Lễ ký kết biên bản phối hợp triển khai Chương trình “Vòng tay nhân ái"

Ngày 03 tháng 12 năm 2014 tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Quỹ Prudence, Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt nam tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp triển khai chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” giai đoạn 2014 – 2019 và trao học bổng “Vòng tay nhân ái”. Tham dự Lễ ký kết và trao học bổng có đại diện Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ GTVT, Bộ Công an, Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, đại diện Ban An toàn giao thông 9 tỉnh, thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Hà Nam, Thái Bình, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương, của thành phố Hà Nội. Và 45 em học sinh đại diện cho 100 em học sinh được nhận học bổng “Vòng tay nhân ái”.

Ở Việt Nam, cứ mỗi ngày qua, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, gây ra sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình. Đau lòng hơn là phía sau cái chết của những nạn nhân tử vong, trong ánh nhìn tuyệt vọng của những nạn nhân không còn khả năng lao động, có nhiều em nhỏ không thể đến trường, nhiều bậc cha, mẹ già không còn nơi nương tựa. Việc tưởng nhớ đến những nạn nhân không may qua đời, thăm hỏi, động viên chia sẻ nỗi đau xót với gia đình họ; hay an ủi, động viên những nạn nhân bị thương không còn sức lao động là nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn mà mỗi người cần thực hiện. Với mong muốn tạo nên cầu nối những tấm lòng nhân ái của cộng đồng với nạn nhân và gia đình có người thân không may bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ, động viên, hỗ trợ và giúp họ có cơ hội, động lực vươn lên trong cuộc sống, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông”.

Mục đích:Nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng và xã hội về hậu quả của tai nạn giao thông; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, từng bước xây dựng và hình thành văn hóa giao thông ở Việt Nam.Hỗ trợ về vật chất và tinh thần nhằm làm giảm bớt những nỗi đau, những mất mát do tai nạn giao thông đối với nạn nhân, gia đình nạn nhân và giúp họ có cơ hội, động lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Quỹ Prudence thuộc Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam là đơn vị đầu tiên cam kết đồng hành cùng với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong việc triển khai chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” trong 5 năm từ năm 2014 đến năm 2019. 

Các hoạt động chủ yếu gồm:

Hoạt động 1:Trợ cấp học bổng “Vòng tay nhân ái” cho con của các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông thuộc diện đang còn đi học (tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông trung học), hiện đang gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống (thuộc diện nghèo, cận nghèo).

Hoạt động 2:Trao tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho vợ hoặc chồng của các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông đang phải nuôi con dưới 18 tuổi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn (thuộc diện nghèo, cận nghèo).

Trước mắt, trong năm 2014, trao tặng 100 suất học bổng “Vòng tay nhân ái”, với mức hỗ trợ là: 5.000.000đ/suất học bổng (đối với học sinh Trung học phổ thông và Trung học cơ sở); 3.000.000đ/suất học bổng (đối với học sinh Tiểu học). 

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết “Chương trình Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức với mục đích tạo cầu nối cho các nhà hảo tâm cùng chung tay chia sẻ với các nạn nhân, gia đình nạn nhân giao thông, để những mảnh đời luôn có đủ nghị lực sống tiếp, nỗi đau, mất mát, thương vong được vơi nhẹ”.

Ông Wilf Blackburn,Tổng Giám đốc Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam, chủ tịch Quỹ Prudence Việt Nam, cho biết “Chúng tôi rất tự hào khi một lần nữa được tham gia 1 dự án hết sức có ý nghĩa được phát động bởi Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia. Đây là một dự án dài và có rất nhiều tác động tích cực đến việc khắc phục hậu quả do tai nạn giao thông để lại. Tai nạn giao thông đang là vấn đề nghiêm trọng và cần sự chung sức của cả nước, các Bộ, ban, ngành, người dân cũng như các doanh nghiệp. Tại Prudential, chúng tôi luôn không ngừng hỗ trợ hay phát động các dự án mang tính nhân văn sâu sắc và có sức lan tỏa rộng trong toàn xã hội và cộng đồng. Chúng tôi hết sức cảm ơn Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia đã cho chúng tôi cơ hội được chia sẻ những khó khăn mà gia đình các nạn nhân trong tai nạn giao thông gặp phải, để Prudential có thể trở thành người tiếp tục đồng hành với họ vượt qua những thời kỳ khó khăn, và hướng tới tương lai tươi sáng hơn”.

Em Mầu Thị Băng Tuyền, học sinh lớp 8A Trường THCS Cát Quế A, huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết “Cháu vô cùng xúc động hôm nay nhận được học bổng Vòng tay nhân ái, cháu xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ sự quan tâm, chia sẻ của các Bác, các Cô, các Chú, Cháu cũng mong rằng mọi người khi tham gia giao thông hãy cẩn thận và chấp hành đúng luật giao thông để không còn ai bị tai nạn giao thông, không còn bạn nào phải mất Bố như Cháu nữa”.

Back to Top