Trao giải cuộc thi “Prudential-văn hay chữ tốt” lần thứ 17

images675926_dg2

Thí sinh tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh để tìm hiểu tư liệu trước khi bước vào cuộc thi. Ảnh: Kiều Phan

_HU_1394

Chị Phạm Thị Vân Giao - Giám đốc Truyền thông và Đối Ngoại Prudential Việt Nam phát biểu tại chương trình

Trao giai nhat cho em Nguyen Khanh Ly

Em Nguyễn Khánh Ly, lớp 9A8,THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Huyện Nhà Bè nhận giải Nhất khối 8 - 9

Trao giai khuyen khich cho cac em khoi 6 - 7

BTC trao các giải khuyến khích cho các em học sinh khối 6 -7

dai dien prudential cung hai thi sinh dat giai nhat

Chị Phạm Thị Vân Giao - đại diện Prudential cùng 2 thí sinh đạt giải nhất mỗi khối (Nguyễn Khánh Ly - khối 8-9, và em Nguyễn Truyền Vân Anh - Khối 6-7)

cac thi sinh lam bai trong ngay thi chung ket 29.10

Các thí sinh làm bài trong ngày thi chung kết 29.10 tại trường Lê Quý Đôn

images675926_dg2
_HU_1394
Trao giai nhat cho em Nguyen Khanh Ly
Trao giai khuyen khich cho cac em khoi 6 - 7
dai dien prudential cung hai thi sinh dat giai nhat
cac thi sinh lam bai trong ngay thi chung ket 29.10

Ngày 30 tháng 10 năm 2016, TP. Hồ Chí Minh – Ban tổ chức cuộc thi “Prudential-Văn hay chữ tốt” tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Prudential-Văn hay chữ tốt” lần thứ 17, Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2016. Đến dự lễ có đại diện lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục - Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh; các Sở Ban ngành; Ban Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng; đại diện Ban Giám đốc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) Prudential Việt Nam; các thí sinh tham gia chung kết cùng các bậc phụ huynh. Cuộc thi “Prudential-Văn hay chữ tốt” vòng chung kết TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra vào sáng ngày 29/10 tại Trường THCS Lê Quý Đôn với sự tham gia của 144 thí sinh là các em đoạt giải cao của 24 quận, huyện trong thành phố.

Cuộc thi “Prudential-Văn hay chữ tốt” do Báo Sài Gòn Giải Phóng, Sở Giáo dục – Đào tạo TP. Hồ Chí Minh và Sở Giáo dục – Đào tạo các tỉnh, thành ĐBSCL phối hợp tổ chức với sự tài trợ độc quyền của Công ty BHNT Prudential Việt Nam từ năm 2000. Tính đến năm 2016, cuộc thi “Prudential-Văn hay chữ tốt” đã đồng hành liên tục trong suốt 17 năm cùng các em học sinh bậc THCS, trao hàng ngàn giải thưởng cho các em đoạt giải và thu hút hàng trăm nghìn em tham dự mỗi năm.

Cuộc thi nhằm mục đích trau dồi kỹ năng viết văn, đồng thời vun đắp, bồi dưỡng tâm hồn trong sáng của các em thành người có nhân cách và công dân có ích cho xã hội. Tạo được tiếng vang trong ngành giáo dục nói riêng và xã hội nói chung, “Prudential-Văn hay chữ tốt” trở thành một sân chơi thường niên cho các em. Lòng yêu thích tiếng nói, chữ viết dân tộc nói chung và môn văn học trong nhà trường hiện nay nói riêng ít nhiều đã được khơi gợi lên từ sân chơi tạo đà này. Chính từ đây, rất nhiều “cây bút trẻ” đã được tiếp thêm sức mạnh, chắp thêm đôi cánh để phát huy năng lực sẵn có của mình, bay cao và xa hơn.

Ông Nguyễn Tấn Phong, Tổng Biên tập Báo SGGP cho biết: “Lễ trao giải cuộc thi hôm nay là dịp để chúng ta ôn lại một chặng đường dài với bao thử thách, khó khăn bước đầu, cũng như những kết quả đáng ghi nhận mà cuộc thi mang lại cho nhà trường và xã hội trong suốt 17 năm qua. Ngần ấy thời gian, đã có hàng triệu học sinh THCS có ít nhất một lần làm thí sinh của cuộc thi “Prudential-Văn hay chữ tốt”. Điều đó cũng có nghĩa, ít nhất mỗi em cũng đã một lần nghiêm túc ngồi nắn nót nét chữ trước bài thi, như tự hoàn thiện bản thân mình. Và, cũng đã có hàng triệu bài viết tự do bày tỏ tình cảm thật tự đáy lòng mình đối với quê hương, đất nước, gia đình và tuổi ấu thơ. Tính nhân văn của cuộc thi là ở chỗ đó!”

Tại buổi trao giải, bà Phạm Thị Vân Giao, Giám đốc Truyền thông Đối ngoại Công ty BHNT Prudential Việt Nam phát biểu: "Với 17 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh việc mang đến những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng và các giải pháp tài chính hữu hiệu cho hàng triệu người Việt Nam, thực hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Prudential Việt Nam luôn cam kết thực hiện các hoạt động xã hội mang lại lợi ích thiết thực cho người dân Việt Nam, đặc biệt ở 3 lĩnh vực chính bao gồm giáo dục, chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ cộng đồng. Chúng tôi rất phấn khởi khi thấy cuộc thi “Prudential-Văn hay chữ tốt” đã thực sự trở thành một sân chơi thường niên, lành mạnh, bổ ích với các em học sinh cùng với sự quan tâm của quý thầy cô và quý vị phụ huynh.”

Kỳ thi năm nay, khu vực TPHCM có hơn 150.000 thí sinh tham dự từ vòng thi cấp trường đến cấp quận, huyện. Theo đánh giá chung của Ban tổ chức, đề thi năm nay được ra theo dạng đề "mở" cho cả 2 khối thi.

Thí sinh tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh để tìm hiểu tư liệu trước khi bước vào cuộc thi. Ảnh: Kiều Phan

Trước khi bước vào cuộc thi, các thí sinh được hướng dẫn tham quan  Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tại số 9 Lê Quý Đôn, quận 3. Tại đây, Ban tổ chức yêu cầu các em quan sát, ghi nhận tư liệu, cảm nhận thực tế... để làm chất liệu cho bài thi. Đúng 8 giờ, các thí sinh bước vào phòng thi và nhận đề bài để làm.

Đề khối 6-7 yêu cầu thí sinh viết "Bức thông điệp từ quá khứ" từ cảm xúc và suy nghĩ khi tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh. Đề khối 8-9 trích một đoạn trong bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi và yêu cầu thí sinh viết bài văn về "Những tiếng vọng ngày xưa" mà tác giả đã nói đến trong đoạn thơ, cũng từ những cảm xúc và suy nghĩ khi tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh cùng những hiểu biết về lịch sử đất nước mình.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG KHU VỰC Tp. HỒ CHÍ MINH

Tổng cộng 174 giải thưởng, tổng trị giá giải thưởng 124.000.000đ.

I/         Giải cấp Quận:

06 giải đồng hạng x 500.000đ x 24 quận/huyện = 72.000.000đ

II/        Giải cấp Thành phố: chia đều cho 2 khối lớp 6-7 và 8-9

Giải nhất     :    (02 giải) x 5.000.000đ = 10.000.000đ

Giải nhì       :    (02 giải) x 4.000.000đ =  8.000.000đ

Giải ba        :    (04 giải) x 3.000.000đ = 12.000.000đ

Giải tư         :   (20 giải) x 1,000.000đ = 20.000.000đ

Giải tập thể :   (02 giải) x 1,000,000đ  = 2.000.000đ

• Giải đơn vị có thành tích xuất sắc nhất

Giải đơn vị có phong trào tốt nhất

KẾT QUẢ VÒNG CHUNG KẾT CẤP THÀNH PHỐ CUỘC THI "PRUDENTIAL - VĂN HAY CHỮ TỐT" NĂM 2016 (Xem tại đây)