đầu tư làm giàu
Blog Nhịp Sống Khỏe

6 cách đầu tư tiền thông minh, sinh lời hiệu quả và an toàn

Trước thành công của nhiều tỷ phú trên thế giới như Warren Buffett, Ken Griffin, Jeff Yass,... có thể thấy đầu tư làm giàu là một con đường đáng thử sức, đặc biệt trong thời đại số hóa hiện nay. Cùng Prudential tìm hiểu những cách đầu tư thông minh, an toàn, tối ưu lợi nhuận được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

1. Đầu tư kiếm tiền bằng mua vàng, ngoại tệ

Đây là một kênh đầu tư truyền thống của người châu Á, trong đó có Việt Nam. Theo đó, bạn có thể chủ động thời gian mua vào - bán ra vàng và ngoại tệ dựa vào quan sát thị trường, tính toán lãi lỗ. Chưa kể, lãi suất từ vàng cao hơn gửi tiền tiết kiệm, tỷ lệ mất giá cũng thấp hơn.

Dù được xem là kênh đầu tư an toàn và bền vững, nhưng vàng và ngoại tệ vẫn tiềm ẩn không ít rủi ro. Chẳng hạn như để đầu tư vào vàng, bạn cần trang bị thiết bị tích trữ vàng an toàn như két sắt. Hơn nữa, giá vàng tại Việt Nam chịu ảnh hưởng khá nhiều từ chính sách điều hành thị trường của nhà nước, có sự chênh lệch và biến động hơn so với giá vàng thế giới.

2. Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư làm giàu được nhiều người ưa chuộng vì tính thanh khoản, độ an toàn cao và có quy trình, thủ tục chuyên nghiệp với chính sách ưu đãi, lãi suất rõ ràng. Đồng thời, các chuyên gia tài chính cho rằng đây là kênh không sợ lỗ, chỉ có tăng thêm (trừ trường hợp lạm phát cao hơn lãi suất, nhưng trường hợp này rất hiếm tại Việt Nam).

Tuy nhiên, kinh nghiệm của các chuyên gia tài chính cho thấy ngoại trừ một số giai đoạn lãi suất tăng nóng, còn thông thường gửi tiết kiệm sẽ không có khả năng tích lũy tài sản. Vì thế, gửi tiết kiệm phù hợp với người tiết kiệm để chi tiêu trong ngắn hạn và trung hạn như mua xe, sắm sửa đồ dùng trong nhà … Hoặc những người đến tuổi nghỉ hưu muốn cuộc sống an nhàn, không phụ thuộc vào con cháu sẽ gửi tiết kiệm để lấy lãi hàng tháng.

3. Kênh đầu tư chứng khoán

Không thể phủ nhận, nhiều trường hợp đầu tư chứng khoán thu về lợi nhuận “khủng”. Ngoài ra, quá trình tham gia thị trường chứng khoán dễ dàng, được hỗ trợ bởi nhiều công cụ, dịch vụ tiện lợi. Đặc biệt, kênh đầu tư này không đòi hỏi khoản vốn nhiều.

Tuy nhiên, đầu tư làm giàu từ chứng khoán đòi hỏi phải có thời gian, trình độ chuyên môn nhất định trong việc nghiên cứu, phân tích đánh giá, chọn lọc và sự nhạy bén trước khi quyết định đầu tư. Do đó, kênh đầu tư chứng khoán không dành cho người không chuyên hoặc chưa nắm kiến thức cơ bản về chứng khoán. Chưa kể, thị trường chứng khoán Việt Nam từ đầu tháng 10/2022 đã có đợt giảm sâu (có lúc chỉ số xuống dưới 1.000 điểm) bởi nhiều nguyên nhân như lạm phát, áp lực tăng lãi suất từ Fed,...Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ, quan sát thị trường, không nên xem đây như một trò may rủi, đỏ đen.

4. Đầu tư bất động sản?

Ưu điểm của hình thức đầu tư bất động sản là khả năng sinh lời cao. Đồng thời, bất động sản là tài sản ít khi bị hao hụt. Đặc biệt, nếu có vốn lớn thì đây là một kênh đầu tư làm giàu khá hấp dẫn.

Tuy nhiên, tính thanh khoản của bất động sản thấp nhất so với các loại hình đầu tư thông thường khác. Bạn phải theo lâu dài, tức là không thể nay mua, mai bán được, bởi giá bán không tăng nhanh được, và nhiều lúc thị trường sẽ bị đóng băng không thể mua bán. Thêm nữa, bức tranh bất động sản hiện tại trở nên rối rắm với những vấn đề nan giải như giá bất động sản leo cao khiến người đầu tư khó có cơ hội, nhu cầu đầu tư bị bão hòa,... Vì thế, trong bối cảnh bất động sản hiện nay, đòi hỏi nhà đầu tư phải am hiểu hơn cũng như cần nhiều thời gian nghiên cứu để tránh nhiều rủi ro tiềm ẩn.

5. Đầu tư thông qua kinh doanh

Kinh doanh là kênh đầu tư làm giàu phù hợp với tất cả mọi người, bạn có thể đầu tư vào sản xuất, mua bán nhiều hình thức sản phẩm, cung cấp các loại hình dịch vụ phổ biến. Nếu không có vốn nhiều, bạn bắt đầu với mô hình kinh doanh nhỏ, dần dần phát triển mở rộng khi doanh thu tăng trưởng ổn định.

Dù thị trường kinh doanh có tiềm năng sinh lời lớn nhưng lại có tính cạnh tranh cao, đòi hỏi nhà đầu tư phải có chiến lược cụ thể, nhạy bén để đáp ứng nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Đồng thời, bạn cần sở hữu lợi thế riêng như nguồn hàng giá rẻ, hay hàng hóa, dịch vụ đặc biệt… để tạo “điểm nhấn” thu hút người tiêu dùng.

6. Bảo hiểm Nhân thọ - kênh đầu tư ưu việt

Đầu tư uỷ thác thông qua bảo hiểm nhân thọ đang được dự báo sẽ trở thành một xu thế được ưa chuộng của người dân Việt Nam trong tương lai do lợi ích to lớn mà hình thức đầu tư này mang lại. Loại hình này không chỉ bảo vệ tài chính trước rủi ro, mà còn mang lại cơ hội gia tăng tài sản nhờ vào việc quản lý đầu tư đã do các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao của các công ty quỹ đảm nhận.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là lập kế hoạch tài chính dài hạn. Với những ưu điểm vượt trội, bảo hiểm liên kết đầu tư, sẽ sớm trở thành một trong những kênh đầu tư tiềm năng khi đồng thời có thể vừa sinh lời hiệu quả, vừa bảo vệ được kế hoạch tài chính cho bản thân và những người thân yêu.

Hiện nay, bên cạnh cung cấp các gói bảo hiểm nhân thọ bảo vệ sức khỏe, tích lũy giáo dục, Prudential còn mang đến sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị PRU-ĐẦU TƯ LINH HOAT, là lựa chọn phù hợp cho khách hàng có mong muốn có được một giải pháp đầu tư gia tăng tài sản hiệu quả.

Tham gia PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT, khách hàng có cơ hội đầu tư và gia tăng tài sản hiệu quả với 06 quỹ PRUlink đa dạng tùy theo mức độ chấp nhận rủi ro khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, sản phẩm còn đảm bảo quyền lợi bảo vệ tài chính gia đình, kịp thời hỗ trợ khách hàng trong những tình huống rủi ro như tai nạn, bệnh hiểm nghèo, nằm viện hoặc phẫu thuật với danh mục sản phẩm bổ trợ đa dạng có thể đính kèm.

>> Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY.

Một số lời khuyên khi đầu tư:

  • Không nên bỏ tất cả trứng vào một giỏ, nên đa dạng hóa đầu tư để giảm thiểu rủi ro.

  • Chỉ nên đầu tư vào lĩnh vực bạn am hiểu, có kiến thức chuyên sâu.

  • Tìm hiểu tình hình kinh tế thị trường, phân tích kỹ ưu và nhược điểm của các kênh đầu tư trước khi lựa chọn.

  • Lên kế hoạch đầu tư tiền thông minh, rõ ràng và kiên nhẫn theo dõi.

  • Phân tích rủi ro, tìm được biên độ an toàn trước khi đầu tư.

  • Tiết kiệm kết hợp tham gia bảo hiểm nhân thọ được xem là giải pháp tối nhờ tính an toàn cao, vừa sinh lời vừa bảo vệ tài chính trước rủi ro trong tương lai, cho người tham gia cuộc sống bền vững hơn.


Tạm kết, đầu tư làm giàu luôn đòi hỏi nhiều yếu tố quan trọng như kinh nghiệm, thời cơ, điều kiện tài chính, tình hình kinh tế chung,... Vì thế, bạn nên tìm hiểu, đo lường nguồn lực và xác định rủi ro tiềm ẩn trước khi đầu tư. Nếu bạn đang có nhu cầu về đầu tư, cần được tư vấn hình thức đầu tư an toàn kết hợp với bảo vệ toàn diện thì hãy liên hệ ngay với Prudential để tìm kiếm giải pháp tối ưu nhé!

Sản phẩm tham khảo

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay