Chuỗi chương trình ứng phó với dịch bệnh Covid-19
Các hoạt động ứng phó với thiên tai dịch bệnh

Chuỗi chương trình
Ứng phó với dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến ngày càng khó lường và phức tạp, Prudential chung tay hành động cùng Chính phủ Việt Nam giúp đỡ người dân nhiều tỉnh, thành trên cả nước giảm nguy cơ mắc dịch bệnh và bảo đảm an toàn cho đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu tại tuyến đầu phòng chống dịch

Chung tay hành động cùng người dân Việt Nam vượt qua Covid-19

1. Chương trình Phòng-chống dịch bệnh Covid-19 (Tháng 04/2020)

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ y tế khi công tác tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh làn sóng bùng phát lần đầu tiên của dịch bệnh tại Việt Nam; đồng thời hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, Prudential đã nhanh chóng phối hợp cùng Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp 152.000 khẩu trang y tế và 10.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn đến các y bác sĩ, bệnh nhân và dân quân tình nguyện tại 10 bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19 ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, với ngân sách 1 tỷ đồng.

2. Chương trình “Chung sức hành động vì cộng đồng” tại Đà Nẵng (Tháng 08/2020 – Tháng 03/2021)

Với sự hỗ trợ kinh phí hơn 3 tỷ đồng từ nguồn quỹ cứu trợ Covid-19 của Tập đoàn Prudential và được thực hiện dưới sự hợp tác của Prudential Việt Nam, Eastspring Việt Nam cùng Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children), chương trình “Chung sức hành động vì cộng đồng” được triển khai nhằm ứng phó với tình hình lây lan nghiêm trọng lần hai của dịch tại Đà Nẵng. Chương trình phối hợp thực hiện cùng Sở Y tế và Hội chữ thập đỏ Đà Nẵng để cung cấp các gói hỗ trợ khẩn cấp và tăng cường khả năng phục hồi về lâu dài của trẻ em bị thiệt thòi, góp phần giảm tỉ lệ bỏ học và lao động ở trẻ em. Chương trình đã tạo được những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng:

  • Giai đoạn 1: Gói cứu trợ bao gồm 1.300 bộ vật dụng y tế gồm khẩu trang 3M N95, dung dịch sát khuẩn, đồ bảo hộ cho bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện tuyến đầu và bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng; cùng 500 gói nhu yếu phẩm, đồ dùng vệ sinh cần thiết cho 500 hộ gia đình nghèo bị ảnh hưởng của dịch tại huyện Hòa Vang.
  • Giai đoạn 2: Hỗ trợ dinh dưỡng, dụng cụ học tập và các thiết bị phù hợp để tăng cường thực hành vệ sinh và an toàn trong trường học như: máy rửa tay tự động, nhiệt kế, hệ thống bồn nước rửa tay… cho hơn 2.000 học sinh mẫu giáo, tiểu học và trẻ em khuyết tật ở 6 trường học tại Đà Nẵng. Đồng thời cung cấp 3.000 bộ tài liệu hướng dẫn cho các trường và phụ huynh về giáo dục nâng cao nhận thức trẻ em trong việc nhận biết và phòng tránh Covid-19.

 

3. Chương trình “Chung sức hành động vì cộng đồng” tại Quảng Ninh, Hải Dương (Tháng 02/2021)

Trước tình hình Covid-19 lần thứ ba bùng phát vào trước dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu, Prudential đã kịp thời phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Hải Dương và Quảng Ninh hỗ trợ 175 suất quà dành cho những “chiến binh nhí” mầm non và học sinh tiểu học thuộc đối tượng cách ly tập trung và 300 suất quà dành cho 300 hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực cách ly, với mong muốn giúp mọi người giữ vững tinh thần lạc quan để hoàn thành tốt cách ly và trải nghiệm một cái Tết khác biệt và ý nghĩa.

4. Đóng góp vào Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid của Chính phủ (Tháng 06/2021) và hỗ trợ cho Bắc Giang trong làn sóng thứ 4 của đại dịch (Tháng 06/2021)

Hưởng ứng chỉ đạo của Thủ tướng về việc thành lập Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19, vào tháng 06 năm 2021, Prudential đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ, đồng thời đăng ký mua vắc xin tiêm chủng cho nhân viên và gia đình. Hoạt động này là đóng góp của Prudential trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ, giúp cho cuộc sống sớm trở lại bình thường, bảo vệ sức khỏe toàn dân và tiếp tục phát triển kinh tế xã hội.

Vào ngày 05 tháng 06 năm 2021, Prudential đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng hơn 2300 bộ trang phục phòng dịch đến 26 cơ sở y tế tuyến đầu và khu cách ly tại tỉnh Bắc Giang, một trong những điểm nóng nhất trong làn sóng Covid-19 thứ tư.