Image alt
Blog Nhịp Sống Khỏe

Làm gì để chuẩn bị cho một tuổi hưu an nhàn?

Nghỉ hưu không phải là dấu chấm hết mà là khoảng thời gian để an nhàn tận hưởng cuộc sống, thực hiện các dự định còn dang dở và tự do làm điều mình thích. Tuy vậy, trong giai đoạn này, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của chúng ta lại tăng lên và phải đối mặt với nhiều khó khăn như:

  • Tuổi già không còn nhiều sức lực để lao động tạo ra thu nhập cho mình, và có thể phải phụ thuộc nhiều vào con cháu.
  • Tuổi già thường đi kèm với bệnh tật. Khảo sát cho thấy 95% người cao tuổi mắc bệnh do lão hoá và cần điều trị tốn kém như thoái hóa khớp, đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh về đường hô hấp, bệnh về đường tiêu hóa, ung thư …
  • Chi phí y tế của người cao tuổi cao gấp 7-8 lần so với người trẻ.

 

Trong khi đó, tại Việt Nam, các chế độ trợ cấp cho người cao tuổi chưa thực sự tốt, chính sách an sinh xã hội còn đang trong quá trình phát triển và nhưng chưa được hoàn thiện và đồng bộ. Vì vậy, ngoài việc nên tự chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân trong thời điểm hiện tại, bạn cũng nên tự chuẩn bị cho mình một kế hoạch tài chính cho tuổi hưu trí.

Bảo hiểm nhân thọ có thể được xem là một trong những giải pháp tài chính phù hợp và an toàn nhất cho một tuổi hưu an nhàn. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ có thể tích luỹ được cho mình một nguồn tài chính hữu dụng khi đến tuổi hưu, đồng thời cũng được bảo vệ trước các rủi ro không lường trước trong cuộc sống.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều lựa chọn cho sản phẩm bảo hiểm hưu trí, rong đó có sản phẩm PHÚ-AN THỊNH HƯU TRÍ được Prudential giới thiệu như một giải pháp tài chính ưu việt giúp bạn có được sự chuẩn bị tài chính tốt nhất cho kế hoạch hưu trí của mình. Ngoài việc có khả năng tích luỹ, các khách hàng sở hữu PHÚ-AN THỊNH HƯU TRÍ cũng sẽ được nhận nhiều quyền lợi tài chính hấp dẫn khác như giảm thu nhập chịu thuế tương ứng với số phí bảo hiểm, hưởng lãi từ kết quả đầu tư của Quỹ hưu trí và hưởng các quyền lợi đặc biệt khác như Quyền lợi tuổi vàng và Quyền lợi hưu trí định kỳ

Nguồn: Tổng hợp từ Thebank.vn và Prudential.com.vn