Image alt
Blog Nhịp Sống Khỏe

5 phương án đầu tư hiệu quả

Để đầu tư thành công, bạn cần có nguồn kiến thức tài chính cơ bản, chọn kênh đầu tư phù hợp, dành thời gian và tâm huyết cho việc đầu tư. Và trong rất nhiều trường hợp, bạn sẽ cần tới lời khuyên từ những cố vấn tài chính uy tín. Trong bài viết này, Prudential sẽ giới thiệu 5 phương án đầu tư hiệu quả từ các chuyên gia tài chính, nhằm giúp bạn trả lời câu hỏi: “Bạn hợp với kiểu đầu tư nào?”

Phương án 1: Tự đầu tư theo ý muốn và hiểu biết cá nhân

Bạn tự nghiên cứu thị trường, tự lựa chọn kênh đầu tư, tự tìm hiểu các công cụ tài chính, dành thời gian theo sát và cân đối các danh mục đầu tư của mình dựa trên quá trình đánh giá hiệu quả thường xuyên.

Hình thức này phù hợp với "dân trong ngành" hoặc các nhà đầu tư nghiệp dư nhưng đã dạn dày kinh nghiệm, có kiến thức sâu về đầu tư tài chính cũng như các lĩnh vực đầu tư cụ thể như cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ, bất động sản…

Phương án 2: Đầu tư theo lời khuyên của chuyên gia tư vấn

Bạn sẽ thuê một cố vấn tài chính, trả phí theo số giờ tư vấn hoặc dựa trên quy mô dự án kèm theo một khoản hoa hồng. Chuyên gia tư vấn đưa ra lời khuyên về cách phân bổ quỹ đầu tư và bạn sẽ là người ra quyết định cuối cùng và thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, các chuyên gia này sẽ không có trách nhiệm theo dõi hay chủ động gọi cho bạn khi có bất kỳ biến động thị trường nào diễn ra trong quá trình bạn đầu tư.

Phương án 3: Chuyên gia cố vấn sẽ đồng hành cùng bạn suốt quá trình đầu tư

Chuyên gia tư vấn sẽ phân tích, đưa ra các lời khuyên trong lĩnh vực đầu tư và sẽ thay bạn thực hiện các giao dịch. Họ sẽ tham gia giám sát đầu tư và phân bổ nguồn vốn, báo cáo định kỳ kết quả đầu tư, chủ động liên lạc với bạn nếu có vấn đề phát sinh, cùng thảo luận với bạn về việc tái cân bằng danh mục đầu tư khi cần thiết, và luôn cập nhật chính sách đầu tư để đưa ra những sự điều chỉnh kịp thời. Tuy nhiên, các chuyên gia này sẽ không tham gia vào những kế hoạch cá nhân của bạn, ví dụ như lập tài khoản hưu trí – trong trường hợp này, bạn sẽ phải tự quản lý ngân sách của mình.

Phương án 4: Trao quyền kiểm soát cho chuyên gia hay người quản lý mà bạn tin tưởng

Người quản lý này sẽ thay bạn đầu tư theo một kế hoạch đã định trước. Họ sẽ theo dõi danh mục và các khoản đầu tư để đưa ra những sự điều chỉnh chính xác khi cần thiết. Bạn sẽ là người quan sát quá trình và đánh giá kết quả đầu tư.

Phương án 5: Đầu tư dựa trên tư vấn của nhà môi giới

Những nhà môi giới này sẽ nhận được hoa hồng từ công ty quản lý mỗi khi bạn mua sản phẩm hay dịch vụ từ họ. Chính vì vậy, họ rất có thể sẽ khuyên bạn đầu tư theo hướng có lợi nhất cho họ và cho công ty thay vì có lợi cho bạn. Ngoài ra, hãy cân nhắc khoản chi phí phát sinh nếu sau này bạn muốn thay đổi danh mục đầu tư.

Hiện nay, phương án đầu tư kết hợp bảo hiểm là xu hướng được khá nhiều người lựa chọn, bởi đảm bảo được cả hai yếu tố bảo vệ và đầu tư gia tăng tài sản. Các sản phẩm bảo hiểm đầu tư được thiết kế đa dạng với nhiều mức độ chấp nhận rủi ro khác nhau cho bạn lựa chọn. Đầu tư an toàn với mức lãi suất hấp dẫn khi được quản lý bởi các chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm đến từ công ty quản lý quỹ hàng đầu thế giới - Eastspring Investment. Ngoài ra, bảo hiểm đầu tư còn mang đến nhiều quyền lợi như linh hoạt rút tiền, thay đổi tỷ lệ đầu tư, đầu tư thêm,...giúp bảo vệ nguồn tài chính tối ưu trước các rủi ro bệnh tật, tai nạn và củng cố nền tảng tài sản vững chắc.

>>> Tìm hiểu thêm về sản phẩm bảo hiểm đầu tư TẠI ĐÂY.

Nguồn: Theo Forbes

>>> Xem thêm: