Tìm hiểu về Prudential Việt Nam

Hội đồng thành viên
và Ban lãnh đạo
Prudential Việt Nam

Chủ tịch Hội đồng thành viên

Dennis Tan

Chủ tịch Hội đồng thành viên


Ông Dennis được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên của Prudential Việt Nam kể từ tháng 12 năm 2022 theo sự phê chuẩn của Bộ Tài chính. Ông Dennis được bổ nhiệm làm thành viên ban lãnh đạo của Prudential plc, Ủy ban Điều hành Tập đoàn và Giám đốc điều hành Chiến lược kinh doanh Tập đoàn tại thị trường Singapore, Thái Lan và Việt Nam vào ngày 01 tháng 7 năm 2022. Đồng thời, ông ấy đang đảm nhiệm vai trò là Tổng Giám đốc của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Singapore từ tháng 3 năm 2020.
Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam

Phương Tiến Minh

Tổng Giám đốc


Ông Phương Tiến Minh có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dịch vụ - Ngân hàng - Tài chính - Bảo hiểm. Đảm nhận vai trò cao nhất tại Prudential Việt Nam từ tháng 06/2020, ông chịu trách nhiệm đưa ra các chiến lược dẫn dắt công ty hoạt động kinh doanh hiệu quả, tăng trưởng bền vững, thực hiện cam kết giúp mọi người đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.
Ông từng nắm giữ các vị trí quan trọng tại HSBC. Riêng ở Prudential, ông Minh từng giữ vai trò Phó Tổng giám đốc Kinh doanh và Phó Tổng giám đốc Tiếp thị, giúp Prudential phát triển thành công các kênh tiếp thị mới, dẫn dắt sự chuyển đổi và số hóa kênh phân phối.
Ông Phương Tiến Minh hiện là Người đại diện pháp luật của Prudential Việt Nam.
Phó Tổng Giám Đốc Tài Chính

Masatoshi Edo

Chuyên gia tính toán


Ông Masatoshi Edo được bổ nhiệm làm Chuyên gia tính toán tại Prudential vào tháng 9 năm 2022 theo sự phê chuẩn của Bộ Tài Chính.
Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bảo hiểm Nhân thọ, ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong các công ty hàng đầu tại Nhật Bản.
Tại Prudential Việt Nam, ông chịu trách nhiệm thúc đẩy các chiến lược đảm bảo hiệu quả tài chính của Prudential, giám sát các hoạt động tài chính, bao gồm kế toán, báo cáo tài chính, thuế, kiểm soát kinh doanh và ngân quỹ.
Phó Tổng Giám đốc Nhân sự Prudential Việt Nam

Bùi Thị Thanh Thúy

Phó Tổng Giám đốc Nhân sự


Bà Thúy chịu trách nhiệm phát triển văn hóa công ty, thế hệ lãnh đạo và nhân lực tương lai, và xây dựng môi trường làm việc để thúc đẩy đội ngũ phát triển tối ưu.
Trước khi gia nhập Prudential, bà Thúy đã nắm giữ nhiều vị trí trong lĩnh vực Nhân sự và Phát triển Kinh doanh của quốc gia và khu vực tại Sanofi. Bà Thúy đặt rất nhiều tâm huyết vào việc phát triển văn hóa và thúc đẩy sự chuyển mình của tổ chức, con người để hỗ trợ các chiến lược kinh doanh.
Phó Tổng Giám đốc Chiến lược

Mandy Trần

Phó Tổng Giám đốc Chiến lược


Bà Mandy Trần gia nhập Prudential Việt Nam từ tháng 12/2020. Trước đó, bà là Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Công ty Quản lý Quỹ Eastsping Việt Nam. Bà Mandy có kinh nghiệm gần 20 năm trong các vị trí quản lý cấp cao ở lĩnh vực phát triển kinh doanh và chiến lược doanh nghiệp.
Bà Mandy từng giữ chức vụ Phó Giám đốc Chiến lược của Ngân hàng TMCP Hàng Hải trong giai đoạn 2015-2020, và đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cấp cao tại HSBC Việt Nam và Hong Kong trong giai đoạn 2001-2015.
Phó Tổng Giám đốc Giao dịch Bảo hiểm

Nguyễn Thị Giang

Phó Tổng Giám đốc Giao dịch Bảo hiểm


Bà Nguyễn Thị Giang có hơn 20 năm làm việc tại Prudential và hiện chịu trách nhiệm cho các mảng Giao dịch, Hỗ trợ Kinh doanh, Quản lý Tài sản và Dịch vụ Văn phòng. Với tư duy hướng đến khách hàng, bà Giang đang dẫn dắt đội ngũ từ nhiều phòng ban thực hiện các hoạt động chiến lược để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đối tác.
Bà tập trung vào hoàn thiện hoạt động hỗ trợ kinh doanh, tạo những trải nghiệm tối ưu nhất cho khách hàng với phương châm đặt khách hàng làm trọng tâm.
Phó Tổng Giám đốc Marketing

Trần Thanh Phong

Phó Tổng Giám đốc Marketing


Ông Trần Thanh Phong có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực Marketing tại các tập đoàn truyền thông và tiếp thị đa quốc gia trước khi gia nhập đội ngũ lãnh đạo của Prudential từ tháng 9/2020 với cương vị Phó Tổng giám đốc Marketing.
Ông Phong chịu trách nhiệm xây dựng các chiến lược Thương hiệu, Truyền thông doanh nghiệp, phát triển các kênh Digital, Trải nghiệm Khách hàng và Chuyển đổi Số. Ông Phong tốt nghiệp Thạc sĩ Thương mại và Marketing từ trường Đại học Macquarie, Sydney, Úc.
Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Kênh Đối tác

Nguyễn Thọ Nam

Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Kênh Đối tác


Ông Nguyễn Thọ Nam đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc Phát triển Kinh doanh, Kênh Hợp tác Kinh doanh từ tháng 5/2021. Ông Nam chịu trách nhiệm định hướng chiến lược kênh Hợp tác Kinh doanh với 7 đối tác ngân hàng và kênh kinh doanh mới của Prudential. Ông cũng đang dẫn dắt đội nhóm để đưa Prudential trở thành hình mẫu trên thị trường Bancassuance tại Việt Nam.
Trước đó, ông đã từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại Prudential như Giám đốc cấp Hợp tác Kinh doanh, Giám đốc cấp cao Tài chính - Kế Toán. Trước khi gia nhập Prudential, ông từng giữ chức vụ Quản lý tại PwC (2001-2008), Giám đốc Tài chính (CFO) tại Prevoir Mira Assets và Chubb (2008-2015).
Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Kênh Đại lý

Hứa Mỹ Mỹ

Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Kênh Đại lý


Bà Hứa Mỹ Mỹ là Phó Tổng Giám đốc Phát triển Kinh doanh Kênh Đại lý Prudential Việt Nam từ tháng 12/2020.
Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành Tài chính – Ngân hàng, bà từng giữ những chức vụ điều hành quan trọng tại các Ngân hàng HSBC, ANZ và VIB và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA. Vào năm 2018, bà đảm nhiệm vị trí Giám đốc Cấp cao Kênh Hợp tác Kinh doanh & Pru-Urban tại Prudential Việt Nam.
Hiện tại, bà Mỹ chịu trách nhiệm đẩy mạnh chiến lược kinh doanh của Kênh Đại lý Prudential Việt Nam, xây dựng mạng lưới Tổng Đại lý vững mạnh, tăng cường tuyển dụng chất lượng và phát triển đội ngũ Quản lý và Tư vấn viên ưu tú, và không ngừng chuyển đổi số hóa.
Phó Tổng Giám đốc Công nghệ

Trần Lê Quốc Sơn

Phó Tổng Giám đốc Công nghệ


Ông Sơn Trần đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc Công Nghệ tại Prudential Việt Nam từ tháng 12/2021, chịu trách nhiệm chính cho hành trình chuyển đổi số toàn diện tại công ty.
Ông Sơn có kinh nghiệm hơn 15 năm làm việc trong ngành công nghệ tài chính bảo hiểm tại Aviva và UOB Singapore. Tại Aviva Singapore, ông Sơn là một trong những lãnh đạo đóng góp chính vào thiết kế và xây dự\ng kiến trúc tương lai cho công ty sau khi sáp nhập với Singlife – một trong những sự kiện được xem là lớn nhất trong lịch sử ngành bảo hiểm Singapore.
Ông Sơn tốt nghiệp MBA tại Strathclyde Business School, UK và Kỹ sư khoa học máy tính tại Đại học Bách Khoa TP.HCM.
Phó Tổng Giám đốc Tài chính

Matthew Hunt

Phó Tổng Giám Đốc Quản trị rủi ro


Ông Matthew Hunt được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Quản trị rủi ro tại Prudential vào tháng 9 năm 2022.
Ông bắt đầu sự nghiệp tại Standard Life – Vương quốc Anh và có kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm tại các thị trường Đức, Ấn Độ, và Indonesia. Ông gia nhập Prudential từ năm 2017 và làm việc tại bộ phận Quản trị Rủi ro khu vực tại Hong Kong trước khi đến Việt Nam vào năm 2019 với vai trò Phó tổng giám đốc Tài chính. Với vai trò là Phó tổng giám đốc Quản trị rủi ro, ông chịu trách nhiệm xây dựng khung và chiến lược quản trị rủi ro, đảm bảo các hoạt động vận hành tuân thủ các quy định của pháp luật và cân bằng giữa rủi ro và lợi nhuận, phù hợp chiến lược kinh doanh từng thời kỳ.