Image alt
Blog Nhịp Sống Khỏe

Mối liên hệ giữa căng thẳng tài chính và rủi ro sức khoẻ

Các nhà nghiên cứu người Phần Lan đã phát hiện ra rằng: Căng thẳng tài chính là một trong những nguyên nhân khiến cho sức khỏe giảm sút, chúng liên quan đến các chứng đau nửa đầu, bệnh tim mạch. Và, những người gặp căng thẳng trong công việc hoặc liên quan đến tiền bạc có nguy cơ mắc phải bệnh tim, tiểu đường, thậm chí là đột quỵ. Ngoài ra, hậu quả của căng thẳng tài chính cũng có thể dẫn đến thói quen sinh hoạt không lành mạnh, từ việc ăn uống không kiểm soát, đến hút thuốc, mất ngủ.

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Social Science & Medicine (Mỹ) cũng cho thấy: Những căng thẳng về tài chính có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần, và góp phần gây ra chứng trầm cảm cùng những rối loạn tâm lý khác.

Trong một báo cáo khoa học khác được công bố vào năm 2016 trên tạp chí Psychological Science cũng đã kết luận: “Thương tổn về thể chất vì bất an về kinh tế”, hay những người có tình trạng tài chính không ổn định có mức độ tổn hại sức khỏe cao hơn. 

Làm sao để cải thiện tài chính, ổn định sức khỏe?

Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những thời điểm chúng ta gặp phải những căng thẳng về tài chính, chỉ cần bạn ý thức điều này, bình tĩnh nỗ lực thì sẽ có cách vượt qua. Sau đây là một số cách có thể giúp bạn vượt qua tình trạng căng thẳng tài chính: 

1. Đánh giá lại tình hình tài chính của bạn 

Những bước chi tiêu, đầu tư hay nguyên nhân khách quan nào đưa bạn đến tình trạng bế tắc tài chính này? Chỉ cần xác định đúng nguyên nhân quan trọng gây ra “khủng hoảng kinh tế” cho mình thì bạn sẽ có giải pháp khắc phục dễ hơn là đối mặt với “một mớ bòng bong” đó.

2. Làm rõ vấn đề tiền bạc trong mối quan hệ tình cảm của bạn 

Nếu khó khăn tài chính đang gặp phải liên quan đến chuyện tình cảm thì đừng ngần ngại trao đổi thẳng thắn với bạn đồng hành của mình những vấn đề này. 

Đây là một phần quan trọng để tạo dựng sự tin tưởng trong mối quan hệ bền vững sau này. Một khi đã xác định được quan điểm của nhau trong vấn đề tiền bạc, bức tranh tài chính của bạn sẽ rõ ràng hơn và việc cùng nhau tìm ra giải pháp sẽ dễ dàng hơn. 

3. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Đừng ngần ngại tìm kiếm người bạn đáng tin cậy, chuyên viên tài chính, trung tâm tư vấn tài chính, đơn vị bảo hiểm uy tín… có thể giúp bạn giải quyết những thắc mắc về tài chính, cũng như cho bạn những lời khuyên hữu ích để giải quyết tình trạng khó khăn hiện tại.

4. Lập kế hoạch tài chính và kiên định với nó

Mặc dù lập kế hoạch tài chính không phải là thói quen của bạn và có thể khiến bạn căng thẳng lúc đầu, nhưng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc ổn định về sau. Hơn nữa, luôn có những cách dễ dàng, thân thiện để bạn bắt đầu kế hoạch tài chính của mình. Như việc thử gặp những chuyên viên tài chính đáng tin cậy hoặc tìm hiểu phương pháp bảo vệ tài chính an toàn, chẳng hạn như các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Khi vấn đề tài chính được tháo gỡ, áp lực lên tinh thần và thể chất của bạn cũng sẽ được cất đi. Chúc bạn có sức khỏe tài chính ổn định và thể chất, tinh thần khỏe khoắn!

Hiểu được điều đó, các sản phẩm bảo hiểm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Prudential được thiết kế vô cùng linh hoạt, đáp ứng thiết thực các nhu cầu bảo vệ và hỗ trợ tài chính cho người tham gia trước các biến cố. Lúc này, bạn và gia đình có thể giảm bớt căng thẳng, từ đó vững tâm hoàn thành các mục tiêu trong cuộc sống.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không khám phá các sản phẩm bảo hiểm của Prudential TẠI ĐÂY.

Giải pháp bảo vệ tài chính, chăm sóc sức khỏe để an vui sống mỗi ngày

Theo EverydayHealth.com

>>> Xem thêm: