Tập đoàn Prudential Vương Quốc Anh tài trợ 49.000 USD cho chương trình "Hơi thở cuộc sống"của Đông Tây Hội Ngộ

Tập đoàn Prudential Vương Quốc Anh tài trợ 49.000 USD cho chương trình

Ông Jack Howell - Đại diện Tập đoàn Prudential Vương Quốc Anh, Quỹ Prudence Việt Nam trao tài trợ cho chương trình “Hơi thở Cuộc sống” thuộc tổ chức Đông Tây Hội Ngộ

Tập đoàn Prudential Vương Quốc Anh tài trợ 49.000 USD cho chương trình

Ngày 06 tháng 3 năm 2013, Đại diện Tập đoàn Prudential Vương Quốc Anh, Quỹ Prudence Việt Nam đã trao khoản tài trợ trị giá 49,000 USD(hơn 1 tỷ đồng) cho chương trình “Hơi thở Cuộc sống” thuộc tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (ĐTHN) với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các bệnh viện nhận tài trợ. Khoản tài trợ nhằm cung cấp thiết bị y khoa cần thiết và khóa tập huấn cho các bác sĩ, y tá tại bốn bệnh viện đa khoa ở các tỉnh Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp và An Giang để cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh và sinh non tại Việt Nam.

Năm 2013, dự án hợp tác giữa ĐTHN với Prudential sẽ cung cấp các gói tài trợ gồm có thiết bị y tế và khóa tập huấn cho Bệnh viện Đa khoa Khu vực (BV ĐKKV) Cai Lậy – Tiền Giang, BV ĐKKV Cần Giuộc – Long An, BV ĐKKV Sa Đéc – Đồng Tháp và BV ĐKKV tỉnh An Giang. Gói thiết bị được tài trợ cho mỗi bệnh viện bao gồm một máy CPAP có chức năng điều trị trẻ sơ sinh mắc chứng suy hô hấp; đèn chiếu vàng da LED điều trị vàng da, một giường sưởi giúp trẻ sinh non điều hòa thân nhiệt, đồng hồ đo bước sóng đèn chiếu vàng da, máy đo độ bão hòa ôxy máu, dung dịch sát khuẩn tay nhanh trong 2 năm cùng nhiều thiết bị, vật dụng sơ sinh thiết yếu khác. Bằng cách nâng cao dịch vụ chăm sóc tại những bệnh viện này, chương trình được kỳ vọng sẽ giảm số ca chuyển viện từ các bệnh viện Đồng bằng sông Cửu Long đến thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Ông Jack Howell, Tổng giám đốc công ty BHNT Prudential Việt Nam cho biết: “Prudential hân hạnh đồng hành cùng chương trình “Hơi thở Cuộc sống” của ĐTHN để nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ sơ sinh, đặc biệt trong việc điều trị vàng da và trẻ sinh non tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ được ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam có được một cuộc sống khỏe mạnh ngay từ khi chào đời. Đây là một trong rất nhiều dự án vì Cộng đồng mà Prudential tài trợ thể hiện cam kết của Prudential trong việc đóng góp nhiều hơn cho đất nước và người dân Việt Nam.”

Bác sĩ Trần Đình Chiến, Giám đốc Lâm sàng của chương trình “Hơi thở Cuộc sống” của Đông Tây Hội Ngộ nhấn mạnh: “Trẻ sơ sinh và trẻ sinh non luôn yêu cầu chế độ chăm sóc và điều trị đặc biệt. Vì vậy khoản tài trợ của Prudential giúp chúng tôi có thể hỗ trợ các bác sĩ và điều dưỡng tại những Bệnh viện đa khoa khu vực trọng yếu tại Đồng bằng sông Cửu Long có được những trang thiết bị cần thiết để chăm sóc và cứu sống các trẻ sơ sinh.”

“Bệnh viện chúng tôi có hơn 2,000 ca sinh mỗi năm, và chúng tôi rất vui mừng khi nhận được những thiết bị và khóa tập huấn kỹ năng phù hợp để điều trị cho số trẻ sơ sinh với những bệnh lý nghiêm trọng đang ngày càng tăng ở bệnh viện,” Bác sĩ Nguyễn Thị Nguyệt Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Sa Đéc chia sẻ.

Dự án năm 2013 là sự tiếp nối những thành công của dự án năm 2012 trong đó Prudential tài trợ 1,2 tỷ đồng cho dự án “Hơi thở Cuộc sống” của ĐTHN hỗ trợ chăm sóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh Hà Giang, Thành phố Cần Thơ và tỉnh Bình Phước.

LIÊN HỆ:

Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ Công ty BHNT Prudential Việt Nam
Chị Nguyễn Thúy Hạnh Chị Mai Thị Ngọc Sương
Mobile: 090 560 4010 Mobile: 0913 925 168
Email:hanh.nguyen@eastmeetwest.org.vn Email:mtn.suong@prudential.com.vn

Về Quỹ Prudence
Năm 2003, tập đoàn Prudential thành lập Quỹ Prudence nhằm đóng góp cho sự phát triển lâu dài của xã hội châu Á. Quỹ Prudence thể hiện các cam kết dài hạn và tinh thần thiện nguyện của nhân viên và tư vấn viên Prudential tại châu Á để mang lại những hỗ trợ mang tính sáng tạo, tập trung và thiết thực cho cộng đồng địa phương của mình. Riêng ở Viêt Nam, Quỹ Prudence Việt Nam quan tâm đến các lĩnh vực chính yếu như giáo dục, hỗ trợ cộng đồng và quan tâm đến sức khỏe người dân Việt Nam.
Năm 2012, với sự hỗ trợ tài chính từ Quỹ Prudence, Prudential Việt Nam đã dành gần 19 tỉ đồng tập trung vào các hoạt động hỗ trợ cộng đồng tiêu biểu như:

• Hơn 10 tỷ tài trợ các hoạt động giáo dục bao gồm 8,379 suất học bổng cho học sinh, sinh viên hiếu học vượt khó, giải thưởng giáo dục, hỗ trợ thiết bị, dụng cụ học tập,…
  • Xây dựng 280 nhà tình thương
  • Dành 7,7 tỷ đồng tài trợ cho các chương trình sức khỏe cộng đồng, sống khỏe và hỗ trợ cộng đồng thông qua các chương trình khám bệnh miễn phí cho đồng bào nghèo, tài trợ 1,121 ca mổ mắt cho trẻ em và đồng bào khó khăn, tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân thuộc diện cận nghèo, tặng bò cho nông dân nghèo thông qua chương trình “Lục lạc vàng”, hỗ trợ vay vốn cho phụ nữ,…
  • Dành 1 tỉ đồng cho các hoạt động tình nguyện thường niên hỗ trợ cộng đồng của nhân viên Prudential thông qua Chương trình tình nguyện thường niên “Pru – Tình nguyện” với sự tham gia của hàng ngàn tình nguyện viên.

Để biết thêm thông tin về Quỹ Prudence, vui lòng tham khảo tại đây

Thông tin về Đông Tây Hội Ngộ

Đông Tây Hội Ngộ đã hoạt động tại Việt Nam hơn 25 năm và là một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất tại Việt Nam. Từ năm 1988, hơn 5,5 triệu hộ gia đình nghèo đã được hưởng lợi từ các chương trình có tầm ảnh hưởng lớn của Đông Tây Hội Ngộ về các lĩnh vực y tế, vệ sinh môi trường và giáo dục. Đông Tây Hội Ngộ đã đầu tư hơn 105 triệu USD cho các giải pháp phát triển ở Châu Á, và hiện tại đang thực hiện các chương trình ở Việt Nam, Cambodia, Ấn Độ, Lào, Myanmar, Philippine và Đông Timor.

Về Chương trình Hơi thở Cuộc sống

Mục tiêu chính của chương trình Hơi thở Cuộc sống (BOL) của Đông Tây Hội Ngộ là trang bị cho các bệnh viện ở Việt Nam, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn, ở các cộng đồng nghèo và thiệt thòi các thiết bị y tế cơ bản để cứu sống bảo vệ tương lai của trẻ sơ sinh. Kết hợp với việc cung cấp khóa tập huấn kỹ năng và kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh, cách tiếp cận của chương trình mang lại tính bền vững và hiệu quả cao hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo www.eastmeetswest.org