Image
Các hoạt động ứng phó với thiên tai dịch bệnh

Dự án Giảm thiểu rủi ro thiên tai

dự án giảm thiểu rủi ro thiên tai

 

Chương trình Giảm thiểu rủi ro thiên tai được Prudential Việt Nam thực hiện thường niên cùng nhiều đối tác như Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Tổng cục Phòng chống thiên tai – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhằm hỗ trợ đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Cụ thể trong năm 2018, Prudential đã tài trợ Chương trình "Cứu trợ khẩn cấp và khắc phục hậu quả thiên tai" phối hợp cùng Quỹ Bảo Trợ trẻ em Việt Nam thực hiện với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng. Gói cứu trợ này đã tài trợ dụng cụ sinh hoạt, nhu yếu phẩm và đồ dùng học tập cho trẻ em cho 1.100 hộ gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai tại 11 tỉnh, thành phố: Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Khánh Hòa và Phú Yên nhằm giúp đỡ người dân sớm ổn định cuộc sống, đồng thời trang bị thêm cho các em học sinh đồ dùng học tập để các em tiếp tục đến trường.

Bên cạnh hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai, Prudential với mục tiêu đồng hành cùng người Việt ứng phó với bão lũ, triển khai các hoạt động giảm thiểu rủi ro thiên tai. Một trong các hoạt động tiêu biểu là việc trao tặng máy đo mưa tự động ở Hà Giang, Yên Bái, là các vùng có khả năng chịu thiên tai nặng nề để tăng cường khả năng phòng ngừa và ứng phó thảm họa.

Từ 2015 tới nay, Prudential đã tài trợ hơn 7,5 tỷ đồng cho các hoạt động cứu trợ khẩn cấp, giảm thiểu rủi ro thiên tai, giúp người dân các vùng chịu nhiều thiên tai, bão lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.