công ty bảo hiểm nhân thọ
Blog Nhịp Sống Khỏe

Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào có lợi nhất?

Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào là thắc mắc của nhiều người. Bởi giữa danh sách lên đến hàng chục thương hiệu khác nhau, để biết được công ty bảo hiểm nhân thọ nào uy tín nhất, minh bạch và chuyên nghiệp chẳng phải là chuyện dễ dàng.

Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn các mẹo cực hay, tự tin lựa chọn cho mình một công ty bảo hiểm uy tín để lập kế hoạch tích lũy và bảo vệ tài chính trước rủi ro.

Các kênh thông tin giúp bạn tìm hiểu về công ty bảo hiểm nhân thọ

Có khá nhiều nguồn tham khảo để lựa chọn một công ty bảo hiểm nhân thọ. Hãy cùng điểm qua xem, bạn đang chọn theo cách nào dưới đây?

Qua lời giới thiệu của người quen

Chị An (40 tuổi, Khánh Hòa) chia sẻ, trước đây chị hoàn toàn chưa biết bảo hiểm nhân thọ là gì. Nhờ người chị họ giới thiệu, giờ đây chị An đã sở hữu cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phù hợp. Chị An xem đây như “của để dành” để phòng khi đau ốm bệnh tật hay cũng có “đồng lương hưu” để an hưởng tuổi già mà không trở thành gánh nặng cho con cái.

Trường hợp của chị An là một ví dụ điển hình cho cách chọn các công ty bảo hiểm nhân thọ qua lời giới thiệu của người thân quen. Hiện nay, cũng giống như chị An, có khá nhiều người tham gia bảo hiểm nhờ “cơ duyên” như vậy.

Qua thông tin trên Internet/Mạng xã hội

Đây là cách thức được nhiều người trẻ lựa chọn khi không biết nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào. Họ luôn muốn tự “dấn thân”, chủ động tìm hiểu các thông tin sẵn có trên Internet hoặc Mạng xã hội, so sánh và tự đưa ra quyết định cho riêng mình.

>> Xem thêm: Nên mua bảo hiểm nhân thọ qua kênh phân phối nào?

Qua kênh ngân hàng

Ngoài 2 kênh phổ biến kể trên, bạn có thể tham khảo thông tin bảo hiểm nhân thọ tại ngân hàng. Theo đó, khi thực hiện giao dịch tại ngân hàng, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ, chuyên viên sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc. Sau khi tham gia, ngân hàng sẽ hỗ trợ thủ tục đóng phí bảo hiểm hoặc nhận tiền bồi thường qua tài khoản ngân hàng.

Các bước giúp bạn so sánh và chọn được công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín

Việc lựa chọn các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín là yếu tố tiên quyết mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua. Bởi thông thường một hợp đồng bảo hiểm có thời hạn từ 5 - 15 năm (thậm chí kéo dài hơn 20 năm hoặc quyền lợi bảo hiểm suốt đời), số tiền bảo hiểm khi đáo hạn hay bồi thường nếu chẳng may xảy ra rủi ro có thể lên đến hàng trăm triệu đồng hay cả tỷ đồng. Nếu lựa chọn phải công ty bảo hiểm không có tiềm lực kinh tế, không cam kết chuyên nghiệp hoặc là một thương hiệu không được nhiều người biết đến; quyền lợi bảo hiểm của bạn có thể bị ảnh hưởng ít nhiều.

Hiểu rõ điều này, dưới đây bài viết sẽ bật mí cho bạn các bước để biết được nên mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào đáng tin cậy, đảm bảo quyền lợi tối đa khi có rủi ro xảy đến:

Bước 1: Lập danh sách các công ty bảo hiểm tại Việt Nam

Thời đại 4.0 với công nghệ phát triển như hiện nay, bạn có thể dễ dàng lập danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam. Một mẹo nhỏ để danh sách này chính xác hơn là bạn hãy xem xét kết quả TOP 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín qua mỗi năm được công bố bởi các công ty báo cáo đánh giá nổi tiếng (ví dụ Vietnam Report). Ngoài ra, bạn cũng đừng bỏ qua các đánh giá về công ty hoặc sản phẩm trên Google, Fanpage của công ty đó. Nếu người thân đã từng trải nghiệm dịch vụ tại công ty này, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến của họ.

Bước 2: So sánh các công ty theo tiêu chí

Để đánh giá nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào phù hợp với yêu cầu, bạn hãy cân nhắc các tiêu chí sau:

  • Lịch sử phát triển: Thời gian hợp đồng bảo hiểm thường dài và số tiền bảo hiểm khá lớn. Vì thế, bạn nên “chọn mặt gửi vàng” ở công ty bảo hiểm có lịch sử thành lập lâu đời, tiềm lực kinh tế vững chắc, thể hiện qua khối tài sản, doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả sử dụng vốn để an tâm hơn trong quá trình tham gia.
  • Uy tín truyền thông: Đây là tiêu chí bạn không nên bỏ qua trong quá trình tìm hiểu nên mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào. Một công ty bảo hiểm uy tín, có thâm niên lâu năm sẽ có nhiều hoạt động truyền thông tích cực và đạt các giải thưởng chứng minh năng lực và chất lượng phục vụ khách hàng.
  • Hệ thống đại lý: Bạn có thể dựa vào tiêu chí này để đánh giá mức độ kinh nghiệm, chất lượng quản lý của công ty bảo hiểm. Bởi để khách hàng dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ giải quyết quyền lợi kịp thời, các công ty bảo hiểm chuyên nghiệp sẽ có mạng lưới, hệ thống đại lý bảo hiểm rộng khắp cả nước.

 

  • Sản phẩm đa dạng: Công ty bảo hiểm cung cấp đa dạng sản phẩm bảo hiểm là lựa chọn lý tưởng để bạn có thể chọn mua nhiều sản phẩm cùng lúc cho bản thân và gia đình. Hơn nữa, với danh mục bảo hiểm bổ trợ có phí tương đối thấp, bạn có thể mua kèm sản phẩm chính để mở rộng quyền lợi mà vẫn tiết kiệm chi phí.
  • Quy trình bồi thường, giải quyết quyền lợi bảo hiểm: Để biết được nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào, bạn cũng nên căn cứ vào quy trình bồi thường có hỗ trợ nhanh chóng, thủ tục đơn giản, tiện lợi và minh bạch hay không.
  • Đội ngũ nhân viên: Nhằm mang lại trải nghiệm hài lòng cho người tham gia, chất lượng đội ngũ tư vấn viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, tận tình hỗ trợ là yếu tố luôn được chú trọng hàng đầu.

 

Bước 3: Chọn công ty phù hợp nhất

Sau khi cân nhắc qua các tiêu chí, bước cuối cùng để quyết định nên mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào là bạn nên liên hệ công ty bảo hiểm mình muốn tham gia. Nhân viên sẽ tư vấn trực tiếp các sản phẩm với quyền lợi, chính sách, mức phí phù hợp nhu cầu và tài chính, từ đó bạn dễ dàng so sánh để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Prudential Việt Nam - Công ty bảo hiểm nhân thọ đáng tin cậy

Một trong các công ty bảo hiểm lớn nhất Việt Nam, được nhiều người tin chọn hiện nay là Prudential Việt Nam - Thành viên của Tập đoàn Prudential, tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới được thành lập từ năm 1848 với tiềm lực kinh tế vững vàng.

Tính đến cuối năm 2020, Prudential Việt Nam đã phát triển hơn 350 văn phòng Tổng Đại lý ở khắp Việt Nam, hơn 223.000 tư vấn viên chuyên nghiệp cùng mạng lưới 8 ngân hàng đối tác phục vụ hơn 1,6 triệu khách hàng. Tổng doanh thu năm qua của Prudential đạt 33.973 tỷ đồng, tăng 12,6% so với năm trước; lợi nhuận trước thuế đạt 2.798 tỷ đồng.

Trong năm 2020, Prudential Việt Nam còn để lại nhiều dấu ấn khi là công ty bảo hiểm thuộc Top đầu trong Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất tại Việt Nam (Vietnam Report công bố).

Mới đây, Prudential Việt Nam tiếp tục được vinh danh đạt được các giải thưởng danh giá:

  • “Top 10 doanh nghiệp FDI phát triển bền vững”, đánh dấu 18 năm gắn bó với giải thưởng uy tín này. Minh chứng rõ nhất, chỉ tính riêng năm 2020, Prudential Việt Nam đã chi trả hơn 6.765 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng (tăng 8,1% so với năm trước), chiếm gần 30% tổng số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm của toàn ngành.
  • Prudential Việt Nam chinh phục giải thưởng kép tại Insurance Asia Awards 2023 gồm “Công ty Bảo hiểm nhân thọ Quốc tế của năm” (năm thứ 5 liên tiếp) và “Sáng kiến ESG của năm” (năm thứ 2 liên tiếp) - giải thưởng dành cho những dự án thiết thực đóng góp trực tiếp vào việc giải quyết các vấn đề xã hội và phát triển bền vững. Chuỗi chiến thắng này tiếp tục khẳng định cam kết kinh doanh có trách nhiệm của Prudential tại thị trường Việt Nam, mang lại giá trị bền vững cho khách hàng và góp phần cho sự phát triển chung của thị trường bảo hiểm.
  • Prudential được vinh danh trong Top 100 CSI 2023 (CSI là công cụ đánh giá mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp tham gia Chương trình đã được cải tiến, quy trình đánh giá, thẩm định theo hướng khoa học, minh bạch, chặt chẽ hơn). Cụ thể, ở góc độ chiến lược kinh doanh, Prudential đã thực hiện chuyển đổi số, nhằm tăng cường trải nghiệm của khách hàng như: Cổng thông tin khách hàng PRUOnline; Trang chính thức của Prudential tại ứng dụng Zalo.

Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, Prudential không ngừng phát triển và cho ra mắt nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, có thể kể đến như:

- Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe: PRU-JOY, PRU-Năng động, PRU-Vui sống, PRU-Bảo vệ tối ưu, PRU-An vui, PRU-Cuộc sống bình an…
- Bảo hiểm nhân thọ tích lũy: PRU-Hành trang trưởng thành, PRU- Tương lai tươi sáng...
- Bảo hiểm nhân thọ đầu tư: PRU-Vững chắc, PRU-Chủ động cuộc sống, PRU-Đầu tư linh hoạt…
- Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ: PRU-Hành trang vui khỏe, Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, Bảo hiểm tai nạn dành cho trẻ em, Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện...

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã biết được nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với Prudential để được tư vấn. Với năng lực, độ uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực bảo hiểm cùng các sản phẩm đa dạng, Prudential sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp bảo vệ - dự phòng tài chính thiết thực nhất.

 

 

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay