Chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” bắt đầu từ năm 1998 do nguyên Phó chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát động là chương trình hỗ trợ, giúp đỡ các trẻ em trong quá trình bảo vệ, chăm sóc và chữa các bệnh về mắt. 

“Vì ánh mắt trẻ thơ” là gì?

Từ năm 2012, Prudential Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) đã có nhiều hình thức hợp tác hiệu quả, tạo được niềm tin trong cộng đồng, xã hội. Một trong những hoạt động đậm chất nhân văn đó là chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ”.

Năm 2017, dự án "Nâng cao nhận thức bảo vệ, chăm sóc mắt cho trẻ em tiểu học tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh" thuộc chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” sẽ được triển khai thực hiện đến tháng 8/2018 với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng.

Theo đó, dự án “Nâng cao nhận thức bảo vệ, chăm sóc mắt cho trẻ em tiểu học tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh” sẽ được triển khai thực hiện năm 2017 đến tháng 8/2018 với tổng kinh phí là 2.692.000.000 đồng (122.400 USD), trong đó Prudential sẽ tài trợ 2.222.600.000 đồng (101.200 USD), kinh phí còn lại do hệ thống Quỹ Bảo trợ Trẻ em đối ứng.

Báo cáo về dự án “Nâng cao nhận thức bảo vệ, chăm sóc mắt cho trẻ em tiểu học tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh”, Tiến sĩ, Bác sĩ Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cho biết: “Mục tiêu của chương trình là xây dựng mô hình can thiệp, giúp nâng cao nhận thức và trách nhiệm của phụ huynh, giáo viên, lãnh đạo cộng đồng và đặc biệt là trẻ em để phòng tránh cận thị học đường (căn bệnh quá phổ biến ở trẻ em Việt Nam hiện nay), góp phần cải thiện tình trạng sức khoẻ trẻ em – thực hiện chương trình hành động Quốc gia Vì trẻ em Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020. Đối với trẻ em bị các dị tật về mắt có thể can thiệp được, chương trình sẽ hỗ trợ và điều trị miễn phí tại các cơ sở y tế”.

Ông Stephen James Clark, Tổng giám đốc Prudential nhấn mạnh: “Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Prudential luôn là một điển hình của ngành trong việc đóng góp vào các hoạt động trách nhiệm xã hội, hỗ trợ cộng đồng. Ngoài các hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, phát triển giáo dục và chăm lo cho các em nhỏ như xây trường, hỗ trợ học bổng, tặng xe đạp… Dự án "Vì ánh mắt trẻ thơ" còn nhằm mục đích nâng cao nhận thức, cải thiện thị lực cho nhóm trẻ em tiểu học có nguy cơ bị dị tật mắt ở các trường tiểu học tại hai thành phố lớn. Với sự cam kết đồng hành cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tới năm 2021, chúng tôi mong muốn thúc đẩy và hỗ trợ các sáng kiến giúp cải thiện tầm vóc và sức khỏe của trẻ em Việt Nam, đặc biệt là các bệnh về mắt”.

Dự kiến, sau khi dự án kết thúc sẽ có 30.000 lượt trẻ em và gia đình được nâng cao nhận thức thông qua hoạt động truyền thông tại cộng đồng; 88 giáo viên và nhân viên y tế học đường được nâng cao nhận thức về chăm sóc, bảo vệ mắt cho trẻ em và là tuyên truyền viên tại trường học; 80 trẻ em nhóm nòng cốt được nâng cao nhận thức về chăm sóc, bảo vệ mắt và là tuyên truyền viên tích cực trong trường học; 4.200 trẻ em được khám phân loại và tư vấn các bệnh về mắt; các cán bộ thực hiện dự án, cơ quan hợp tác, chính quyền địa phương thực hiện dự án được nâng cao nhận thức về chăm sóc, bảo vệ mắt cho trẻ em.

Chương trình chi tiết

dự án “Vì ánh mắt trẻ thơ năm 2017”

Lễ phát động thực hiện dự án “Vì ánh mắt trẻ thơ năm 2017”

Hơn 33.200 trẻ em được nâng cao nhận thức về chăm sóc, bảo vệ mắt và khám mắt miễn phí trong dự án “vì ánh mắt trẻ thơ” do quỹ bảo trợ trẻ em việt nam và prudential việt nam tổ chức.

Chi tiết
Khám mắt cấp thuốc miễn phí

Tổ chức khám mắt và cấp thuốc miễn phí cho 700 em học sinh trường Hermann Gmeiner

Ngày 21/04/2017, tại tỉnh Lâm Đồng, Prudential Việt Nam đã phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa mắt bệnh viện đa khoa Lâm Đồng tổ chức khám sàng lọc,cấp phát thuốc miễn phí, cho 700 em học sinh

Chi tiết
”Ánh mắt trẻ thơ” năm 2016

Prudential triển khai chương trình ”ánh mắt trẻ thơ” năm 2016

Chương trình Ánh mắt trẻ thơ do Prudential Việt Nam tài trợ với tổng ngân sách 1,7 tỷ đồng. Cụ thể, trong thời gian từ 01/12/2106 đến tháng 7/2017, Prudential phối hợp với Quỹ BTTEVN cùng với các bác sỹ Bệnh viện Mắt Trung Ương

Chi tiết
Back to Top