Công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2011: Prudential Việt Nam tiếp tục khẳng định vị trí số 1 tại Việt Nam

Ngày 5/8/2011, Tập đoàn Prudential công bố kết quả kinh doanh rất thành công trong 6 tháng đầu năm 2011. Số liệu công bố cho thấy mức độ đóng góp quan trọng của khu vực thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam.

Kết quả kinh doanh của Tập đoàn Prudential

Lần đầu tiên trong 6 tháng đầu năm, tất cả các chỉ số đo lường quan trọng bao gồm lợi nhuận khai thác mới EEV, lợi nhuận hoạt động IFRS (theo Chuẩn mực Kế toán quốc tế) và lợi nhuận EEV (theo giá trị tiềm tàng châu Âu) đều tăng từ 20% trở lên, lần lượt là 20%, 25% và 28%. Và cũng lần đầu tiên trong nửa đầu năm, lợi nhuận hoạt động IFRS và lợi nhuận khai thác mới EEV vượt trên mức 1 tỷ bảng Anh. Tổng doanh thu phí bảo hiểm quy năm tăng 10% bất chấp một môi trường hoạt động đầy thách thức ở nhiều thị trường.

Những kết quả này có được dựa trên nền tảng của một vị thế tài chính vững mạnh. Bảng cân đối kế toán của Tập đoàn hiện thể hiện những con số rất khả quan, với thặng dư vốn đạt 4,1 tỷ bảng Anh trong 6 tháng đầu năm.

Kết quả kinh doanh của Tập đoàn Prudential Châu Á (PCA)

Tại Châu Á, phát triển cùng với chiến lược chung của Tập đoàn, hoạt động kinh doanh của Prudential Châu Á đang phát triển cùng lợi nhuận, đồng thời tạo ra lượng tiền mặt lớn. Các thị trường phát triển nhanh và mang lại lợi nhuận cao trong khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Singapore cùng với khu vực Hồng Kông tiếp tục được ưu tiên đầu tư.

Đà phát triển mạnh mẽ mà Prudential Châu Á có được trong năm 2010 đã được tiếp tục phát huy trong nửa đầu năm 2011. Tổng doanh thu phí bảo hiểm quy năm tăng 17% và lợi nhuận từ hoạt động khai thác mới tăng 22% ( không bao gồm thị trường Ấn Độ). Châu Á hiện đóng góp 43% vào lợi nhuận khai thác mới của Tập đoàn và đang trên đà vững chắc tiếp tục kinh doanh với lợi nhuận cao.

Hệ thống phân phối kết hợp độc đáo các kênh đại lý và ngân hàng của PCA tiếp tục mang lại kết quả xuất sắc. Với liên kết ngân hàng mạnh tại nhiều thị trường, kênh phân phối qua ngân hàng đã đạt nhiều thành công và hiện đóng góp 30% vào tổng doanh thu phí bảo hiểm mới.

Kết quả kinh doanh của Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam

Tiếp tục đà phát triển từ một năm 2010 đầy thành công, Prudential Việt Nam đã có một nửa đầu năm 2011 với kết quả đặc biệt ấn tượng:

✓ Doanh thu phí bảo hiểm quy năm đạt 615 tỷ đồng, tăng 21,2% so với cùng kì năm ngoái.

✓ Tổng phí bảo hiểm tăng lên khoảng 2,8 nghìn tỷ đồng, tăng 12,3% và chiếm 38% thị phần.

✓ Tổng giá trị tài sản đạt khoảng 30 ngàn tỷ, tăng 13,3% so với cùng kì năm ngoái.

✓ Tổng giá trị chi trả quyền lợi bảo hiểm trong 6 tháng đầu năm 2011 là 1.248 tỷ đồng cho 104.747 trường hợp; tổng giá trị chi trả quyền lợi bảo hiểm tính đến hết tháng 6/2011 là 7.181 tỷ đồng cho 986.341 trường hợp.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh thành công, Prudential tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động trách nhiệm xã hội. Đầu năm nay, Quỹ Prudence Việt Nam, một quỹ xã hội thuộc Prudential Việt Nam, đã cam kết nguồn tài trợ 10 triệu USD cho các hoạt động xã hội của Việt Nam trong vòng 5 năm tới.

Với kết quả kinh doanh thành công này, Prudential Việt Nam tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

Back to Top