Vòng tay nhân ái: Để ước mơ đến trường không dang dở

Tai nạn giao thông đang là nỗi ám ảnh với nhiều người bởi mỗi năm, cả nước có hơn 9000 người không thể trở về quây quần bên mâm cơm gia đình vì tai nạn xe cộ trên đường. Người ra đi, để lại nỗi đau cho người ở lại. Đáng thương nhất là những đứa trẻ bỗng chốc phải trở thành mồ côi và dang dở ước mơ đến trường.

“Nhớ cha mẹ, nó khóc hoài”

Tháng 9 này, em Trần Khả Dinh, ngụ tại xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp bước vào lớp 8. Nhưng có lẽ mùa tựu trường này, Dinh không còn hồ hởi như trước, bởi chưa đầy 1 năm, cả cha và mẹ đều bỏ em ra đi. Cú tông xe kinh hoàng khiến cha em vĩnh viễn lìa đời. Sức nặng gia đình dồn lên vai mẹ. Ấy vậy mà tháng 6 vừa rồi, mẹ cũng ra đi sau thời gian dài chống chọi với bệnh tim.

Mái nhà  nhỏ  lụp xụp vậy là vắng tiếng nói cười của cha mẹ. Giờ đây, mỗi ngày cậu bé có thân hình còm cõi, ánh mắt lúc nào cũng đỏ hoe đều cần mẫn chuẩn bị cơm nước, thắp nhang cho cha mẹ. Nỗi đau như đã lặn vào trong với cậu bé chỉ vừa tròn 14 tuổi, cái tuổi mà đáng lẽ, em phải được nô đùa bên cha mẹ. Ngồi lặng hiên nhà, bà nội của Dinh thở dài: ”Thân đầu bạc phải tiễn kẻ đầu xanh. Bây giờ mỗi ngày, tôi còn chứng kiến cảnh thằng Dinh nó lén ra sau hè ngồi khóc vì nhớ cha mẹ. Thật tình đứt từng đoạn ruột! Tôi lo là nó sẽ không còn tinh thần để đi học nữa !”

Để cùng Dinh tiếp tục ước mơ đến trường, Ban an toàn giao thông tỉnh Đồng Tháp và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam đã trao quyền lợi bảo hiểm nhân thọ cho Dinh với số tiền 50 triệu đồng. Đây là quyền lợi nằm trong gói bảo hiểm miễn phí do chương trình trao tặng trước đó cho khách hàng Lê Thị Phụng (mẹ của Dinh) khi cha Dinh qua đời vì tai nạn giao thông. Đến thăm hỏi, động viên Dinh, ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Prudential không khỏi xúc động: “Chưa đầy 1 năm, Dinh đã mất đi cả cha lẫn mẹ. Tuy được họ hàng xung quanh cưu mang. Nhưng tôi biết rằng nỗi đau, mất mát của Dinh, cũng như bao em nhỏ kém may mắn khác sẽ khó lòng nguôi ngoai. Prudential mong muốn được chung tay giúp đỡ, chia sẻ với gia đình các nạn nhân, cũng như góp phần kêu gọi cộng đồng quan tâm hơn nữa với vấn đề giao thông an toàn tại Việt Nam”

Để ước mơ đến trường không bị dang dở

Ngoài em Dinh, ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Tháp và Bảo hiểm nhân thọ Prudential cũng đã trao tặng 7 bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho 4 hộ gia đình có người thân mất vì tai nạn giao thông tại Đồng Tháp. Cầm trên tay những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho gia đình mình cùng những phần quà, nhiều người vợ/chồng đã bật khóc vì không kiềm được xúc động. Cuộc sống của 4 gia đình trên đều lâm vào khó khăn, túng quẫn khi mất đi trụ cột chính trong gia đình.

Hoạt động trao bảo hiểm miễn phí này nằm trong dự án “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” do Ủy ban an toàn giao thông quốc gia và Prudential phối hợp triển khai với mục tiêu giúp đỡ, san sẻ mất mát với các em nhỏ, người thân mất đi trụ cột chính trong gia đình vì tai nạn giao thông. Năm 2015, dự án đã trao 1.927 hợp đồng bảo hiểm miễn phí cho 1.065 gia đình tại 12 tỉnh thành. Năm 2016, dự án sẽ trao khoảng 1000 hợp đồng bảo hiểm miễn phí trên  phạm vi triển khai đến 63 tỉnh thành.

Khép lại tại Đồng Tháp, tinh thần lan tỏa, sẻ chia của chương trình sẽ đến với gia đình chị Nguyễn Thị Dương ở xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Trong tháng 7/2016, dự kiến 566 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cũng sẽ được trao tặng cho 293 hộ gia đình thuộc 37 tỉnh thành trên cả nước.

Ngoài ra, nhiều hoạt động khác thuộc dự án cũng đồng loạt được triển khai nhằm hỗ trợ nhiều hơn nữa cho gia đình có nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông. Đáng chú ý nhất là các hoạt động hỗ trợ tìm kiếm việc làm phù hợp cho người thân của nạn nhân, tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ chi phí chữa bệnh và phương tiện hỗ trợ sinh hoạt…..

Back to Top