Tìm hiểu về Prudential Việt Nam

Hội đồng thành viên
và Ban lãnh đạo
Prudential Việt Nam

Chủ tịch Hội đồng thành viên

Dennis Tan

Chủ tịch Hội đồng thành viên


Ông Dennis được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên của Prudential Việt Nam kể từ tháng 12/2022 theo sự phê chuẩn của Bộ Tài chính. Ông Dennis được bổ nhiệm làm thành viên ban lãnh đạo của Prudential plc, Ủy ban Điều hành Tập đoàn và Giám đốc điều hành Chiến lược kinh doanh Tập đoàn tại thị trường Singapore, Thái Lan và Việt Nam vào ngày 01/07/2022. Đồng thời, ông ấy đang đảm nhiệm vai trò là Tổng Giám đốc của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Singapore từ tháng 03/2020.
Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam

Phương Tiến Minh

Tổng Giám đốc


Ông Phương Tiến Minh có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dịch vụ - Ngân hàng - Tài chính - Bảo hiểm. Đảm nhận vai trò cao nhất tại Prudential Việt Nam từ tháng 06/2020, ông chịu trách nhiệm đưa ra các chiến lược dẫn dắt công ty hoạt động kinh doanh hiệu quả, tăng trưởng bền vững, thực hiện cam kết giúp mọi người đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Ông từng nắm giữ các vị trí quan trọng tại HSBC. Riêng ở Prudential, ông Minh từng giữ vai trò Phó Tổng giám đốc Kinh doanh và Phó Tổng giám đốc Tiếp thị, giúp Prudential phát triển thành công các kênh tiếp thị mới, dẫn dắt sự chuyển đổi và số hóa kênh phân phối. Ông Phương Tiến Minh hiện là Người đại diện pháp luật của Prudential Việt Nam.
Phó Tổng Giám Đốc Tài Chính

Masatoshi Edo

Chuyên gia tính toán


Ông Masatoshi Edo được bổ nhiệm làm Chuyên gia tính toán tại Prudential vào tháng 09/2022 theo sự phê chuẩn của Bộ Tài Chính. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bảo hiểm Nhân thọ, ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong các công ty hàng đầu tại Nhật Bản. Tại Prudential Việt Nam, ông chịu trách nhiệm thúc đẩy các chiến lược đảm bảo hiệu quả tài chính của Prudential, giám sát các hoạt động tài chính, bao gồm kế toán, báo cáo tài chính, thuế, kiểm soát kinh doanh và ngân quỹ.
Phó Tổng Giám đốc Nhân sự Prudential Việt Nam

Bùi Thị Thanh Thúy

Phó Tổng Giám đốc Nhân sự


Bà Thúy chịu trách nhiệm phát triển văn hóa công ty, thế hệ lãnh đạo và nhân lực tương lai, và xây dựng môi trường làm việc để thúc đẩy đội ngũ phát triển tối ưu. Trước khi gia nhập Prudential, bà Thúy đã nắm giữ nhiều vị trí trong lĩnh vực Nhân sự và Phát triển Kinh doanh của quốc gia và khu vực tại Sanofi. Bà Thúy đặt rất nhiều tâm huyết vào việc phát triển văn hóa và thúc đẩy sự chuyển mình của tổ chức, con người để hỗ trợ các chiến lược kinh doanh.
Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Kênh Đại lý

Mandy Trần

Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Kênh Đại lý


Bà Mandy Trần gia nhập Prudential Việt Nam từ tháng 12/2020 trong vai trò Phó Tổng Giám đốc Chiến lược. Trong khoảng thời gian đảm nhiệm vị trí này, bà đã xây dựng đội ngũ phòng Phân tích Dữ liệu, Quản lý Dự án và Chiến lược hiệu quả. Bà được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Kênh Đại lý vào ngày 31/05/2023. Trước khi gia nhập Prudential, bà là Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Công ty Quản lý Quỹ Eastsping Việt Nam. Bà Mandy từng giữ chức vụ Phó Giám đốc Chiến lược của Ngân hàng TMCP Hàng Hải trong giai đoạn 2015-2020, và đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cấp cao tại HSBC Việt Nam và Hong Kong trong giai đoạn 2001-2015.
Phó Tổng Giám Đốc Giao Dịch Bảo Hiểm

Nguyễn Thanh Hà

Phó Tổng Giám Đốc Giao Dịch Bảo Hiểm

Bà Nguyễn Thanh Hà đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám Đốc Giao Dịch Bảo Hiểm tại Prudential Việt Nam kể từ tháng 09/2023.
Bà có gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng và Bảo hiểm tại các tổ chức danh tiếng. Bà từng là nữ lãnh đạo người Việt đầu tiên đảm nhận vị trí Chief Operating Officer, Giám đốc Cấp cao Quản trị Rủi ro và tương đương tại các thị trường Hàn Quốc và Malaysia.
Trước khi gia nhập Prudential Việt Nam, bà có hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bảo hiểm Nhân thọ, dẫn dắt quá trình chuyển đổi trải nghiệm khách hàng, ứng dụng công nghệ số đổi mới hoạt động phân phối bảo hiểm.
Phó Tổng Giám đốc Marketing

Trần Thanh Phong

Phó Tổng Giám đốc Marketing


Ông Trần Thanh Phong có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực Marketing tại các tập đoàn truyền thông và tiếp thị đa quốc gia trước khi gia nhập đội ngũ lãnh đạo của Prudential từ tháng 09/2020 với cương vị Phó Tổng giám đốc Marketing. Ông Phong chịu trách nhiệm xây dựng các chiến lược Thương hiệu, Truyền thông doanh nghiệp, phát triển các kênh Digital, Trải nghiệm Khách hàng và Chuyển đổi Số. Ông Phong tốt nghiệp Thạc sĩ Thương mại và Marketing từ trường Đại học Macquarie, Sydney, Úc.
Phó Tổng Giám đốc Tài chính

Conor O'Neil

Phó Tổng Giám đốc Tài chính


Ông Conor được bổ nhiệm là Phó Tổng Giám đốc Tài chính tại Prudential Việt Nam từ tháng 01/2024. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ tài chính, ông từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các tập đoàn bảo hiểm tại Châu Âu.
Gia nhập tập đoàn Prudential từ năm 2016, ông Conor đã đảm nhận nhiều vị trí then chốt như Giám đốc Hoạt động Tài chính Khu vực và Kiểm soát viên Tài chính. Trong cương vị của mình tại Prudential Việt Nam, ông Conor chịu trách nhiệm đảm bảo hoạt động tài chính hiệu quả, thúc đẩy sự phát triển tài chính của doanh nghiệp dựa trên bề dày kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc về thị trường.
Phó Tổng Giám đốc Công nghệ

Trần Lê Quốc Sơn

Phó Tổng Giám đốc Công nghệ


Ông Sơn Trần đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc Công Nghệ tại Prudential Việt Nam từ tháng 12/2021, chịu trách nhiệm chính cho hành trình chuyển đổi số toàn diện tại công ty. Ông Sơn có kinh nghiệm hơn 15 năm làm việc trong ngành công nghệ tài chính bảo hiểm tại Aviva và UOB Singapore. Tại Aviva Singapore, ông Sơn là một trong những lãnh đạo đóng góp chính vào thiết kế và xây dựng kiến trúc tương lai cho công ty sau khi sáp nhập với Singlife – một trong những sự kiện được xem là lớn nhất trong lịch sử ngành bảo hiểm Singapore. Ông Sơn tốt nghiệp MBA tại Strathclyde Business School, UK và Kỹ sư khoa học máy tính tại Đại học Bách Khoa TP.HCM.
Phó Tổng Giám Đốc Quản trị rủi ro

Đào Hồng Hạnh

Phó Tổng Giám Đốc Quản trị rủi ro


Bà Đào Hồng Hạnh được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Quản trị rủi ro tại Prudential vào tháng 05/2023. Trước khi gia nhập Prudential, bà đảm nhiệm vai trò Giám đốc tư vấn cấp cao tại công ty tư vấn kiểm toán toàn cầu – EY, với nhiều năm kinh nghiệm triển khai giải pháp quản lý rủi ro cho các tổ chức tài chính hàng đầu. Bà Đào Hồng Hạnh gia nhập Prudential từ năm 2020 với vai trò là Phó Tổng Giám đốc Quản trị Rủi ro. Bà chịu trách nhiệm quản lý các bộ phận chuyên trách vể Tuân thủ, Pháp chế và Pháp lý, theo đó thiết lập Khung quản trị rủi ro toàn diện nhằm đảm bảo các hoạt động vận hành tuân thủ các quy định của pháp luật, cân bằng giữa rủi ro và lợi nhuận, và phù hợp với chiến lược kinh doanh từng thời kỳ.