Image alt
Blog Nhịp Sống Khỏe

Giảm calories = Giảm mỡ. Đúng hay sai?

Chắc hẳn các bạn đã nghe nói nhiều đến việc “giảm calories” “giảm cân” “giảm mỡ” và những bí quyết “chỉ cần giảm calories là giảm mỡ”, “tiêu mỡ là giảm cân” rồi đúng không? Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều người chọn thực phẩm có chỉ số calories thấp nhất để đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Tuy nhiên, calories là con số tượng trưng cho nguồn năng mà lượng thức ăn cung cấp, không phải là chỉ số mỡ, chỉ số dinh dưỡng hay chỉ số trọng lượng cơ thể.

Calories thấp và chiêu trò của nhà sản xuất

Việc chọn lựa các loại thực phẩm được quảng cáo là “giảm được khoảng 10 calories” hoặc “giảm 25% lượng chất béo” không thể giúp giảm cân mà còn mang đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

Thật ra, để giảm đi 25% lượng chất béo tự nhiên hoặc 10 calories mà vẫn giữ nguyên hương vị, nhà sản xuất phải thêm vào hàng loạt hợp chất hoá học thay thế gồm: các loại chất béo chuyển hoá, các chất tạo hương, chất bảo quản. Và, những hợp chất này - thật sự có hại cho cơ thể đấy!

Đầu tiên, hệ bài tiết sẽ phải làm việc cật lực hơn để loại bỏ các độc tố từ các chất hoá học này, dẫn đến việc suy giảm chức năng các cơ quan theo thời gian.

Và khi hệ bài tiết bị quá tải, những độc tố không thể được đào thải khỏi cơ thể này sẽ được lưu trữ tại các mô mỡ, khiến các mô mõ phát triển hơn.

Thật oái oăm khi ta tiêu thụ hoá chất để giảm mỡ nhưng kết quả lại làm mô mỡ phát triển hơn, đúng không?

Bí quyết để thực sự giảm mỡ

Bạn đồng hành hãy bỏ túi 6 bí quyết sau của Phil Kelly để hạn chế và phòng tránh các tác hại từ việc tích tụ độc tố trong cơ thể nhé:

  • Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn vì chúng thường chứa nhiều hoá chất bảo quản gây hại cho cơ thể
  • Đọc kỹ thành phần của các loại thức ăn công nghiệp: tránh không chọn các sản phẩm trên nhãn mác có thông tin hợp chất DBP, DEP, DEHP, BzBP và DMP
  • Bổ sung chất chống oxy hoá bằng việc ăn nhiều rau xanh hơn. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể
  • Thường xuyên detox cơ thể bằng cách ăn uống theo chế độ detox tại nhà hay các chương trình detox chuyên sâu của bệnh viện
  • Tập luyện thể thao thường xuyên để cải thiện các chức năng tuần hoàn, cung cấp đủ oxy đến các cơ quan bài tiết nhằm thúc đẩy quá trình lọc độc tố ra khỏi cơ thể.

 

Bạn có thể tham khảo ngay video bên dưới các bài tập 1 phút cùng Phil Kelly để rèn luyện sức khoẻ và giữ gìn vóc dáng nhé:

>>> Xem thêm:

Phil Kelly là huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp và là người sở hữu chuỗi phòng tập KiwiFitness: Body Expert Systems. Với 20 năm gắn bó với sự nghiệp huấn luyện viên, Phil Kelly mong muốn mang đến nguồn động lực giúp mọi người vui khoẻ hơn.
Năm 2017, Phil Kelly cùng Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam mang đến “Thử thách 1 phút cùng Phil Kelly” để giúp bạn đọc có thể cải thiện sức khoẻ và vóc dáng từ 1 phút mỗi ngày.