Hành trình cùng xây tương lai đã đến Kiên Giang

Hành trình cùng xây tương lai đã đến Kiên Giang

Hành trình cùng xây tương lai đã đến Kiên Giang

Ngày 25/08/2015, Prudential Việt Nam đã chính thức khởi công trường mẫu giáo Bình Minh, xã Bình Minh, Vĩnh Thuận, Kiên Giang với số tiền đầu tư gần một tỷ đồng cùng vốn đối ứng của địa phương. Cùng lúc, hệ thống nhà vệ sinh trường tiểu học Nam Yên 2, Nam Yên, An Biên, Kiên Giang cũng được Prudential đầu tư 200 triệu đồng để xây mới.

Theo UBND xã Bình Minh, trường mẫu giáo xã nhà là trường mẫu giáo duy nhất ở đây vốn chỉ có một lớp học làm từ tre nứa, lợp mái tôn đã cũ kỹ và xuống cấp, có nguy cơ đổ sập khi mùa mưa bão về. Sân chơi gồ gề, đầy bụi khi mùa nắng và trơn trợt vào mùa mưa không an toàn cho các em nhỏ vui chơi. Trường mới khi hoàn tất sẽ bao gồm 2 lớp học cho 58 học sinh với trang thiết bị đầy đủ, nhà vệ sinh đạt chuẩn, hệ thống cung cấp nước sạch, sân chơi, hàng rào và cổng trường. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh trường tiểu học Nam Yên cũng sẽ được xây dựng bao gồm 4 phòng vệ sinh riêng biệt cho nam và nữ phục vụ khoảng 200 em học sinh và  20 thầy cô.

Trước đó, vào giữa tháng 8, Prudential đã khởi công xây dựng 3 điểm trường mới: trường tiểu học bản Dền Thàng, Nậm Xe, Phong Thổ ở Lai Châu và 2 trường ở Hà Giang là trường tiểu học Thôn Hồng Ngài A, Sủng Thài,  Yên Minh và điểm trường Mầm non Thôn Nia Do, Giàng Chu Phìn, Mèo Vạc.

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Prudential chia sẻ: “Nhiều năm qua đã có không ít học sinh vùng sâu vùng xa ở Việt Nam phải học tập trong điều kiện khó khăn. Nhất là khi lớp học cho các em được dựng tạm từ bùn đất, tre nứa và thiếu khá nhiều các tiện ích cơ bản như nhà vệ sinh, sân chơi, rào chắn, nước sạch... Chính vì vậy mà chương trình “Cùng xây tương lai” của chúng tôi đã đầu tư  xây dựng nhiều ngôi trường mới. Gần đây nhất là 4 điểm trường tại Hà Giang, Lai Châu và Kiên Giang. Chúng tôi tin rằng các ngôi trường mới này sẽ giúp thêm nhiều em bé nghèo được đi học trong điều kiện an toàn và tốt đẹp hơn.”

Back to Top