Giáo dục kỹ năng quản lý tài chính cơ bản “Thông minh cùng Cha-Ching”

Ngày 29/10/2015 tại Hà Nội, Sở Giáo Dục và Đào Tạo Tp. Hà Nội phối hợp cùng công ty Prudential Việt Nam lần đầu tiên triển khai chương trình giáo dục kỹ năng quản lý tài chính cơ bản mang tên “Thông minh cùng Cha-Ching” tại các trường tiểu học Hà Nội. Thông qua cách tiếp cận sáng tạo, sinh động, chương trình trang bị cho các em tiểu học những nhận biết về 4 khái niệm cơ bản quản lý tài chính: Kiếm tiền, Tiết kiệm, Tiêu tiền và Từ thiện. Từ đó, học sinh tiểu học bắt đầu thực hành những kỹ năng cần thiết này ngay từ lứa tuổi tiểu học. Chương trình giúp các em biết tiết kiệm, tiêu tiền hợp lý và đồng thời xây dựng tính nhân văn thông qua các hành động quyên góp và làm từ thiện, hướng các em tới việc quan tâm và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Chương trình sẽ đến với hơn 50.000 học sinh tại 40 trường trường tiểu học thuộc địa bàn Hà Nội. Chương trình Cha- ching cũng cung cấp nhiều bài tập, công cụ cho cả giáo viên và phụ huynh.

Theo đó, câu chuyện về ban nhạc Cha-Ching gồm 6 thành viên đại diện cho những cách quản lý tiền khác nhau được thể hiện qua ba phần nhạc kịch sinh động. Các nhân vật vui nhộn và sống động này khuyến khích các em kết nối các câu chuyện một cách đặc biệt, giúp các em hình thành kỹ năng ra quyết định và chọn lựa thông minh về tài chính mà mỗi người cần có trong suốt cuộc đời.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào Tạo Hà Nội cho biết “Giáo dục tài chính cho trẻ em là một lĩnh vực còn rất mới mẻ ở Việt Nam trong khi đã rất phổ biến trên thế giới. Chương trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là rất quan trọng. Bởi vì rất nhiều kỹ năng sống hình thành vào lứa tuổi tiểu học và đi theo trẻ suốt cuộc đời. Chính vì vậy, chúng tôi thấy rõ việc cần có những chương trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ tiểu học. Thật thú vị khi chúng tôi được hợp tác cùng Prudential VN trong chương trình “Thông minh cùng Cha- ching”, vốn được coi là một chương trình có thiết kế khoa học, giáo dục lý thuyết nhưng giàu tính thực tiễn cung cấp cho trẻ em kỹ năng quản lý tài chính cơ bản rất hữu ích cho cuộc sống sau này. Hy vọng ngày càng có nhiều trẻ em tiểu học VN được tiếp cận với chương trình xây dựng kỹ năng sống hữu ích.

Ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc Prudential Việt Nam chia sẻ: “Đây là một phần đóng góp của Prudential vào công cuộc giáo dục kỹ năng sống, dựng xây tương lai cho thế hệ trẻ. Nhất là khi sự quan tâm cũng như nhu cầu trang bị kiến thức cơ bản về kỹ năng quản lý tài chính cho trẻ em từ các bậc cha mẹ ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, chương trình Cha-Ching của Prudential ra đời nhằm trợ giúp giáo viên và các bậc phụ huynh trang bị cho con cái kỹ năng quản lý tài chính chuyên nghiệp, bài bản bằng các công cụ truyền thông đầy thông minh, hấp dẫn và phù hợp với lứa tuổi”.

Back to Top