Image alt
Phát triển cộng đồng bền vững - Giáo dục

Chương trình Hướng nghiệp Chevening

Chevening là chương trình học bổng quốc tế của Chính phủ Anh được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh, Khối thịnh vượng chung (FCO) và các đối tác, hỗ trợ cho việc học tập tại các Trường Đại học ở nước Anh cho các cá nhân có thể chứng minh được năng lực để trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai.

Học bổng Chevening được trao cho các nhà lãnh đạo tiềm năng của mọi ngành nghề để theo học chương trình thạc sĩ một năm tại Vương quốc Anh nhằm phát triển chuyên môn, trải nghiệm văn hóa và trở thành một phần của mạng lưới Chevening toàn cầu. Ngoài những yêu cầu về thành tích, tại Việt Nam, đối tượng của chương trình là các ứng viên có độ tuổi từ 22 đến 35, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, ưu tiên cho cán bộ cơ quan Nhà nước có tiềm năng lãnh đạo, có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng và cam kết quay trở về phục vụ đất nước.

Là một đối tác chiến lược của Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh, từ năm 1997 đến nay, Prudential Việt Nam đã đồng hành cùng Chevening trao tặng 35 suất học bổng, góp phần xây dựng mạng lưới hơn 400 người được nhận học bổng ở các lĩnh vực khác nhau trong cả nước như ngoại giao, báo chí, luật pháp, y tế, nghệ thuật và nhiều ngành nghề khác, góp phần xây dựng đội ngũ nhân tài cho đất nước.

Bên cạnh hoạt động trao học bổng, kể từ năm 2017, Prudential cùng Chevening còn tổ chức các Chương trình Hướng nghiệp Chevening cho sinh viên tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, kết nối các bạn sinh viên với các anh chị đi trước để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời xây dựng tiền đề cho thế hệ trẻ chủ động tiếp cận với thông tin, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho việc định hướng nghề nghiệp, tăng lợi thế cạnh tranh trong việc ứng tuyển.