Image alt
Blog Nhịp Sống Khỏe

6 lý do để bạn nắm tay con đi khắp thế gian

Bạn có ngần ngại khi lên kế hoạch du lịch cùng con không? Vừa phải đảm bảo giữ an toàn cho bé và tránh làm phiền những người xung quanh, vừa phải tìm cách để bản thân tận hưởng kỳ nghỉ – quả thật là không hề dễ dàng! Tuy nhiên, việc vi vu du lịch cùng trẻ sẽ mang đến cho cả bạn và các con những lợi ích xứng đáng để bạn đầu tư cho trải nghiệm này đấy. Hãy cùng Prudential khám phá nhé!

Cảm nhận sự khác biệt về văn hóa

Nếu bạn muốn con trẻ có cái nhìn rộng mở hơn về thế giới, không có cách nào tốt hơn là tạo nhiều cơ hội khám phá và trải nghiệm cho con, để chúng thấy rằng con người dù khác nhau về màu da nhưng đều giống nhau về bản chất. Và cuối cùng, chúng sẽ học được cách tôn trọng các nền văn hóa khi lớn lên.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết để rèn luyện tư duy toàn cầu cho con từ thuở bé

Sẵn sàng khám phá

Trẻ em học hỏi theo cách hoàn toàn khác với người lớn. Chúng không có bất cứ kế hoạch sẽ “biết thêm điều này” hay “khám phá bài học kia” khi đặt chân đến vùng đất một vùng đất lạ. Chúng chỉ đơn giản là ngắm nhìn và khám phá mọi thứ xung quanh theo một cách tự nhiên và phóng khoáng nhất.

Hãy thử một lần đi du lịch như một đứa trẻ: bỏ qua các kế hoạch khắt khe và nỗi lo lắng về rủi ro trên chuyến đi, tận hưởng từng khoảnh khắc khi khám phá những điều mới lạ. Bạn sẽ thấy chuyến đi trở nên thú vị một cách kỳ lạ đấy.

Dễ dàng thích nghi và hoà nhập

Vào ngày thường, con bạn có thể dành cả ngày ở nhà cùng kho tàng đồ chơi, nhưng khi đi du lịch, chúng chỉ được mang một vài món yêu thích. Có thể các bé sẽ cảm thấy hơi khó chịu và phàn nàn lúc đầu, nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, chúng dường như không còn bận tâm đến chỗ đồ chơi ít ỏi đó nữa.

Trẻ vốn dĩ rất đơn giản. Chúng không quá lệ thuộc vào vật chất và dễ thích ứng với những đổi thay và đón nhận những điều mới mẻ. Chứng kiến cảnh con dễ dàng chấp nhận những gì mình hiện có và đón nhận niềm vui du ngoạn cũng là lúc bạn nhận ra được hạnh phúc nằm ở những điều thật giản đơn.

Nhận được ưu ái từ người địa phương

Có khi nào bạn không mỉm cười trước một khuôn mặt vui hớn hở của một đứa trẻ chưa? Chắc hẳn là chưa rồi, vì nụ cười hồn nhiên của trẻ thơ có một sức mạnh kỳ diệu mang đến hạnh phúc cho những người xung quanh.

>>> Bài viết có liên quan: Vì sao chúng ta nên "hào phóng" hơn với nụ cười?

Đó cũng là lý do khi đi du lịch cùng con, bạn sẽ cảm nhận được sự mến khách và sự chào đón của người địa phương dường như tăng lên một bậc. Đây cũng là cơ hội cho cả bạn và con làm quen với những điều mới lạ và trò chuyện với người địa phương. Hẳn sau đó, bạn sẽ có những kinh nghiệm du lịch và hiểu biết về văn hoá bản địa hơn một vị khách vãng lai thông thường.

Làm điều tưởng chừng không thể

Những bất ngờ không đoán trước có thể diễn ra xuyên suốt hành trình. Đôi lúc, bạn sẽ nhận ra bản thân con trẻ cũng có những cách xử lý sáng tạo trước những tình huống bất ngờ đó. Hơn thế, việc cùng con vượt qua những thử thách nằm ngoài dự đoán khi đi du lịch sẽ giúp bạn nhận thấy mình được “tôi luyện” để trưởng thành hơn. Từ đó, khả năng phối hợp cùng con đối mặt với khó khăn cũng trở nên tốt hơn sau chuyến đi.

Học các trân quý gia đình

Việc dành thời gian chăm sóc và vui chơi cùng nhau trong chuyến đi sẽ khiến các thành viên gia đình gần gũi với nhau hơn. Từ đó, tình cảm gia đình sẽ càng trở nên gắn kết và các thành viên sẽ biết cách quan tâm đến nhau hơn khi quay trở về cuộc sống thường nhật.

>>> Thông tin thêm: Bạn có biết điều gì làm nên nền tảng hạnh phúc của gia đình hay chưa?

Ngoài ra, chuyến du lịch cũng là cơ hội để các thành viên tạo dựng những kỷ niệm đẹp cùng nhau. Thỉnh thoảng, hãy cùng nhau xem lại những tấm hình vui vẻ và đầy ý nghĩa của chuyến đi. Đó cũng là cách gợi nhắc về giá trị và tình cảm cho cả nhà đấy.

>>> Xem thêm: