Safe steps kids road safety – Đến trường an toàn
An toàn

Safe Step Kids Road Safety – Đến trường An toàn

Dự án “Đến trường an toàn” bao gồm nhiều hoạt động góp phần tạo ra môi trường giao thông an toàn hơn cho cả học sinh, phụ huynh và giáo viên như: Giáo dục kiến thức và kỹ năng an toàn giao thông, Trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và Cải tạo cơ sở hạ tầng quanh khu vực trường học.

Dự án được triển khai tại Việt Nam từ năm 2020. Bên cạnh Việt Nam, hiện có 7 quốc gia châu Á khác là Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan và Hồng Kông cũng đang triển khai dự án “Đến trường An toàn” cho đối tượng học sinh tiểu học. Dự án nằm trong khuôn khổ chương trình SAFE STEPS Kids, được hợp tác phát triển bởi của Quỹ Prudence, Cartoon Network và Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC).

Sau 3 năm triển khai, dự án đã trang bị kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông cho gần 8,000 học sinh của 11 trường tại 5 tỉnh thành bao gồm: Hòa Bình, Đắk Lắk, Bắc Giang, Yên Bái và Quảng Ngãi. Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được triển khai tại các trường dự án nhằm đem lại môi trường giao thông an toàn hơn cho các bạn nhỏ, đồng thời trang bị cho học sinh năng lực, kỹ năng tự bảo vệ mình khỏi các hiểm họa giao thông:

  • Trang bị mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các bạn học sinh

  • Cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông xung quanh khu vực trường học

  • Giảng dạy kiến thức giao thông cho giáo viên và học sinh

  • Trang bị tài liệu và trang thiết bị học tập, thực hành về an toàn giao thông

  • Tổ chức Ngày hội An toàn Giao thông để học sinh vừa vui chơi vừa ôn tập kiến thức về an toàn giao thông

 

SAFE STEPS Kids đặt mục tiêu nâng cao hiểu biết về các kỹ năng an toàn cho trẻ em với bốn chủ đề: An toàn Đường bộ, Thảm họa, Sơ cấp cứu và Sức khỏe. Chương trình đặt mục tiêu nâng cao nhận thức về các kỹ năng an toàn cho trẻ em, qua các phim ngắn tuyên truyền và tài liệu mang tính giáo dục (tờ rơi, áp phích, sách ảnh), với sự xuất hiện của các nhân vật trong loạt phim hoạt hình nổi tiếng. Chương trình xoay quanh ba chủ đề Thảm họa, Sơ cứu và An toàn Đường bộ.

image
Giới thiệu dự án “Đến trường an toàn”
image
Ngày hội An toàn giao thông
Video phim tuyên truyền về ATGT

Video phim tuyên truyền về ATGT

Xem tại đây