Tiết kiệm tích lũy là gì?
Blog Nhịp Sống Khỏe

Tiết kiệm tích lũy là gì? Hình thức gửi tiết kiệm linh hoạt mới

Tiết kiệm tích luỹ là một hình thức tiết kiệm được nhiều người ưa chuộng khi muốn sinh lời từ khoản tiền rãnh rỗi. Vậy, tiết kiệm tích luỹ là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Tiết kiệm tích lũy là gì?

Tiết kiệm tích lũy là hình thức gửi tiết kiệm định kỳ theo ngày hoặc tháng, Cứ đến định kỳ, bạn chỉ cần gửi số tiền đã thống nhất lúc đầu vào tài khoản tiết kiệm. Khi cứ liên tục tích luỹ trong thời gian dài, số tiền gốc ban đầu sẽ tăng dần đều và bạn sẽ nhận lại được tiền lãi tương ứng với mức lãi suất được cam kết ban đầu nếu rút tiền đúng hạn. Trường hợp rút tiền sớm hơn, lãi suất nhận được sẽ là lãi suất không kỳ hạn.

Nếu thuộc tuýp người hay quên, bạn có thể sử dụng tính năng gửi tiết kiệm định kỳ tự động. Bạn sẽ không cần phải ghi nhớ mà vẫn từ từ tiến gần đến mục tiêu tiết kiệm của mình.

Ưu điểm khi gửi tiết kiệm tích luỹ

 

Gửi tiết kiệm tích luỹ có rất nhiều lợi ích có thể kể đến như:

  • Mức lãi suất hấp dẫn: Khi gửi tiết kiệm tích luỹ, bạn sẽ nhận được lãi suất tương đối hấp dẫn, giúp bạn sinh lời từ nguồn tiền nhàn rỗi một cách hiệu quả hơn

  • Không đòi hỏi cần có số tiền quá lớn: Khác với gửi tiết kiệm có kỳ hạn, bạn có thể gửi tiết kiệm tích luỹ chỉ với số tiền nhỏ

  • An toàn, ổn định: nếu lựa chọn gửi ở ngân hàng uy tín, bạn có thể an tâm về khoản tiết kiệm của mình

>>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao nên bắt đầu tiết kiệm cho tương lai trong độ tuổi 20?

Lưu ý khi gửi tiết kiệm tích lũy

Hiện nay, bạn có rất nhiều lựa chọn để tiết kiệm tích luỹ, Vậy nên, trước khi lựa chon gửi tiết kiệm tích luỹ ở bất cứ đâu, hãy tìm hiểu thông tin trước, đặc biệt là thông tin về lãi suất.

Bạn cũng nên so sánh các giao diện ứng dụng ngân hàng điện tử để tìm ra được giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng nhất, cho phép bạn tận dụng hết tính năng của công nghệ mới.

Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu tài chính của mình nhé!