Image alt
Blog Nhịp Sống Khỏe

4 mách nhỏ để sống vui hơn mỗi ngày

Guồng quay của cuộc sống hiện đại nhiều áp lực khiến chúng ta dễ dàng trở nên căng thẳng và thường quên nuôi dưỡng niềm vui sống. Hãy để Prudential gợi ý bạn những hành động nhỏ nhưng mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho tâm hồn nhé!

1. Theo đuổi sở thích cá nhân

Theo Giáo sư Jaime Kurtz, sở thích cá nhân mang đến nhiều niềm vui cho người theo đuổi nó. Không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng, sở thích cá nhân giúp bạn dễ dàng mở rộng các mối quan hệ xã hội và chính các mối quan hệ xã hội này là chìa khóa để sống vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Sở thích có thể đơn giản như việc được một môn thể thao yêu thích, giải trí bằng các thú vui tiêu khiển yêu thích, cho đến cảm giác chinh phục một vùng đất mới hay thót tim cùng các trò chơi mạo hiểm. Hãy tìm cách sắp xếp thời gian và tiền bạc cho việc theo đuổi sở thích để hạnh phúc có thể luôn đồng hành cùng bạn mỗi ngày.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 yếu tố cần được dung hòa để có được cuộc sống viên mãn

2. Viết nhật ký

Báo cáo nghiên cứu của tờ Psychology Today cho thấy việc viết những gì bạn nghĩ và cảm nhận trong ngày là một liệu pháp tâm lý hiệu quả để tạo động lực cho bản thân. Từ đó, cảm giác tích cực và hạnh phúc sẽ luôn theo chân bạn trên mọi hành động và trong mọi khoảnh khắc. Không chỉ vậy, một khảo sát của Laura King cho thấy viết về những mục tiêu cá nhân và dự định trong tương lai giúp ta có một cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống, từ đó dễ dàng và nhanh chóng đạt được những mục tiêu đề ra hơn những người không viết xuống. Vậy nên bạn hãy ghi lại từng chặng đường, từng nỗ lực của bản thân trên con đường đạt được mục đích và ước mơ của mình.

>>> Đừng bỏ lỡ 9 bí quyết giúp cải thiện sức khỏe tinh thần NGAY TẠI ĐÂY

Ngày nay chúng ta có rất nhiều phương tiện để viết và ghi chú. Bạn có thể sắm cho mình một cuốn sổ thật đẹp và viết tay như cách truyền thống hoặc có thể sử dụng máy tính, điện thoại thông minh để ghi lại những điều đang suy nghĩ trong đầu ở mọi lúc mọi nơi.

3. Nuôi thú cưng

Đã bao giờ bạn đang lướt Facebook và phấn khích khi thấy đoạn clip hoặc hình ảnh dễ thương của một chú cún đáng yêu chưa? Tưởng tượng nếu bạn có chú cún đấy ở trong nhà để yêu thương và chăm sóc mỗi ngày xem, cảm giác sẽ hạnh phúc như thế nào?

Giáo sư McConnell (Đại Học Miami Hoa Kỳ) cho biết những người nuôi thú cưng có cuộc sống tốt hơn những người không nuôi cả về thể chất lẫn tinh thần. Cụ thể, nuôi thú cưng giúp người chủ ít cô đơn hơn, ít sợ hãi và lo lắng hơn người không chăm vật nuôi, từ đó có luôn duy trì được cảm giác hạnh phúc và lạc quan trong cuộc sống. Không chỉ vậy, việc nuôi thú cưng còn được chứng minh có khả năng giúp con người cải thiện khả năng giao tiếp và dễ dàng thành công trong việc tạo dựng và duy trì mối quan hệ hơn. Vì vậy, tùy vào tính cách và điều kiện sẵn có, bạn hãy chọn cho mình một loại vật nuôi phù hợp để có thể sống vui vẻ và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

4. Vận động nhiều hơn

Tờ Thời Báo New York (New York Times) dẫn một nghiên cứu từ Đại Học Cambridge về mối liên quan giữa vận động và niềm vui cho biết, những người vận động thường xuyên thường có mức độ hài lòng về cuộc sống cao hơn những người lười vận động. Khi luyện tập thể thao hay vận động cường độ vừa đến mạnh thường xuyên sẽ giúp cơ thể sản sinh ra endorphin giúp ta cảm thấy hưng phấn, vui vẻ và hạnh phúc hơn.

5. Dành thời gian quan tâm những người thân yêu

Sự quan tâm mang đến rất nhiều giá trị sống. Quan tâm và tìm cách mang lại niềm vui cho người khác cũng là cách để tạo niềm vui cho bản thân mình. Vì vậy hãy thường xuyên gọi điện hoặc nhắn tin hỏi thăm người thân, biết nói lời cảm ơn, san sẻ công việc và có thể dành tặng những món quà bất ngờ để cuộc sống ngập tràn hạnh phúc.

Thời gian gần đây, nhiều người còn chọn cách tham gia bảo hiểm nhân thọ để chủ động bảo vệ, quan tâm chăm sóc những người mình yêu thương.

>>> Tìm hiểu thêm: PRU-Hành Trang Vui Khỏe - Giải pháp bảo hiểm hỗ trợ chi phí chăm sóc sức khỏe giúp an tâm tận hưởng cuộc sống

Nếu bạn là nhân viên công sở và cuộc sống văn phòng đôi khi buộc bạn phải ngồi quá lâu, hãy tạo cho bản thân cơ hội được vận động nhiều hơn. Ví dụ, hằng ngày bạn có thể tìm và gởi xe ở một địa điểm nào đó cách công ty không xa để có thể đi bộ đến mỗi sáng. Như thế, bạn đã tạo cho bản thân cơ hội được vận động nhiều hơn.

>>> Xem thêm: