Chương trình Bồi dưỡng kĩ năng Tiếng Anh văn phòng cho cán bộ địa phương - Tập trung phát huy năng lực Anh ngữ thiếu nhi

Trong suốt thời gian từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2011, dưới sự tài trợ của Quỹ Prudence, Công ty Prudential Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân các tỉnh/thành phố Bình Thuận, Bình Định, Nghệ An, Khánh Hòa và Cần Thơ tổ chức chương trình “Khóa học kỹ năng tiếng Anh chuyên dụng văn phòng” cho các cán bộ sở ban ngành tại các tỉnh này. Ngày 19/9/2011 vừa qua, Lễ khai giảng khóa học thứ hai đã được tổ chức tại Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định – tỉnh thứ hai được tổ chức khóa học trong chương trình năm nay.

Khóa học kỹ năng tiếng Anh chuyên dụng văn phòng” là chương trình đào tạo tiếng Anh dành cho các cán bộ tỉnh nhằm giúp đáp ứng nhu cầu nâng cao kỹ năng, năng lực đàm phán bằng tiếng Anh của các cán bộ phục vụ công tác. Khóa học giúp các học viên thực hành ngôn ngữ giao tiếp tự nhiên, sử dụng Anh ngữ hàng ngày một cách tự tin hơn, sẵn sàng cho những bước tiến vững chắc trong công việc và cuộc sống.

Trong suốt 8 năm qua (2003 – 2010), chương trình đã được thực hiện tại hơn 15 tỉnh/ thành phố trọng điểm trên cả nước: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bình Dương, Quy Nhơn, Lâm Đồng, Đăc Lắc, Kiên Giang, An Giang và Cần Thơ. Qua đó, đã có hơn 4,500 cán bộ thuộc 22 sở ban ngành tỉnh/thành phố.đạt chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Sắp tới, chương trình dự kiến sẽ tiếp tục được tổ chức tại Nghệ An (tháng 10); Khánh Hòa (tháng 11) và Cần Thơ (tháng 12).

Cùng nhắm đến mục tiêu phát huy năng lực Anh ngữ cho lứa tuổi thiếu nhi, cũng là một trong những chương trình trọng tâm hỗ trợ giáo dục mà Quỹ Prudence thuộc công ty Prudential quan tâm hỗ trợ, trong dịp hè 2011, Công ty Prudential Việt Nam đã dành 35 suất học bổng cho các em học sinh (nhóm tuổi 8-12) tham giá khóa học tiếng Anh tập trung hè “Fun & Learn” tại Trung tâm đào tạo Apollo Hà Nội.

Khóa học với phương pháp cải tiến, phù hợp với nhóm tuổi theo phương pháp trực quan sinh động cùng các hoạt động ngoại khóa giúp các em tự tin giao tiếp, trình bày lưu loát và tiến bộ vượt trội như: các em phản hồi chủ động theo cách hiểu tự nhiên không cần dịch tiếng Việt, chủ động đặt câu hỏi với giáo viên và các bạn trong các hoạt động.

Kết thúc khóa học các học viên còn có cơ hội tự đánh giá khả năng vượt trội của mình qua những tiểu phẩm vui nhộn, các vở kịch, các bài hát đã học trong một ngày hội nói giao lưu, ca kịch bằng tiếng Anh giữa các lớp.