alt alt
An toàn

Dự án Nâng cao năng lực sơ cấp cứu

dự án prudential nâng cao năng lực sơ cứu

Dự án “Nâng cao năng lực SCC tại trường học và cộng đồng” được khởi xướng với sự tài trợ của Prudential Việt Nam và sự phối hợp thực hiện của Trung Ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam nhằm nâng cao tỉ lệ người dân Việt Nam được trang bị kiến thức và kỹ năng SCC, đồng thời phòng chống và giảm thiểu rủi ro do tai nạn thương tích trong cộng đồng.

Theo thống kê của Bộ Y tế, chỉ có 5-7% người dân Việt Nam có kiến thức và kỹ năng SCC. Dự án “Nâng cao năng lực SCC tại trường học và cộng đồng” được triển khai từ tháng 11/2018 tới tháng 6/2019 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, với ngân sách 1,8 tỷ đồng với mục tiêu chính là trang bị kiến thức và kỹ năng SCC, nâng cao năng lực cho giáo viên, học sinh và cộng đồng nhằm phòng chống và giảm thiểu rủi ro do tai nạn thương tích; từ đó xây dựng và nhân rộng mô hình trang bị kiến thức và kỹ năng SCC trong trường học tại các thành phố lớn vào các năm tiếp theo.

Sau 1 năm triển khai thực hiện, dự án đã tổ chức tập huấn và trang bị kĩ năng SCC cho 200 giáo viên nòng cốt và 11.285 học sinh khối lớp 4 và lớp 5 của 22 trường tiểu học tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) và quận 8 (TP. Hồ Chí Minh); cung cấp túi/hộp SCC cho 20 trường được dự án hỗ trợ; tổ chức Ngày hội SCC tại cộng đồng dân cư; tổ chức Hội thi SCC cho học sinh tiểu học,…