Image alt
Blog Nhịp Sống Khỏe

Những ngôi sao không cô đơn

Người ta vẫn thường nghĩ những người nổi tiếng, tỷ phú hay các chính trị gia đều là những ngôi sao cô đơn, tự tỏa sáng trên bầu trời của họ. Nhưng không phải thế, họ cũng như bao người bình thường, vẫn có những người bạn đồng hành và thậm chí những người bạn này chính là một trong những người giúp họ bước đến thành công.

Từ hai tay chơi khét tiếng thành tỷ phú đô la

Evan Spiegel và Bobby Murphy được xem là đôi bạn thân giàu “vượt sướng” thành công nhất hiện nay. Từ hai sinh viên con nhà giàu, ăn chơi nổi nhất vùng Standford trở thành tỷ phú đô la chỉ trong vài năm. Bắt nguồn từ cuộc nói chuyện trong một buổi tiệc về một cô hot girl, hai người đã nảy ra ý tưởng phát minh ra một ứng dụng trò chuyện tự động xóa tin nhắn. Không lâu sau, Snapchat đã ra đời và thành công ngoài sức tưởng tượng. Tưởng chừng khi càng giàu tình bạn càng trở nên xa xỉ, nhưng hoàn toàn ngược lại. Không chỉ cùng làm giàu, họ còn cùng nhau công bố cam kết hiến tặng 13 triệu cổ phiếu loại A (tương đương 300 triệu USD ở mức định giá 25 tỷ USD) của Snap trong vòng 15 - 20 năm tới cho các tổ chức từ thiện nhằm cải thiện giáo dục và giúp đỡ người trẻ trên toàn thế giới.

Tổng thống Obama và tình bạn đồng hành trên chính trường

Nói về tình bạn hiếm có trên chính trường phải nói đến tình bạn của cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và phó tổng thống Joe Biden. Một tình bạn được xem là đã vượt qua những toan tính chính trị đơn thuần và trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người. Từ đối thủ trong cuộc đua đến chiếc ghế tổng thống, Joe trở thành phó tổng thống, người bạn thân sát cánh cùng Obama qua chặn đường 8 năm lãnh đạo nước Mỹ. Không chỉ mối quan hệ đồng nghiệp, tình bạn giữa họ rất khăng khít, hai người đã cùng nhau trải qua những mốc thời gian quan trọng, đặc biệt là lúc Obama tái đắc cử lần 2. Trong ngày phát biểu tạm biệt nước Mỹ, tổng thống Obama đã dành ân huệ cuối cùng của mình để trao tặng Huân Chương Tự do, danh hiệu cao quý nhất đối với công dân Mỹ, cho người bạn Joe Biden. Tình bạn này sẽ còn kéo dài trong nhiều năm nữa chứ không đơn thuần kết thúc khi hết nhiệm kỳ như những chính quyền trước đó.

Cô nàng đỏng đảnh Taylor Swift và tình bạn lặng lẽ theo thời gian

Hai cái tên Taylor Swift và Ed Sheeran đã xóa bỏ mọi định kiến về bạn thân trong giới showbiz. Tình bạn giữa họ như bức tường thành vững chắc mà hai người cùng xây dựng trong thế giới lắm thị phi và tai tiếng. Tuy không phải là người bạn duy nhất, nhưng Ed chắc chắn là người bạn quan trọng nhất trong trái tim Taylor. Tình cảm giữa hai người cứ lặng lẽ trôi, bền chặt dần theo thời gian. Chẳng cần điều gì to lớn, đơn giản chỉ là một cuộc sống chừng mực, một mối quan hệ bền vững, những lời động viên, đó chính là thứ Taylor Swift và Ed Sheeran có thể cho nhau và cùng nhau vun đắp cho tình bạn.

Thế mới thấy, không chỉ riêng những ngôi sao kể trên, bao gồm cả những người tài giỏi nhất, đường đến thành công của họ không thể thiếu vắng bóng dáng bạn đồng hành. Họ có thể cùng nhau phát triển sự nghiệp, nhưng cũng có thể chỉ cần bên cạnh nhau trong những giai đoạn khó khăn của cuộc đời, truyền cảm hứng cho đối phương theo đuổi đam mê của riêng mình và chắc chắn là cùng nhau hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

>>> Xem thêm: