Image alt
Blog Nhịp Sống Khỏe

Làm gì khi làn da chị em “biểu tình” vì đeo khẩu trang?

Các nàng có cảm thấy da mình khô và sần sùi hơn trong thời gian gần đây không? Nguyên nhân rất có thể nằm ở vật “bất ly thân” mới của bạn – chiếc khẩu trang. Khi đeo khẩu trang, đặc biệt là khẩu trang y tế trong thời gian dài, hơi thở, mồ hôi và dầu với một môi trường nóng và ẩm bên dưới sẽ dễ khiến bí tắc lỗ chân lông. Mồ hôi không thể thoát ra dễ dàng làm cho khả năng bị kích ứng là khó tránh khỏi với những làn da nhạy cảm.

Chưa kể, với tình hình dịch diễn biến phức tạp, chúng ta có lẽ sẽ phải làm quen với việc đeo khẩu trang thường xuyên trong thời gian sắp tới. Đây thật sự là ác mộng của hội chị em, vậy hãy mau ghi lại những mẹo sau của Pulse cho khuôn mặt dễ thở hơn nhé!

Chọn vật liệu mềm, tự nhiên và thông thoáng

Bạn hãy lựa chọn khẩu trang làm từ các vật liệt dệt, mềm mại như cotton để gương mặt dễ thở và không bị ma sát quá nhiều. Nên tránh các vật liệu tổng hợp như polyester và nylon gây đổ mồ hôi, bí bách và cọ sát.

Tuân thủ các quy tắc về vệ sinh của Bộ Y Tế

Chị em đừng quên phải rửa tay thật sạch trước khi đeo, cũng như trước và sau khi tháo khẩu trang nhé. Hãy tháo khẩu trang đúng cách bằng cách cởi dây đeo ở tai, không đưa tay trực tiếp lên bề mặt khẩu trang, không kéo khẩu trang xuống đến cằm. Đồng thời, hãy thay khẩu trang ngay lập tức khi bị ẩm, nhiễm bẩn hoặc khi khẩu trang bị nhàu, rách nhé.

Bảo vệ làn da mặt bên dưới

 

Khi đeo khẩu trang vào ban ngày, chị em nên dùng thêm kem chống nắng để hạn chế tình trạng màu da mặt không đồng đều. Hãy từ bỏ thói quen trang điểm dày khi đeo khẩu trang nhé, vì việc này rất dễ bí tắc lỗ chân lông và sinh ra mụn đấy.

Bôi lớp kem dưỡng vừa đủ để tạo rào cản bảo vệ da là cách tốt nhất để giảm ma sát giữa khẩu trang với da mặt. Sự ma sát này gây tổn thương và kích ứng cho da nhạy cảm. Lớp bên trong của khẩu trang khi áp sát vào mặt cũng hút đi độ ẩm tự nhiên khiến da bị khô sần và phải tiết nhiều dầu nhờn đấy.

Cuối cùng, sau khi về đến nhà và cởi bỏ khẩu trang, bạn nên rửa lại toàn bộ khuôn mặt bằng nước sạch nhé. Khác với suy nghĩ rằng bên trong khẩu trang thì sạch, bằng việc đeo khẩu trang suốt ngày dài chúng ta đã tích tụ rất nhiều hơi ẩm, mồ hôi và dầu trên mặt đấy!

Đăng ký email
nhận tin hay mỗi tháng

Hãy đăng ký nhận Bản tin Nhịp sống khoẻ mỗi tháng để nhận được những bài viết hữu ích về kiến thức bảo hiểm nhân thọ, quản lý tài chính và chăm sóc sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày nhé!
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

Hãy nhập thông tin của bạn

Tôi đã đọc Thông báo bảo mật và đồng ý để Prudential Việt Nam được liên hệ cho các mục đích tư vấn, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ.

Alt Text