Safe steps kids road safety – Đến trường an toàn
Phát triển cộng đồng bền vững - An toàn

Dự án Safe steps kids road safety – Đến trường an toàn

Dự án “Đến trường an toàn” bao gồm nhiều hoạt động góp phần tạo ra môi trường giao thông an toàn hơn cho cả học sinh, phụ huynh và giáo viên như giáo dục kiến thức an toàn giao thông, trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cải tạo cơ sở hạ tầng quanh khu vực trường học. 

Báo cáo của Bộ Y tế năm 2015 cho thấy tỉ lệ trẻ em tử vong do tai nạn thương tích chiếm khoảng 25%, trong đó tai nạn giao thông là nguyên nhân đứng thứ 2 với trẻ em trong độ tuổi 4-15. Trước hiện trạng này, dự án “Đến trường an toàn” hướng đến việc giảm thiểu rủi ro và bảo vệ trẻ em trước nguy cơ tai nạn giao thông.

Dự án nằm trong khuôn khổ chương trình SAFE STEPS Kids, được hợp tác phát triển bởi của Quỹ Prudence, Cartoon Network, và Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC). Chương trình đặt mục tiêu nâng cao nhận thức về các kỹ năng an toàn cho trẻ em, qua các phim ngắn tuyên truyền và tài liệu mang tính giáo dục (tờ rơi, áp phích, sách ảnh), với sự xuất hiện của các nhân vật trong loạt phim hoạt hình nổi tiếng. Chương trình xoay quanh ba chủ đề Thảm họa, Sơ cứu và An toàn Đường bộ.

Dự án “Đến trường an toàn” tập trung vào chủ đề An toàn Đường bộ và được chọn để triển khai dài hạn tại Việt Nam, bắt đầu từ năm 2020. Dự án tập trung giáo dục kiến thức an toàn giao thông đường bộ và trang bị mũ bảo hiểm cho học sinh, cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông tại khu vực quanh trường học, và thực hiện chiến dịch truyền thông trên quy mô toàn quốc cho cộng đồng.

Các tài liệu giáo dục cũng được đăng tải tại www.safestepskids.com

Video giới thiệu dự án “Đến trường an toàn” năm học 2020-2021

Video phim tuyên truyền về ATGT

Video phim tuyên truyền về ATGT

Xem tại đây