có ít tiền nên đầu tư gì
Blog Nhịp Sống Khỏe

Có ít tiền nên đầu tư gì vừa an toàn vừa sinh lời tốt?

Khi nhắc đến đầu tư, nhiều người thường nghĩ chỉ khi có một khoản tiền lớn mới có thể tham gia. Tuy nhiên thực chất, đầu tư không có nghĩa là cần một số vốn quá lớn, chúng ta hoàn toàn có thể đầu tư với số tiền nhỏ nhưng vẫn sinh lời hiệu quả nếu biết cách chọn kênh đầu tư thích hợp. Vậy, có ít tiền nên đầu tư gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đầu tư gì với số tiền nhỏ?

Với số tiền nhỏ, bạn có thể đầu tư vào các loại hình sau:

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là hình thức đầu tư phù hợp với những ai có số vốn ít, muốn đầu tư nhỏ nhưng ngại rủi ro. Khi gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn có thể gửi tiết kiệm theo tuần, tháng hoặc năm tùy theo nhu cầu. Thông thường, nhiều người chọn gửi tiết kiệm theo năm và lãi suất sẽ dao động từ 6 - 7%/năm (tùy theo chính sách từng ngân hàng). Theo đó, nếu bạn gửi 100 triệu đồng, bạn sẽ thu được khoản lời từ 6 - 7 triệu đồng sau 1 năm.

Thuê nhà và cho thuê lại

Hình thức đầu tư này tiềm năng nhất ở những thành phố lớn - nơi có nhu cầu thuê nhà rất cao. Nếu có kiến thức bất động sản và nắm bắt giá cả thị trường tốt, bạn sẽ dễ dàng thuê được căn nhà giá rẻ, có vị trí giao thông thuận lợi. Sau khi sơn sửa và lắp đặt nội thất cơ bản (nếu cần), bạn có thể cho thuê lại với giá cao hơn.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, hình thức này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất định như: nếu tiếp cận sai phân khúc khách hàng cho thuê có thể gặp khó khăn trong việc thu hồi vốn và dẫn đến thua lỗ, quản lý không chuyên nghiệp có thể gây ra một số vấn đề khi quản lý (an ninh trật tự, bảo dưỡng - sửa chữa…).

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ quỹ là sản phẩm chứng khoán xác nhận quyền sở hữu một phần vốn góp trong một quỹ đại chúng của nhà đầu tư (theo điều 4, Luật chứng khoán 2019). Nguồn vốn này sẽ được đầu tư vào chứng khoán, bất động sản, tiền tệ, hoặc các dạng đầu tư khác. Theo đó, mô hình đầu tư này không đòi hỏi bạn phải quá am hiểu thị trường tài chính mà mọi việc đầu tư và tính toán chiến lược sẽ do các chuyên gia đảm nhiệm.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ quỹ là gì? Cần lưu ý gì khi mua chứng chỉ quỹ?

Đầu tư cổ phiếu

Đầu tư cổ phiếu là hình thức đầu tư sinh lợi nhuận được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay vì tiềm năng kiếm được lợi nhuận cao. Bên cạnh đó, khi đầu tư cổ phiếu, số tiền tham gia không bị giới hạn, vì vậy bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với số vốn nhỏ. Tuy nhiên, đây là một kênh đầu tư có nhiều rủi ro, đòi hỏi người tham gia phải có kiến thức về tài chính nhất định và nắm bắt thị trường mới sinh lời cao.

Kinh doanh theo mô hình Dropshipping

Hình thức kinh doanh Dropshipping được hiểu: Bạn là người bán hàng, bạn đăng bán sản phẩm của nhà cung cấp với mức giá phù hợp và bạn sẽ cần có kế hoạch quảng bá cho sản phẩm đó. Nếu có khách mua hàng, bạn trả tiền cho nhà cung cấp theo mức giá niêm yết, sau đó nhà cung cấp sẽ ghi nhận thông tin và chuyển đến tay khách hàng của bạn.

Ưu điểm của hình thức này là cách thức tổ chức dễ dàng, chi phí tổ chức thấp và bạn có thể bán bất cứ sản phẩm nào bạn muốn. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của Dropshipping là rủi ro cạnh tranh cao với nhiều đối thủ, tỷ suất sinh lợi nhuận thấp, không đảm bảo chất lượng sản phẩm khi giao đến tay khách hàng.

2. Lời khuyên đầu tư cho người ít vốn

Để đầu tư ít vốn đảm bảo an toàn và sinh lời hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Phân nhỏ nguồn tiền: Đầu tư theo nguyên tắc ‘không bỏ hết trứng vào một giỏ’ mà nên chia nhỏ số tiền thành nhiều phần khác nhau. Một lời khuyên là bạn nên sắp xếp các kênh đầu tư theo thứ tự từ trên xuống dưới theo mức độ ưu tiên. Kênh nào hiệu quả và an toàn nhất, thì bạn sử dụng phần tiền đầu tư lớn nhất.

Chú trọng thời điểm: Trong đầu tư, thời điểm là vô cùng quan trọng. Muốn sinh lời với số vốn đầu tư nhỏ, bạn phải biết chớp thời cơ và đầu tư đúng thời điểm.

Có kiến thức đầu tư nhất định: Mặc dù với số vốn đầu tư ít, nhưng bạn cần hiểu biết về thị trường, nhất là đầu tư chứng khoán. Bởi nếu có hiểu biết nhất định, bạn sẽ có thể dự đoán sự biến động và đề ra chiến lược đầu tư tiếp theo, giúp sinh lời hiệu quả.

Luôn có khoản dự phòng: Hãy nhớ, bạn luôn phải trích ra một khoản dự phòng nhất định để phòng khi bản thân gặp những tình huống bất ngờ như bệnh tật, tai nạn,... Nếu không có sự chuẩn bị cho những trường hợp xấu, khi chúng xảy ra, khả năng cao bạn sẽ buộc phải sử dụng đến khoản tiền đã dành cho đầu tư.

Tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư - Cơ hội đầu tư chuyên nghiệp

Hiện nay, nhu cầu vừa bảo vệ vừa đầu tư đang ngày càng phổ biến. Cũng chính vì thế, các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư cũng được yêu thích lựa chọn. Nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn gói bảo hiểm PRU - Đầu Tư Linh Hoạt với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bên cạnh Quyền lợi bảo hiểm rủi ro, sản phẩm này còn cung cấp Quyền lợi đầu tư gia tăng tài sản với các Quỹ PRUlink. 6 Quỹ PRUlink được Prudential đa dạng về chính sách đầu tư cho phép khách hàng chủ động chọn lựa tùy theo kỳ vọng đầu tư và mức độ chấp nhận rủi ro của mình.

Kết quả hoạt động của các Quỹ PRUlink là tỷ suất đầu tư thực tế của các Quỹ PRUlink dựa trên tỷ lệ thay đổi về giá đơn vị quỹ qua các năm. Thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY.

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn công ty quản lý quỹ đầu tư an toàn, sinh lời cao

Qua bài viết trên, Prudential mong rằng bạn đã phần nào giải quyết được thắc mắc có ít tiền nên đầu tư gì, từ đó có thể lựa chọn kênh đầu tư an toàn, hiệu quả, sinh lời cao. Chúc bạn thành công!

Sản phẩm tham khảo

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay