Safe steps kids road safety – Đến trường an toàn
An toàn

Safe Step Kids Road Safety – Đến trường An toàn

Dự án “Đến trường an toàn” bao gồm nhiều hoạt động góp phần tạo ra môi trường giao thông an toàn hơn cho cả học sinh, phụ huynh và giáo viên như: Giáo dục kiến thức và kỹ năng an toàn giao thông, Ngày hội An toàn giao thông, Chiến dịch 30 ngày Đến trường An toàn cùng Gumball, Trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và Cải tạo cơ sở hạ tầng quanh khu vực trường học.

Dự án được triển khai tại Việt Nam từ năm 2020. Bên cạnh Việt Nam, hiện có 7 quốc gia châu Á khác là Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan và Hồng Kông cũng đang triển khai dự án “Đến trường An toàn” cho đối tượng học sinh tiểu học. Dự án nằm trong khuôn khổ chương trình SAFE STEPS Kids, được hợp tác phát triển bởi của Quỹ Prudence, Cartoon Network và Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC).

SAFE STEPS Kids đặt mục tiêu nâng cao hiểu biết về các kỹ năng an toàn cho trẻ em với bốn chủ đề: An toàn Đường bộ, Thảm họa, Sơ cấp cứu và Sức khỏe. Chương trình đặt mục tiêu nâng cao nhận thức về các kỹ năng an toàn cho trẻ em, qua các phim ngắn tuyên truyền và tài liệu mang tính giáo dục (tờ rơi, áp phích, sách ảnh), với sự xuất hiện của các nhân vật trong loạt phim hoạt hình nổi tiếng. Chương trình xoay quanh ba chủ đề Thảm họa, Sơ cứu và An toàn Đường bộ.

Sau 4 năm triển khai, dự án đã trang bị kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông cho khoảng 12.000 học sinh, 600 giáo viên và hàng ngàn phụ huynh tại 16 trường tiểu học thuộc 6 tỉnh thành bao gồm: Hòa Bình, Đắk Lắk, Bắc Giang, Yên Bái, Quảng Ngãi và Gia Lai. Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được triển khai tại các trường dự án nhằm đem lại môi trường giao thông an toàn hơn cho các bạn nhỏ, đồng thời trang bị cho học sinh năng lực, kỹ năng tự bảo vệ mình khỏi các hiểm họa giao thông.

image
Giới thiệu dự án “Đến trường an toàn”
image
Ngày hội An toàn giao thông
Video phim tuyên truyền về ATGT

Video phim tuyên truyền về ATGT

Xem tại đây