alt
Phát triển cộng đồng bền vững - Giáo dục

Dự án giáo dục tài chính Cha-ching

CHA-CHING – TÀI CHÍNH THÔNG MINH 

Cha-Ching là chương trình giáo dục về tài chính dành cho trẻ em được hợp tác phát triển giữa Quỹ Prudence, Cartoon Network Asia và Tiến sĩ Alice Wilder - chuyên gia giáo dục trẻ em từng đoạt giải Emmy. Cha-Ching giáo dục cho trẻ từ 7-12 tuổi và cả người lớn về tầm quan trọng của việc quản lý tài chính, xoay quanh 4 kỹ năng: Kiếm tiền, Tiết kiệm, Tiêu tiền và Quyên góp.

Giáo trình Cha-Ching đã được giảng dạy tại 16 quốc gia, vùng lãnh thổ tại châu Á và châu Phi. Trong hơn 10 năm được triển khai, có hơn 37.000 giáo viên được đào tạo để dạy Cha-Ching và hơn 1.200.000 học sinh được học giáo trình Cha-Ching. Tại Việt Nam, giáo trình Cha-Ching đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép để đưa vào giảng dạy tại các trường tiểu học từ năm học 2019-2020.

Sau 5 năm được triển khai tại Việt Nam, Cha-Ching đã và đang được triển khai tại 314 trường tiểu học ở 7 tỉnh thành gồm: Hà Nội, Hòa Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Quảng Bình, Đồng Nai và Đồng Tháp, trang bị kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính cho hơn 110.000 học sinh và hơn 3.000 giáo viên.

Bên cạnh các lớp học trực tiếp, các khóa học Cha-Ching trên nền tảng trực tuyến cũng đã được triển khai thành công để học sinh có thể tham gia các hoạt động “học mà chơi, chơi mà học” ngay tại nhà. Nhiều cuộc thi xoay quanh nội dung Cha-Ching cho trẻ và trong gia đình cũng đã được tổ chức, tạo ra một sân chơi bổ ích để các em thi đua và thực hành kỹ năng quản lý tài chính.

Ngoài các hoạt động dành cho học sinh, dự án cũng có những cấu phần khác để chia sẻ với các bậc phụ huynh về cách dạy con về tiền, góp phần giúp cha mẹ chuẩn bị cho con có một tương lai vững vàng.

Chương trình
Cha-Ching

Chương trình xoay quanh một số yếu tố đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ

Dạy con về tiền

Theo dự án giáo dục Cha Ching của Prudential, để con hiểu đúng giá trị đồng tiền, bố mẹ có thể tham khảo bốn khái niệm cơ bản là kiếm tiền, tiết kiệm, tiêu tiền và quyên góp
image
Tập 1
Đầu tiên - Tiền đâu?
image
Tập 2
Tiết kiệm không khó
image
Tập 3
Tiêu tiền thông minh
image
Tập 4
Đồng tiền chia sẻ