Prudential mang Tết ấm tình nghĩa đến với người nghèo

Ngày 6/2/2015, tại huyện Dakrong, Quảng Trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và ông Nguyễn Khắc Thành Đạt, Chủ tịch Quỹ Prudence đã trao tặng 200 phần quà Tết cho các hộ gia đình nghèo. Chương trình ưu tiên các gia đình có người già, phụ nữ đơn thân, trẻ mồ côi và người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam.

Theo đó, mỗi hộ trong danh sách sẽ được nhận một phần quà trị giá 1 triệu đồng do Quỹ Prudence – Prudential tài trợ. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn cũng đến nhà của 2 gia đình nghèo ở địa phương để thăm hỏi và chúc mừng năm mới. Được biết những hộ nghèo nhận quà Tết trong đợt này đang sinh sống tại các xã A Bung, A Ngo, A Vao, Ba Nang, Dakrong, Húc Nghì, Tà Long, Tà Rụt của Huyện Dakrong, Quảng Trị. Mỗi xã có 25 hộ sẽ được nhận quà. Theo UBND huyện Dakrong thì đây vẫn là một huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao so với mặt bằng chung, ở mức 25,9% trên tổng số hộ dân. Thu nhập đầu người của mỗi cư dân ở đây hiện chỉ là 8,2 triệu đồng một năm. Huyện nhà đang tích cực thúc đẩy công tác xóa đói, giảm nghèo với nỗ lực tự thân và sự hỗ trợ từ nhiều nguồn khác nhau từ trung ương đến địa phương.

Ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Chuyến trao tặng quà Tết cho người nghèo lần này đã cho chúng tôi cơ hội để có thể chia sẻ phần nào những khó khăn và gian nan trong đời sống của người dân, nhất là ở các khu vực vùng sâu, vùng xa như huyện Dakrong, Quảng Trị. Đây cũng là dịp để khẳng định rằng Prudential luôn cam kết tiếp tục đồng hành trong các công tác trách nhiệm xã hội và phục vụ cộng đồng bền vững và lâu dài. Nhân dịp xuân Ất Mùi 2015, xin chúc bà con dồi dào sức khỏe, làm ăn tấn tới, vượt qua đói nghèo để có được cuộc sống ấm no và hạnh phúc.”