.”

Theo ông Giles Lever, Đại sứ Anh tại Việt Nam, Chevening Việt Nam Mentorship là một sáng kiến rất có ý nghĩa của mạng lưới cựu du học sinh theo chương trình Chevening của Chính phủ Anh.

Ông chia sẻ: “Các cựu du học sinh nhận học bổng Chevening đều là những cá nhân rất tài năng và xuất sắc. Đáng quý hơn, sau cơ hội học tập tại Vương quốc Anh theo chương trình học bổng Chevening, họ đã quay trở về Việt Nam và đóng góp cho cộng đồng và xã hội, tình nguyện tư vấn và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho các bạn sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước.”

Các bạn sinh viên quan tâm có thể tìm hiểu thêm về chương trình tại trang facebook.com/cheveningvietnammentorship và gửi hồ sơ đăng ký trước 12:00 ngày 28/11/2016.

Chương trình tư vấn nghề nghiệp Chevening Việt Nam hoàn toàn miễn phí đối với các bạn sinh viên và các học giả Chevening tham gia chương trình trên tinh thần tự nguyện.

Mạng lưới cựu sinh viên Chevening Việt Nam hiện có hơn 300 thành viên, là những chuyên gia thành đạt trong nhiều lĩnh vực.

Chương trình học bổng Chevening

Chevening là chương trình học bổng quốc tế của Chính phủ Anh được trao cho các nhà lãnh đạo xuất sắc tiềm năng để theo học chương trình thạc sĩ một năm tại Vương quốc Anh. Tại Việt Nam, đối tượng của chương trình là những công dân có độ tuổi từ 22 đến 35 và dành ưu tiên cho cán bộ cơ quan Nhà nước. Học bổng Chevening được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh (FCO) và các đối tác.

Chương trình học bổng hỗ trợ tài chính và cung cấp cơ hội cho các nhà lãnh đạo tương lai từ khắp nơi trên thế giới để phát triển chuyên môn và học tập, trải nghiệm văn hóa Anh, và trở thành một phần của mạng lưới toàn cầu Chevening được đánh giá cao và có ảnh hưởng.

Là một đối tác chiến lược của Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh, từ năm 1997 đến nay, Prudential Việt Nam đã cùng hợp tác trao học bổng Chevening cho 31 cán bộ trẻ xuất sắc đến từ hơn 20 bộ ban ngành của chính phủ như Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Bộ Ngoại giao, Phòng Thương mai và Công nghiệp Việt Nam, Viện Quản lý Kinh tế Trung ương, Ban đối ngoại Trung ương Đảng, Sở Ngoại vụ TP.HCM… Năm 2016, Prudential Việt Nam tiếp tục trao 2 suất học bổng cho hai ứng viên xuất sắc là Ngô Lê Ngữ Anh (Giảng viên, Đại học Kinh Tế - Đại học Đà Nẵng) và Nguyễn Thị Minh Luân (Trợ lý điều phối Vùng, tổ chức Thrive Network).

Giáo dục là ưu tiên hàng đầu trong các chương trình hoạt động xã hội của Prudential Việt Nam. Bên cạnh học bổng Chevening, Prudential Việt Nam còn thể hiện cam kết hỗ trợ giáo dục thông qua các chương trình như dự án xây dựng mới và tu bổ trường học tại các tỉnh, thành vùng sâu vùng xa mang tên “Cùng xây tương lai”, cuộc thi viết “Văn hay chữ tốt” dành cho học sinh THCS tại TP.HCM và Đồng bằng Sông Cửu Long, Giải thưởng Võ Trường Toản tri ân giáo viên tiêu biểu tại TP.HCM và Đà Nẵng, và nhiều học bổng khuyến học dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước.