TRAO GIẢI CUỘC THI “PRUDENTIAL-VĂN HAY CHỮ TỐT”
KHU VỰC ĐBSCL NĂM 2016

IMG_7860

Chị Đào Thị Phương Lan – Giám đốc Đối ngoại khu vực Miền Nam cùng các em học sinh đoạt giải

IMG_79501

IMG_7988

IMG_8006

IMG_7860
IMG_79501
IMG_7988
IMG_8006

Ngày 27/11/2016 tại TP Tân An (Long An), lễ trao giải cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” vòng chung kết cấp khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2016 được tổ chức trọng thể tại Trường THPT Chuyên Long An. Đến dự lễ có đại diện lãnh đạo tỉnh Long An; Sở Giáo dục - Đào tạo 12 tỉnh, thành ĐBSCL; Ban Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng; đại diện Ban Giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) – đơn vị tài trợ; các thí sinh tham gia chung kết cùng các bậc phụ huynh.

Cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” vòng chung kết cấp khu vực ĐBSCL đã diễn ra vào sáng ngày 26/11 tại Trường THPT Chuyên Long An, với sự tham gia của 78 thí sinh được tuyển chọn từ vòng thi cấp tỉnh, thành. 40/78 thí sinh xuất sắc nhất được vinh danh trong lễ trao giải thưởng.

Trước khi vòng chung kết cấp khu vực diễn ra, từ tháng 9/2016, các tỉnh, thành ĐBSCL đã tổ chức các vòng thi từ cấp trường, quận (huyện, thị) đến cấp tỉnh (thành) để chọn ra các thí sinh đoạt giải cao nhất tham dự vòng chung kết cấp khu vực. Tổng số giải thưởng được trao cho tất cả các vòng thi là 232 giải, với tổng trị giá 276.000.000 đồng. Ngoài ra, Prudential còn trao tặng 50 suất học bổng (1.000.000 đồng/suất) cho các em học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Long An – địa phương đăng cai tổ chức vòng chung kết cấp khu vực.

Cuộc thi “Prudential -Văn hay chữ tốt” do Báo Sài Gòn Giải Phóng, Sở Giáo dục – Đào tạo TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức với sự tài trợ của Prudential từ năm 2000. Năm 2004, cuộc thi được mở rộng đến khu vực ĐBSCL và lần đầu tiên được tổ chức tại TP.Cần Thơ – thành phố trung tâm vùng ĐBSCL. Sau hơn 12 năm mở rộng quy mô tại các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, cuộc thi đã thu hút được sự ủng hộ và tham gia của hầu hết học sinh khối THCS, thu được kết quả tốt đẹp, tạo được tiếng vang trong ngành giáo dục và xã hội.

Đúng với mục tiêu đề ra, cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” trở thành một sân chơi thường niên cho các em học sinh THCS. Lòng yêu thích tiếng nói, chữ viết dân tộc nói chung và môn văn học trong nhà trường hiện nay nói riêng, ít nhiều đã được khơi gợi lên từ sân chơi tạo đà này. Chính từ đây, rất nhiều “cây bút trẻ” đã được tiếp thêm sức mạnh, chắp thêm đôi cánh để phát huy năng lực sẵn có của mình, bay cao và xa hơn.

Nhà báo Lý Việt Trung, Phó Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi vòng chung kết cấp khu vực ĐBSCL cho biết: “ĐBSCL là vùng đất có những nét đặc thù về lịch sử, địa hình, khí hậu, dân cư rất độc đáo của Nam bộ. Văn là người. Người miền Tây Nam bộ vốn chất phác, bộc trực, thẳng thắn... Cùng với phong cảnh sông nước hữu tình, cách sống phóng khoáng, rộng mở; chất văn học đã thẩm sâu trong tâm hồn người đồng bằng, hiển hiện ngay trong câu ca dao, điệu hò sông nước, hát đối đáp trên ruộng đồng xưa… Nói như thế để thấy rằng, tiềm năng văn học, khả năng sáng tạo văn chương trong con người miền Tây Nam bộ là rất dồi dào. Cuộc thi Văn hay chữ tốt do Báo Sài Gòn Giải Phóng và ngành giáo dục – đào tạo các tỉnh, thành ĐBSCL bền bỉ triển khai hiệu quả suốt 13 năm qua đã chuyển tải niềm tin về sự góp phần bồi dưỡng, hình thành đội ngũ những cây bút trẻ tương lai đi ra từ nhà trường phổ thông, khởi đầu bằng việc khơi gợi yêu thích môn văn học, thích rèn chữ đẹp”.