alt
Phát triển cộng đồng bền vững - Giáo dục

Dự án giáo dục tài chính Cha-ching

CHA-CHING – TÀI CHÍNH THÔNG MINH 

Cha-Ching là chương trình giáo dục về tài chính dành cho trẻ em được hợp tác phát triển giữa Quỹ Prudence, Cartoon Network Asia và Tiến sĩ Alice Wilder - chuyên gia giáo dục trẻ em từng đoạt giải Emmy. Cha-Ching giáo dục cho trẻ từ 7-12 tuổi và cả người lớn về tầm quan trọng của việc quản lý tài chính, xoay quanh 4 kỹ năng: Kiếm tiền, Tiết kiệm, Tiêu tiền và Quyên góp.

Giáo trình Cha-Ching đã được giảng dạy tại 13 quốc gia, vùng lãnh thổ tại châu Á và châu Phi. Trong vòng 5 năm qua, có hơn 15,000 giáo viên được đào tạo để dạy Cha-Ching và hơn 600,000 học sinh được học giáo trình Cha-Ching ngay tại nhà trường. Nội dung giáo trình Cha-Ching đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép để đưa vào giảng dạy tại các trường tiểu học tại Việt Nam từ năm học 2019-2020.

Chương trình đang được triển khai tại 140 trường tiểu học ở Hà Nội và các tỉnh Hòa Bình, Hưng Yên. Cho đến nay, khoảng 54.000 học sinh cùng hơn 900 giáo viên đã được tiếp cận với giáo trình Cha-Ching. Bên cạnh các lớp học trực tiếp, các khóa học Cha-Ching trên nền tảng trực tuyến cũng đã được triển khai thành công để học sinh có thể tham gia các hoạt động “học mà chơi, chơi mà học” ngay tại nhà. Nhiều cuộc thi xoay quanh nội dung Cha-Ching cho trẻ và trong gia đình cũng đã được tổ chức, tạo ra một sân chơi bổ ích để các em thi đua và thực hành kỹ năng quản lý tài chính.

Ngoài các hoạt động dành cho học sinh, dự án cũng có những cấu phần khác để chia sẻ với các bậc phụ huynh về cách dạy con về tiền, góp phần giúp cha mẹ chuẩn bị cho con có một tương lai vững vàng.

Chương trình
Cha-Ching

Chương trình xoay quanh một số yếu tố đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ

Dạy con về tiền

Theo dự án giáo dục Cha Ching của Prudential, để con hiểu đúng giá trị đồng tiền, bố mẹ có thể tham khảo bốn khái niệm cơ bản là kiếm tiền, tiết kiệm, tiêu tiền và quyên góp
Tập 1
Đầu tiên - Tiền đâu?
Tập 2
Tiết kiệm không khó
Tập 3
Tiêu tiền thông minh
Tập 4
Đồng tiền chia sẻ