Chuỗi chương trình ứng phó với dịch bệnh Covid-19
Các hoạt động ứng phó với thiên tai dịch bệnh

Covid-19 - Chung sức hành động vì cộng đồng

Covid-19 đến và để lại những hậu quả nặng nề lên mọi mặt của đời sống xã hội. Prudential đã chung tay hành động cùng Chính phủ Việt Nam thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ và giúp đỡ người dân, đội ngũ y bác sĩ tại nhiều tỉnh thành trên cả nước và đã đạt được những kết quả như sau: 

  • Hỗ trợ khẩn cấp 152.000 khẩu trang y tế và 10.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn tại 10 bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19 ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, với ngân sách 1 tỷ đồng.

  • Hỗ trợ 1300 bộ vật dụng y tế cho đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện tuyến đầu và bệnh viện dã chiến, 500 gói nhu yếu phẩm cho 500 hộ gia đình nghèo bị ảnh hưởng của dịch, cùng hỗ trợ dinh dưỡng, dụng cụ học tập và các thiết bị hỗ trợ thực hiện 5K cho hơn 2.000 học sinh mẫu giáo, tiểu học và trẻ em khuyết tật ở 6 trường học tại Đà Nẵng.

  • Hỗ trợ 375 suất quà dành cho học sinh mầm non, tiểu học, hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực cách ly tại Quảng Ninh và Hải Dương.

  • Đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid của Chính phủ và hỗ trợ cho Bắc Giang trong làn sóng thứ 4 của đại dịch vào tháng 6/2021

  • Trao tặng 500 phần quà trị giá 250 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh vào đầu tháng 07/2021.

  • Trao tặng 5,070 bộ đồ bảo hộ trị giá gần 350 triệu đồng cho trường Đại Học Y Dược Hà Nội và 3 Monitor theo dõi bệnh nhân 6 thông số đến Bệnh viện Đại Học Y Dược TP HCM trị giá lên đến 536 triệu đồng.

 

Để phục hồi sau Covid-19, với kinh phí tài trợ gần 4 tỷ đồng từ Quỹ cứu trợ Covid-19 của Tập đoàn Prudential, phối hợp với công ty Eastspring Việt Nam cùng tổ chức Saigon Children’s Charity, dự án cung cấp các thiết bị học tập trực tuyến, đồng thời hỗ trợ những mặt hàng thiết yếu cho trẻ em tại TPHCM có hoàn cảnh khó khăn do gia đình bị mất nguồn thu nhập hoặc mất người thân khi làn sóng Covid-19 lần thứ 4 bùng phát dữ dội, cụ thể như sau:

  • 1024 gói thực phẩm dinh dưỡng và 512 gói thiết bị học tập trực tuyến cho 646 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

  • Các lớp tập huấn nâng cao kỹ năng cho học sinh về An Toàn Mạng và Bảo Vệ Mắt tại 11 điểm trường.

Prudential vẫn tiếp tục thực hiện các dự án để chung tay cùng cộng đồng, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương phục hồi sau Covid-19 và góp phần vào một tương lai an toàn hơn và khỏe mạnh hơn.