Mô hình giáo dục Cha-Ching được phát triển bởi Quỹ Prudence mang dấu ấn thiết thực, giúp trẻ rèn luyện và phát triển kỹ năng quản lý tài chính - một trong những kỹ năng quan trọng hàng đầu để thành công trong cuộc sống.

Theo một nghiên cứu từ Đại học Cambridge, thói quen sử dụng tiền được định hình từ khi trẻ lên 7 tuổi. Càng được dạy sớm, kỹ năng quản lý tài chính của trẻ càng được phát triển tốt về sau, bởi trẻ sẽ hiểu hơn về giá trị của đồng tiền, học cách tiết kiệm, chi tiêu thông minh hay biết chia sẻ, cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn thông qua hoạt động quyên góp.

Thấu hiểu những mong mỏi và khúc mắc của người làm cha mẹ, Cha-Ching, chương trình giáo dục đầu tiên về tài chính dành cho trẻ em đã ra đời tại Châu Á. Chương trình do Quỹ Prudence (Quỹ hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn Prudential tại châu Á) khởi xướng, được Tiến sĩ Alice Wilder, một chuyên gia về giáo dục trẻ em từng đoạt giải Emmy xây dựng. Với hình thức mới mẻ, Cha-Ching giáo dục cho trẻ từ 7 – 12 tuổi và cả người lớn về tầm quan trọng của việc quản lý tài chính, xoay quanh 4 kỹ năng được phân chia hợp lý gồm Kiếm tiền, Tiêu tiền, Tiết kiệm và Quyên góp. Cha-Ching giúp trẻ rèn luyện và phát triển toàn diện các thói quen quản lý tài chính thông minh. Sau khi tạo được tiếng vang lớn với sự tham gia của hơn 250.000 trẻ em trong khu vực Châu Á, sáng kiến này đã và đang được nhân rộng tại Việt Nam thông qua chuỗi hoạt động “học mà chơi, chơi mà học” đa dạng và lôi cuốn.

Chương trình xoay quanh một số yếu tố đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ

Video hoạt hình chaching tập 4

Một loạt video ca nhạc với thời lượng 3 phút dành cho trẻ em từ 7 đến 12 tuổi (hiện phổ biến với 10 ngôn ngữ) trên kênh Youtube của chương trình

Chi tiết
Trung tâm tài chính Cha-Ching Hà Nội

Một trang web với các trò chơi và ứng dụng gắn liền với bối cảnh quản lý tiền trong cuộc sống thực tế, nhằm củng cố các bài học thu được từ các video ca nhạc

Chi tiết
Cha-Ching đạt danh hiệu Chương trình giáo dục xuất sắc của năm

Đầu tháng 11/2019, Quỹ Prudence - Quỹ hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn Prudential tại châu Á đã ký kết hợp tác chiến lược với tổ chức Junior Achievement Vietnam triển khai Giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching tại các trường tiểu học nhằm giáo dục và tăng cường tư duy tài chính cho hơn 7300 học sinh tại 31 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội trong năm học 2019-2020. Chương trình sẽ mở rộng quy mô ra toàn quốc trong những năm tiếp theo.

Back to Top