Image alt
Blog Nhịp Sống Khỏe

Tài sản quý nhất của mẹ cha chính là chúng ta

Chúng ta có thể dành thời gian cho công việc, cho đam mê, cho cuộc sống riêng và quên rằng quỹ thời gian dành cho cha mẹ mình là điều thật sự cần được ưu tiên: mình càng trưởng thành – cha mẹ càng già đi. Khi tình yêu đủ lớn, bạn sẽ nhận ra rằng: tài sản quý giá nhất của cha mẹ là không gì khác là các con. Hãy nhớ lại hành trình trưởng thành của mình đều có bóng dáng của cha mẹ, thế nên hãy sắp xếp thời gian, lắng nghe, thấu hiểu và thể hiện tình yêu của mình dành cho đấng sinh thành mỗi ngày nhé!

Gắn kết hơn nhờ mạng xã hội

Những tiến bộ công nghệ hiện nay cùng với sức mạnh của mạng xã hội sẽ giúp chúng ta đến gần với cha mẹ hơn là ta nghĩ. Nếu không có thời gian thăm nom cha mẹ ở xa thì những cuộc gọi video sẽ giúp nối kết tình thân mỗi ngày. Nhưng bạn sử dụng dễ dàng không có nghĩa là cha mẹ cũng thành thạo. Hãy dành thời gian hướng dẫn cha mẹ sử dụng thiết bị thông minh, cách gọi điện video hay nhắn tin thoại, đổi ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt và đôi khi bạn sẽ cần thêm thời gian để giúp cha mẹ chọn lọc thông tin trên mạng xã hội đấy!

Đừng mất kiên nhẫn vì đã hướng dẫn nhiều lần nhưng cha mẹ vẫn “học trước quên sau”. Bạn ơi, những lúc như thế hãy hít một hơi thật sâu, nhớ lại khi ta còn nhỏ, từng là một đứa trẻ tò mò luôn miệng hỏi “vì sao”, “như thế nào”, cha mẹ đã kiên nhẫn giải thích cho ta. Nếu có thể, bạn hãy chuẩn bị những mẩu giấy nhớ nho nhỏ ghi tóm tắt hướng dẫn sử dụng dán ở nơi dễ thấy, để cha mẹ an tâm “thực hành” những khi không có mặt bạn nhé.

Không món nào ngon hơn bữa cơm gia đình

Càng trưởng thành thì càng muốn về nhà – câu nói này thật sự không sai. Nơi ngày xưa bạn muốn rời khỏi nhanh nhất để khám phá thế giới giờ lại chính là nơi bình yên và an toàn nhất để trở về. Bạn sẽ nhận ra rằng dù lớn chừng này rồi thì khi về quê bạn vẫn là một đứa trẻ, được cha mẹ chăm từng bữa cơm, giấc ngủ. Mà không chỉ bạn mong được về nhà đâu, cha mẹ còn ngóng trông bạn nhiều hơn nữa. Khoản tiền bạn chuyển về nhà mỗi tháng với cha mẹ không quý bằng một bữa cơm cả nhà quây quần bên nhau. Ở đó, cha tất tả chạy ra chợ tìm mua con gà thả vườn hay bó rau tươi để mẹ nấu những món con thích ăn nhất và cả nhà có thể gắp thức ăn cho nhau như những ngày con còn nhỏ. Lúc đó bạn sẽ cảm nhận được sâu sắc cảm giác “mong lần nào con về mọi người vẫn sẽ luôn ở đó”. Nhận lại và cho đi những gì không quan trọng, miễn còn được gặp cha mẹ thì nhà còn là nơi để về, đúng không nào?

>>> Đừng bỏ lỡ: Yếu tố làm nên nền tảng hạnh phúc gia đình là gì?

Du lịch cùng phụ huynh, tại sao không?

Có khi nào bạn tự hỏi đã bao lâu rồi mình chưa đi du lịch cùng cha mẹ? Nếu chưa đủ tiền xây nhà to cho cha mẹ thì bạn hoàn toàn có thể làm những điều trong khả năng của mình như sắp xếp mỗi năm một chuyến du lịch cùng cả nhà. Những chuyến đi ngắn lẫn dài ngày sẽ là những khoảnh khắc đáng nhớ trong “hành trình già đi” của cha mẹ. Cũng như chúng ta, cha mẹ cũng cần được đi đây đi đó, thay đổi môi trường và tìm hiểu thêm những điều thú vị.

>>> Tham khảo thêm: Vì sao nên trải nghiệm du lịch?

Tuy nhiên, đừng quên lưu ý trở ngại chủ yếu khi lên kế hoạch đi du lịch cùng phụ huynh chính là sự “lỗi nhịp” giữa hai thế hệ. Bạn còn trẻ khỏe nên thường thích những địa điểm xa xôi độc lạ, trong khi cha mẹ sức khỏe không còn ở độ thanh xuân sẽ khó lòng bắt kịp. Để giải quyết trở ngại này, bạn có thể tìm kiếm các tour “du lịch chậm”: địa điểm đẹp lạ, không khó di chuyển, thời tiết dễ chịu, thời gian chuyến đi thong thả và đầy đủ dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Khi tình yêu đủ lớn, chắc chắn bạn có thể lên kế hoạch chuyến đi hoàn hảo để cả nhà có thời gian đáng nhớ bên nhau.

Thay mẹ cha chu toàn kế hoạch chăm sóc sức khỏe

"Nuôi con trăm tuổi lo đến 99 năm". Với nhiều bậc phụ huynh, nỗi lo lớn nhất khi con trưởng thành là mãi chưa lập gia đình, chưa có bạn đời đồng hành qua những bão giông của cuộc đời. Nếu mãi chưa thể cho cha mẹ một nàng dâu hay chàng rể thì cũng đừng lo lắng quá nhé. Hãy giải thích cho cha mẹ hiểu quan trọng là cả nhà được mạnh khỏe, bên nhau mỗi năm sang đã hạnh phúc lắm rồi.

Để đấng sinh thành được an tâm tận hưởng cuộc sống hơn nữa, bạn có thể thay phụ huynh “tính toán” luôn việc chu toàn kế hoạch chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm trước rủi ro. Mua bảo hiểm nhân thọ có thể xem là giải pháp đảm bảo tương lai bền vững, mang đến nhiều cơ hội hơn để bạn trải nghiệm những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống cùng mẹ cha.

Hoạch định kế hoạch hưu trí với giải pháp bảo vệ và tích lũy tài chính hiệu quả

Hãy tích cực hành động hơn nữa để góp thêm những “viên gạch” củng cố mái ấm gia đình, để mỗi khi ta mệt mỏi trở về bên cha mẹ thì lại được tiếp thêm hơi ấm và trở nên vững vàng hơn. Prudential tin rằng chỉ cần yêu thương đủ lớn, mọi trở ngại sẽ đều trở nên nhỏ bé. Bạn có đồng ý không nào?

>>> Xem thêm: 

 

Sản phẩm tham khảo