Prudential giúp đồng bào nghèo Lai Châu đón Tết

Ngày 9/2/2015, tại xã Tà Lẻng, Tam Đường, Lai Châu, lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đại diện Quỹ Prudence đã trao tặng 100 phần quà Tết cho các hộ gia đình nghèo và các hộ gia đình có nạn nhân chất độc da cam. Trước đó, ngày 7/2/2015, tại Xã Nà Tăm, Tam Đường, Lai Châu, 100 phần quà Tết cũng đã được trao cho các hộ gia đình nghèo và các hộ gia đình có nạn nhân chất độc da cam.

Theo đó, mỗi hộ trong danh sách sẽ được nhận một phần quà trị giá 1 triệu đồng do Quỹ Prudence tài trợ. Những hộ nghèo nhận quà Tết trong đợt này đang sinh sống tại hai xã là Tà Lẻng và Nà Tăm, Tam Đường. Được biết Tam Đường vẫn là một huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao so với mặt bằng chung, riêng xã Tà Lẻng còn 297 hộ nghèo. Năm 2014, toàn huyện đã giảm 3,66% hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo từ 22,64% năm trước xuống chỉ còn 18,98% trên tổng số hộ dân toàn huyện. Dự kiến năm nay sẽ giảm thêm 4,7% số hộ nghèo. Huyện nhà đang tích cực thúc đẩy công tác xóa đói, giảm nghèo bền vững thông qua các hoạt động cho vay vốn, tập huấn, triển khai các mô hình thí điểm và hướng dẫn bà con chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, tăng thu nhập gia đình.

Ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc Prudential VN cho biết: “Chúng tôi rất vui vì có thể trao tặng những món quà ấm áp tình nghĩa giúp 200 gia đình ở Tam Đường đón một cái Tết đầy đủ hơn. Đây cũng là cơ hội để Prudential chia sẻ phần nào những khó khăn và gian nan của người dân vùng núi cao Lai Châu. Prudential cam kết đồng hành lâu dài trong các công tác trách nhiệm xã hội và phục vụ cộng đồng. Năm mới xin chúc bà con vạn sự may mắn, an khang thịnh vượng.”