Image alt
Blog Nhịp Sống Khỏe

3 ứng dụng điện thoại hữu ích cho quản lý chi tiêu

Quản lý chi tiêu cá nhân đang trở thành nhu cầu và thói quen hàng ngày của người Việt trẻ sống tại các khu vực đô thị. Tuy nhiên, việc quản lý chi tiêu đúng cách và hiệu quả chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng đối với nhiều người.

Để công việc này trở nên đơn giản và tạo cảm hứng hơn, rất nhiều ứng dụng điện thoại thông minh (app) cho việc quản lý tài chính đã được phát triển và trở thành những trợ thủ đắc lực cho người trẻ trong việc ghi chú và theo dõi các khoản chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư của họ. Dưới đây, Prudential xin được gợi ý cho bạn một số ứng dụng quản lý tài chính miễn phí được đánh giá cao nhé.

1. Money Lover

Money Lover là ứng dụng giúp bạn theo dõi và lên kế hoạch chi tiêu một cách đơn giản và hiệu quả. Ứng dụng đã đạt Giải Nhất Cuộc thi Nhân tài Đất Việt năm 2014 cho hạng mục Ứng dụng di động xuất sắc nhất.

Money Lover cho phép bạn ghi chép và phân loại các khoản tiền như ăn uống, nhà ở, mua sắm, lương, thưởng, ... Bạn cũng có thể xem báo cáo chi tiết cho các khoản mục thu hoặc chi, lên kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu thông minh, từ đó kiểm soát tốt hơn tình hình tài chính cá nhân và gia đình. Ngoài ra, tính năng “đồng bộ đám mây” cho phép bạn tiếp cận và cập nhật thông tin tài khoản Money Lover của mình từ nhiều thiết bị di động và máy tính khác, giúp việc quản lý chi tiêu có thể ở bất kỳ đâu.

2. Sổ Thu Chi MISA

Cũng giống như Money Lover, Sổ Thu Chi MISA giúp người dùng ghi chép lại các khoản thu chi hằng ngày của cá nhân hoặc gia đình. Ngoài ra, ứng dụng này còn bổ sung tính năng ghi chép chi tiêu liên quan tới một sự kiện đặc biệt nào đó (như đi du lịch, đám hỏi hay sinh nhật…)

Sổ Thu Chi MISA được chia là 4 phần chính bao gồm Ghi chép, Tài Khoản, Báo cáo và Thiết lập rất trực quan. Ứng dụng này còn giúp người dùng cập nhật tỷ giá, thêm ngôn ngữ, thay đổi thông tin người dùng hay lập mã bảo vệ cho những khoản “quỹ đen” của mình. Ứng dụng cũng tích hợp sẵn bảng tính (calculator) để người dùng tiện sử dụng ngay trong ứng dụng mà không cần thoát ra ngoài.

Cũng như phần lớn app quản lý chi tiêu hiện nay, người dùng hoàn toàn có thể đồng bộ dữ liệu của mình lên đám mây hoặc xuất dữ liệu ra theo định dạng Excel hoặc PDF để xem trên máy tính cũng như các thiết bị khác.

3. Fast Budget – Expense Manager

Ứng dụng này giúp người dùng có thể theo dõi, kiểm tra thu nhập, chi tiêu hay các tài khoản tiết kiệm của bản thân. Người dùng có thể hình dung được dòng tiền thông qua trang Tổng quan mới và hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh để thay đổi luồng phân bổ tài chính của mình từ đó. Trong mục Quản lý Ngân sách Chi tiêu, người dùng còn có rất nhiều công cụ để quản lý thu chi tốt hơn, đơn cử như những biểu đồ đa dạng giúp bạn xem rõ mức độ chi tiêu của mình qua thời gian hoặc phân bổ chi tiêu của mình dành cho hạng mục nào là nhiều nhất. Đặc biệt, người dùng cũng có thể hoạch định ngân sách cho cả năm, cho tháng, thậm chí cho tuần tiếp theo.

Ứng dụng quản lý chi tiêu cho Android này hỗ trợ sao lưu tự động hoặc thủ công vào thẻ SD, trên Dropbox hoặc gửi bản sao lưu vào mail.

Trên đây là các ứng dụng điện thoại thông minh giúp bạn quản lý chi tiêu của mình mà không cần đến giấy bút như cách truyền thống. Những ứng dụng này đều có hỗ trợ tiếng việt để giúp bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng và tối ưu hết các tính năng. Hy vọng rằng danh sách ứng dụng này sẽ giúp bạn làm chủ được nguồn tài chính của mình, từ đó có thể cân bằng ngân sách và hưởng thụ cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

>>> Xem thêm:

Sản phẩm tham khảo